Bún xào chay - món ngon ngày Rằm

Món chay 615 11 Oct, 2021
Bún xào chay - món ngon ngày Rằm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với nhiều loại rau củ xào cùng đậu hũ, món này rất dễ ăn không chỉ trong ngày Rằm, mùng 1 mà vào mùa hè trời nóng, bún xào chay cũng giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với nhiều loại rau củ xào với đậu phụ, món này rất dễ ăn không chỉ trong ngày Rằm, mùng 1 mà vào mùa hè trời nóng, bún xào chay cũng giúp cho bạn ăn ngon miệng hơn.

 

Nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn:

- một hộp đậu phụ (có thể thay thế bằng 4 bìa đậu phụ chiên nếu bạn muốn rút ngắn thời gian chế biến)

- 1 củ cà rốt

- Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)

- Vài chiếc nấm đông cô

- 1/2kg bún

- Rau, giá, dưa leo

- Gia vị: xì dầu, muối, đường, hành tím.

 

 

Cách nấu:

 

Cắt đậu phụ thành 4 miếng mỏng, đem rán vàng rồi xắt sợi. Nếu cảm thấy rút ngắn thời gian, bạn cũng có thể mua sẵn đậu phụ chiên ngoài chợ.

 

Mộc nhĩ ngâm nở, xắt sợi.

 

Nấm đông cô ngâm nở, cắt bớt gốc, tiếp đó thái thành từng miếng mỏng.

 

Cà rốt xắt sợi mỏng.

 

Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào xào trước, lưu ý cho một chút ít nước để chảo không bị cháy.

 

Khi cà rốt vừa chín tới thì thêm mộc nhĩ, nấm đông cô và sau cùng là đậu phụ đã xắt sợi vào xào cùng. Nêm nếm bằng xì dầu, đường, muối cho vừa ăn.

 

Khi ăn bạn xếp rau sống, giá, dưa leo vào bát, gắp bún lên rồi bày hỗn hợp đậu phụ xào lên trên mặt. Rắc thêm một tí lạc rang rồi dọn lên mời cả nhà cùng ăn. Có thể ăn với xì dầu hay cầu kỳ một chút là pha xì dầu với chút đường, chanh, ớt (nêm nếm chua ngọt tùy theo khẩu vị).

Món đậu phụ xào rau củ dùng với bún ăn nhiều mà không ngán thậm chí ăn no bụng rồi mà vẫn còn thòm thèm.

bun-xao-chay-mon-ngon-ngay-ram

Những ngày thường thỉnh thoảng ngán thịt, cá mình lại đãi cả nhà món chay không riêng gì vào những ngày Rằm. Đậu phụ là món “ruột” của nhà bạn, khi thì chiên, khi thì kho với nấm khi thì xào cùng rau củ ăn cùng bún. Dường như không ai trong gia đình mình “chê” đậu phụ mà hôm nào có đậu phụ thì mọi người phải tranh thủ về nhà ăn cơm đông đủ vì sợ mất phần!

bun-xao-chay-mon-ngon-ngay-ram

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Bún xào chay - món ngon ngày Rằm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với nhiều loại rau củ xào cùng đậu hũ, món này rất dễ ăn không chỉ trong ngày Rằm, mùng 1 mà vào mùa hè trời nóng, bún xào chay cũng giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với nhiều loại rau củ xào với đậu phụ, món này rất dễ ăn không chỉ trong ngày Rằm, mùng 1 mà vào mùa hè trời nóng, bún xào chay cũng giúp cho bạn ăn ngon miệng hơn.

 

Nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn:

- một hộp đậu phụ (có thể thay thế bằng 4 bìa đậu phụ chiên nếu bạn muốn rút ngắn thời gian chế biến)

- 1 củ cà rốt

- Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)

- Vài chiếc nấm đông cô

- 1/2kg bún

- Rau, giá, dưa leo

- Gia vị: xì dầu, muối, đường, hành tím.

 

 

Cách nấu:

 

Cắt đậu phụ thành 4 miếng mỏng, đem rán vàng rồi xắt sợi. Nếu cảm thấy rút ngắn thời gian, bạn cũng có thể mua sẵn đậu phụ chiên ngoài chợ.

 

Mộc nhĩ ngâm nở, xắt sợi.

 

Nấm đông cô ngâm nở, cắt bớt gốc, tiếp đó thái thành từng miếng mỏng.

 

Cà rốt xắt sợi mỏng.

 

Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào xào trước, lưu ý cho một chút ít nước để chảo không bị cháy.

 

Khi cà rốt vừa chín tới thì thêm mộc nhĩ, nấm đông cô và sau cùng là đậu phụ đã xắt sợi vào xào cùng. Nêm nếm bằng xì dầu, đường, muối cho vừa ăn.

 

Khi ăn bạn xếp rau sống, giá, dưa leo vào bát, gắp bún lên rồi bày hỗn hợp đậu phụ xào lên trên mặt. Rắc thêm một tí lạc rang rồi dọn lên mời cả nhà cùng ăn. Có thể ăn với xì dầu hay cầu kỳ một chút là pha xì dầu với chút đường, chanh, ớt (nêm nếm chua ngọt tùy theo khẩu vị).

Món đậu phụ xào rau củ dùng với bún ăn nhiều mà không ngán thậm chí ăn no bụng rồi mà vẫn còn thòm thèm.

bun-xao-chay-mon-ngon-ngay-ram

Những ngày thường thỉnh thoảng ngán thịt, cá mình lại đãi cả nhà món chay không riêng gì vào những ngày Rằm. Đậu phụ là món “ruột” của nhà bạn, khi thì chiên, khi thì kho với nấm khi thì xào cùng rau củ ăn cùng bún. Dường như không ai trong gia đình mình “chê” đậu phụ mà hôm nào có đậu phụ thì mọi người phải tranh thủ về nhà ăn cơm đông đủ vì sợ mất phần!

bun-xao-chay-mon-ngon-ngay-ram

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 59 đánh giá 4/5 *