Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức!
Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm mang lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức!
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nem chay:
- 150gr rau mầm - 5 cây nấm mỡ - 1 củ cà rốt - 30g nấm mèo - 1 nhánh cần tây - 1 tấm phù trúc - 10g bột mỳ - 10ml nước - Dầu oliu
Gia vị: 1,5 thìa nấu canh xì dầu, 60ml nước, 2 thìa cafe đường; 2 thìa cafe tinh bột làm từ ngô, chút dầu mè; muối và tiêu
Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho thật sạch. Cà rốt gọt bỏ vỏ. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu thì đem thái chỉ. Cần tây cắt rễ, lá, rửa sạch và xắt khúc có độ dài tương ứng.
Đun nóng chảo với một chút dầu đủ láng mặt chảo. Khi chảo chỉ mới vừa nóng, cho rau mầm vào đảo nhẹ.
Thêm cà rốt, cần tây, nấm và nấm mèo vào xào tầm 1 phút.
Nêm dầu mè, xì dầu, đường, muối, tiêu và đảo đều. Pha tinh bột làm từ ngô với ít nước, đổ vào trong chảo đun lửa nhỏ trong 1 phút rồi trút ra tô để riêng ra.
Phù trúc bổ thành miếng nhỏ cỡ lòng bàn tay, ngâm trong nước cho mềm.
Hòa tan bột mỳ với nước trong một bát nhỏ thành một hỗn hợp hơi sệt.
Trải phù trúc ra mặt thớt hoặc dĩa rộng, gắp từng gắp rau xào vào tấm phù trúc rồi cuộn tròn lại.
Ở mép cuối của phù trúc, miết một tí hỗn hợp bột mỳ (ở bước 5) để tạo độ kết dính tốt. Lặp lại thao tác tương tự với các cuốn phù trúc còn lại.
Đun nóng chảo trở lại với ít dầu ô liu, đặt từng cuốn phù trúc vào chiên trên lửa nhỏ, đến khi phù trúc ngả màu vàng nâu thì lật mặt còn lại chiên tiếp.
Lấy nem chay ra dĩa, ăn cùng rau sống với ớt tương hay tương cà đều ngon.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức!
Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm mang lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức!
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nem chay:
- 150gr rau mầm - 5 cây nấm mỡ - 1 củ cà rốt - 30g nấm mèo - 1 nhánh cần tây - 1 tấm phù trúc - 10g bột mỳ - 10ml nước - Dầu oliu
Gia vị: 1,5 thìa nấu canh xì dầu, 60ml nước, 2 thìa cafe đường; 2 thìa cafe tinh bột làm từ ngô, chút dầu mè; muối và tiêu
Nấm mèo ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho thật sạch. Cà rốt gọt bỏ vỏ. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu thì đem thái chỉ. Cần tây cắt rễ, lá, rửa sạch và xắt khúc có độ dài tương ứng.
Đun nóng chảo với một chút dầu đủ láng mặt chảo. Khi chảo chỉ mới vừa nóng, cho rau mầm vào đảo nhẹ.
Thêm cà rốt, cần tây, nấm và nấm mèo vào xào tầm 1 phút.
Nêm dầu mè, xì dầu, đường, muối, tiêu và đảo đều. Pha tinh bột làm từ ngô với ít nước, đổ vào trong chảo đun lửa nhỏ trong 1 phút rồi trút ra tô để riêng ra.
Phù trúc bổ thành miếng nhỏ cỡ lòng bàn tay, ngâm trong nước cho mềm.
Hòa tan bột mỳ với nước trong một bát nhỏ thành một hỗn hợp hơi sệt.
Trải phù trúc ra mặt thớt hoặc dĩa rộng, gắp từng gắp rau xào vào tấm phù trúc rồi cuộn tròn lại.
Ở mép cuối của phù trúc, miết một tí hỗn hợp bột mỳ (ở bước 5) để tạo độ kết dính tốt. Lặp lại thao tác tương tự với các cuốn phù trúc còn lại.
Đun nóng chảo trở lại với ít dầu ô liu, đặt từng cuốn phù trúc vào chiên trên lửa nhỏ, đến khi phù trúc ngả màu vàng nâu thì lật mặt còn lại chiên tiếp.
Lấy nem chay ra dĩa, ăn cùng rau sống với ớt tương hay tương cà đều ngon.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!