Cách chế biến nem chay ngon, hấp dẫn

Món chay 323 11 Oct, 2021
Cách chế biến nem chay ngon, hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm mang lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức!

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nem chay:

- 150gr rau mầm - 5 cây nấm mỡ - 1 củ cà rốt - 30g nấm mèo - 1 nhánh cần tây - 1 tấm phù trúc - 10g bột mỳ - 10ml nước - Dầu oliu

Gia vị: 1,5 thìa nấu canh xì dầu, 60ml nước, 2 thìa cafe đường; 2 thìa cafe tinh bột làm từ ngô, chút dầu mè; muối và tiêu

Cách chế biến:

Bước 1:

Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho thật sạch. Cà rốt gọt bỏ vỏ. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu thì đem thái chỉ. Cần tây cắt rễ, lá, rửa sạch và xắt khúc có độ dài tương ứng.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 2:

Đun nóng chảo với một chút dầu đủ láng mặt chảo. Khi chảo chỉ mới vừa nóng, cho rau mầm vào đảo nhẹ.

Thêm cà rốt, cần tây, nấm và nấm mèo vào xào tầm 1 phút.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 3:

Nêm dầu mè, xì dầu, đường, muối, tiêu và đảo đều. Pha tinh bột làm từ ngô với ít nước, đổ vào trong chảo đun lửa nhỏ trong 1 phút rồi trút ra tô để riêng ra.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 4:

Phù trúc bổ thành miếng nhỏ cỡ lòng bàn tay, ngâm trong nước cho mềm.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 5:

Hòa tan bột mỳ với nước trong một bát nhỏ thành một hỗn hợp hơi sệt.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 6:

Trải phù trúc ra mặt thớt hoặc dĩa rộng, gắp từng gắp rau xào vào tấm phù trúc rồi cuộn tròn lại.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Ở mép cuối của phù trúc, miết một tí hỗn hợp bột mỳ (ở bước 5) để tạo độ kết dính tốt. Lặp lại thao tác tương tự với các cuốn phù trúc còn lại.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 7:

Đun nóng chảo trở lại với ít dầu ô liu, đặt từng cuốn phù trúc vào chiên trên lửa nhỏ, đến khi phù trúc ngả màu vàng nâu thì lật mặt còn lại chiên tiếp.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Lấy nem chay ra dĩa, ăn cùng rau sống với ớt tương hay tương cà đều ngon.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Cách chế biến nem chay ngon, hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm mang lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức!

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nem chay:

- 150gr rau mầm - 5 cây nấm mỡ - 1 củ cà rốt - 30g nấm mèo - 1 nhánh cần tây - 1 tấm phù trúc - 10g bột mỳ - 10ml nước - Dầu oliu

Gia vị: 1,5 thìa nấu canh xì dầu, 60ml nước, 2 thìa cafe đường; 2 thìa cafe tinh bột làm từ ngô, chút dầu mè; muối và tiêu

Cách chế biến:

Bước 1:

Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho thật sạch. Cà rốt gọt bỏ vỏ. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu thì đem thái chỉ. Cần tây cắt rễ, lá, rửa sạch và xắt khúc có độ dài tương ứng.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 2:

Đun nóng chảo với một chút dầu đủ láng mặt chảo. Khi chảo chỉ mới vừa nóng, cho rau mầm vào đảo nhẹ.

Thêm cà rốt, cần tây, nấm và nấm mèo vào xào tầm 1 phút.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 3:

Nêm dầu mè, xì dầu, đường, muối, tiêu và đảo đều. Pha tinh bột làm từ ngô với ít nước, đổ vào trong chảo đun lửa nhỏ trong 1 phút rồi trút ra tô để riêng ra.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 4:

Phù trúc bổ thành miếng nhỏ cỡ lòng bàn tay, ngâm trong nước cho mềm.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 5:

Hòa tan bột mỳ với nước trong một bát nhỏ thành một hỗn hợp hơi sệt.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 6:

Trải phù trúc ra mặt thớt hoặc dĩa rộng, gắp từng gắp rau xào vào tấm phù trúc rồi cuộn tròn lại.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Ở mép cuối của phù trúc, miết một tí hỗn hợp bột mỳ (ở bước 5) để tạo độ kết dính tốt. Lặp lại thao tác tương tự với các cuốn phù trúc còn lại.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Bước 7:

Đun nóng chảo trở lại với ít dầu ô liu, đặt từng cuốn phù trúc vào chiên trên lửa nhỏ, đến khi phù trúc ngả màu vàng nâu thì lật mặt còn lại chiên tiếp.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Lấy nem chay ra dĩa, ăn cùng rau sống với ớt tương hay tương cà đều ngon.

cach-lam-nem-chay-ngon-hap-dan

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 97 đánh giá 4/5 *