Cách chế biến trứng vịt muối

Món ăn kèm 506 11 Oct, 2021
Cách chế biến trứng vịt muối
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm rang trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm chiên trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.

cach-lam-trung-vit-muoi

Nguyên liệu:

- 20 quả trứng vịt hoặc quả trứng gà

- 300gr muối hạt

- 1,5 lít nước lạnh

- 1/hai thìa canh rượu gạo

- Có thể thêm vài tai hồi đun cùng nước muối

- Lọ thủy tinh sạch.

Cách chế biến:

- Trứng vịt rửa sạch, dùng khăn lau thật khô trứng, để thật ráo.

- Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô, xếp trứng vào lọ.

- Hòa tan muối và nước, đổ vào nồi, bắc lên trên bếp đun cho đến khi muối tan hoàn toàn.

- Tắt bếp, để nguội, cho rượu vào trộn đều.

- Đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào lọ đã xếp trứng, dùng que tre mỏng hay chèn vỉ nan để trứng luôn ngập nước. Cất lọ trứng vào chỗ thoáng mát.

- Để tầm khoảng từ 3 tới 4 tuần là có thể ăn được.

cach-lam-trung-vit-muoi

Rửa sạch trứng, lau khô rồi xếp vào lọ thủy tinh sạch.

cach-lam-trung-vit-muoi

Đun sôi muối.

cach-lam-trung-vit-muoi

Túi nước để chèn lên trứng.

cach-lam-trung-vit-muoi

Đổ nước muối vào lọ trứng, đặt túi nước lên trên, đậy kín vung, để trong vòng từ 3 - 4 tuần.

Theo NS

Cách chế biến trứng vịt muối



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm rang trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm chiên trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.

cach-lam-trung-vit-muoi

Nguyên liệu:

- 20 quả trứng vịt hoặc quả trứng gà

- 300gr muối hạt

- 1,5 lít nước lạnh

- 1/hai thìa canh rượu gạo

- Có thể thêm vài tai hồi đun cùng nước muối

- Lọ thủy tinh sạch.

Cách chế biến:

- Trứng vịt rửa sạch, dùng khăn lau thật khô trứng, để thật ráo.

- Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô, xếp trứng vào lọ.

- Hòa tan muối và nước, đổ vào nồi, bắc lên trên bếp đun cho đến khi muối tan hoàn toàn.

- Tắt bếp, để nguội, cho rượu vào trộn đều.

- Đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào lọ đã xếp trứng, dùng que tre mỏng hay chèn vỉ nan để trứng luôn ngập nước. Cất lọ trứng vào chỗ thoáng mát.

- Để tầm khoảng từ 3 tới 4 tuần là có thể ăn được.

cach-lam-trung-vit-muoi

Rửa sạch trứng, lau khô rồi xếp vào lọ thủy tinh sạch.

cach-lam-trung-vit-muoi

Đun sôi muối.

cach-lam-trung-vit-muoi

Túi nước để chèn lên trứng.

cach-lam-trung-vit-muoi

Đổ nước muối vào lọ trứng, đặt túi nước lên trên, đậy kín vung, để trong vòng từ 3 - 4 tuần.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 21 đánh giá 3/5 *