Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm rang trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.
Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm chiên trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng vịt hoặc quả trứng gà
- 300gr muối hạt
- 1,5 lít nước lạnh
- 1/hai thìa canh rượu gạo
- Có thể thêm vài tai hồi đun cùng nước muối
- Lọ thủy tinh sạch.
- Trứng vịt rửa sạch, dùng khăn lau thật khô trứng, để thật ráo.
- Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô, xếp trứng vào lọ.
- Hòa tan muối và nước, đổ vào nồi, bắc lên trên bếp đun cho đến khi muối tan hoàn toàn.
- Tắt bếp, để nguội, cho rượu vào trộn đều.
- Đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào lọ đã xếp trứng, dùng que tre mỏng hay chèn vỉ nan để trứng luôn ngập nước. Cất lọ trứng vào chỗ thoáng mát.
- Để tầm khoảng từ 3 tới 4 tuần là có thể ăn được.
Rửa sạch trứng, lau khô rồi xếp vào lọ thủy tinh sạch.
Đun sôi muối.
Túi nước để chèn lên trứng.
Đổ nước muối vào lọ trứng, đặt túi nước lên trên, đậy kín vung, để trong vòng từ 3 - 4 tuần.
Theo NS
Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm rang trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.
Trứng vịt muối chế biến được nhiều món ngon như cơm chiên trứng vịt muối, tôm nướng trứng vịt muối, hay đơn giản là su su xào trứng hay dùng kèm để làm làm nhân bánh trung thu hoặc bánh pía.
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng vịt hoặc quả trứng gà
- 300gr muối hạt
- 1,5 lít nước lạnh
- 1/hai thìa canh rượu gạo
- Có thể thêm vài tai hồi đun cùng nước muối
- Lọ thủy tinh sạch.
- Trứng vịt rửa sạch, dùng khăn lau thật khô trứng, để thật ráo.
- Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô, xếp trứng vào lọ.
- Hòa tan muối và nước, đổ vào nồi, bắc lên trên bếp đun cho đến khi muối tan hoàn toàn.
- Tắt bếp, để nguội, cho rượu vào trộn đều.
- Đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào lọ đã xếp trứng, dùng que tre mỏng hay chèn vỉ nan để trứng luôn ngập nước. Cất lọ trứng vào chỗ thoáng mát.
- Để tầm khoảng từ 3 tới 4 tuần là có thể ăn được.
Rửa sạch trứng, lau khô rồi xếp vào lọ thủy tinh sạch.
Đun sôi muối.
Túi nước để chèn lên trứng.
Đổ nước muối vào lọ trứng, đặt túi nước lên trên, đậy kín vung, để trong vòng từ 3 - 4 tuần.
Theo NS