Món bún Thái chay đậm hương vị chua cay sẽ là một lựa chọn không tồi cho bữa tối ngày Rằm của gia đình bạn.
Món bún Thái chay đậm mùi vị chua cay được xem là một chọn lựa không tồi cho bữa tối ngày Rằm của nhà bạn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bún Thái chay: - 1 quả cà chua - 1/4 quả thơm (dứa) - 100gr tàu hũ viên chiên sẵn - 200gr nấm rơm - 1 cây sả - 20g sả băm - Một tí lá chanh - 30g me - 15g muối - 60g bột nêm chay - 40g đường - 1 quả ớt đỏ - 500gr bún - Dầu ăn - Các loại rau sống như rau quế, rau muống bào sợi, giá,...
Ngâm me trong một tí nước ấm tầm 10 phút, dùng muỗng tán nhẹ để me nhả vị chua. Lược lấy phần nước, bỏ hạt.
Xắt miếng mỏng dứa. Rửa sạch, thái múi cau nhỏ cà chua.
Gọt bỏ phần dơ, rửa sạch, cắt nhỏ nấm rơm.
Đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, cho một tí dầu ăn và sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi hương, thả cà chua vào đảo đều.
Rửa sạch, giã dập sả cây. Khi cà chua mềm và ra màu, cho 1.2 lít nước sạch cùng sả cây, thơm vào. Rửa sạch lá chanh, dùng tay vò nhẹ lá chanh và thả vào nồi. Nêm thêm 15g muối, 40g đường, 60g bột nêm chay, nấu tầm 10 phút.
Rửa sạch, cắt nhỏ ớt. Thả tàu hũ chiên, nấm rơm, ớt vào nồi, nấu thêm 5 phút nữa sau đó tắt bếp.
Xếp bún, rau sống ra bát. Múc tàu hũ, nấm rơm và nước lèo vào bát. Ăn ngay khi đang nóng.
Vào những ngày chay, một thực đơn vừa bảo đảm dinh dưỡng, lại mới lạ và đẹp mắt là luôn là vấn đề nan giải đối với mọi người. Món bún Thái chay đậm mùi vị chua cay được xem là một chọn lựa không tồi cho thử thách này.
Món bún Thái chay đậm hương vị chua cay sẽ là một lựa chọn không tồi cho bữa tối ngày Rằm của gia đình bạn.
Món bún Thái chay đậm mùi vị chua cay được xem là một chọn lựa không tồi cho bữa tối ngày Rằm của nhà bạn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bún Thái chay: - 1 quả cà chua - 1/4 quả thơm (dứa) - 100gr tàu hũ viên chiên sẵn - 200gr nấm rơm - 1 cây sả - 20g sả băm - Một tí lá chanh - 30g me - 15g muối - 60g bột nêm chay - 40g đường - 1 quả ớt đỏ - 500gr bún - Dầu ăn - Các loại rau sống như rau quế, rau muống bào sợi, giá,...
Ngâm me trong một tí nước ấm tầm 10 phút, dùng muỗng tán nhẹ để me nhả vị chua. Lược lấy phần nước, bỏ hạt.
Xắt miếng mỏng dứa. Rửa sạch, thái múi cau nhỏ cà chua.
Gọt bỏ phần dơ, rửa sạch, cắt nhỏ nấm rơm.
Đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, cho một tí dầu ăn và sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi hương, thả cà chua vào đảo đều.
Rửa sạch, giã dập sả cây. Khi cà chua mềm và ra màu, cho 1.2 lít nước sạch cùng sả cây, thơm vào. Rửa sạch lá chanh, dùng tay vò nhẹ lá chanh và thả vào nồi. Nêm thêm 15g muối, 40g đường, 60g bột nêm chay, nấu tầm 10 phút.
Rửa sạch, cắt nhỏ ớt. Thả tàu hũ chiên, nấm rơm, ớt vào nồi, nấu thêm 5 phút nữa sau đó tắt bếp.
Xếp bún, rau sống ra bát. Múc tàu hũ, nấm rơm và nước lèo vào bát. Ăn ngay khi đang nóng.
Vào những ngày chay, một thực đơn vừa bảo đảm dinh dưỡng, lại mới lạ và đẹp mắt là luôn là vấn đề nan giải đối với mọi người. Món bún Thái chay đậm mùi vị chua cay được xem là một chọn lựa không tồi cho thử thách này.