Với món mì hải sản cùng canh nấm thanh nhẹ, bữa trưa văn phòng của bạn sẽ thật nhanh gọn mà vẫn đảm bảo cực kì ngon miệng và đủ chất.
Với món mì hải sản cùng canh nấm thanh nhẹ, bữa trưa văn phòng của mình sẽ cực kỳ nhanh gọn mà vẫn bảo đảm cực kì ngon miệng và đủ dinh dưỡng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho bữa trưa văn phòng này:
- 100gr tôm tươi
- 1 con mực ống nhỏ
- 50g chả cá chiên sẵn
- 1 vắt mì trứng
- 50g nấm rơm
- 50g nấm đông cô
- 50g hạt bắp tách sẵn
- Một tí rau cải thìa
- 4g muối
- 20g bột nêm
- 9g đường
- Dầu ăn.
Rửa sạch, bóc vỏ tôm. Rửa sạch, cắt thành từng khoanh mực ống.
Rửa sạch các loại rau và nấm. Cắt nấm rơm và nấm đông cô thành từng lát vừa ăn.
Cắt chả cá thành từng đoạn nhỏ vừa ăn.
Đặt chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả bắp vào xào sơ tầm 1 phút cho mềm.
Cho tiếp mực, tôm, chả cá, cải thìa cùng 2g muối, 10g bột nêm, 5g đường vào. Đảo đều trong 2 phút nữa , tắt bếp.
Đặt một chiếc nồi nhỏ với nước sạch (tầm 1/2 chiều cao nồi) cùng một tí dầu ăn lên trên bếp, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi già, thả mì vào trụng nhanh tầm 30 giây rồi lấy ra.
Đặt một chiếc nồi nhỏ khác cùng 400ml nước sạch lên trên bếp, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi, thả nấm cùng 2g muối, 10g bột nêm và 4g đường vào, nấu thêm tầm 4 phút , tắt bếp.
Xếp mì, múc đồ xào với canh ra hộp. Chưa tới 30 phút, món mì xào hải sản cho bữa trưa đầy dinh dưỡng đã hoàn thành.
Chú ý: - Khi trụng mì, nên cho một tí dầu ăn vào để sợi mì không bị dính lại.
- Đừng nên xào hải sản và rau củ quá lâu, sẽ khiến hải sản bị dai và rau bị thâm đen.
Với món mì hải sản cùng canh nấm thanh nhẹ, bữa trưa văn phòng của bạn sẽ thật nhanh gọn mà vẫn đảm bảo cực kì ngon miệng và đủ chất.
Với món mì hải sản cùng canh nấm thanh nhẹ, bữa trưa văn phòng của mình sẽ cực kỳ nhanh gọn mà vẫn bảo đảm cực kì ngon miệng và đủ dinh dưỡng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho bữa trưa văn phòng này:
- 100gr tôm tươi
- 1 con mực ống nhỏ
- 50g chả cá chiên sẵn
- 1 vắt mì trứng
- 50g nấm rơm
- 50g nấm đông cô
- 50g hạt bắp tách sẵn
- Một tí rau cải thìa
- 4g muối
- 20g bột nêm
- 9g đường
- Dầu ăn.
Rửa sạch, bóc vỏ tôm. Rửa sạch, cắt thành từng khoanh mực ống.
Rửa sạch các loại rau và nấm. Cắt nấm rơm và nấm đông cô thành từng lát vừa ăn.
Cắt chả cá thành từng đoạn nhỏ vừa ăn.
Đặt chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả bắp vào xào sơ tầm 1 phút cho mềm.
Cho tiếp mực, tôm, chả cá, cải thìa cùng 2g muối, 10g bột nêm, 5g đường vào. Đảo đều trong 2 phút nữa , tắt bếp.
Đặt một chiếc nồi nhỏ với nước sạch (tầm 1/2 chiều cao nồi) cùng một tí dầu ăn lên trên bếp, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi già, thả mì vào trụng nhanh tầm 30 giây rồi lấy ra.
Đặt một chiếc nồi nhỏ khác cùng 400ml nước sạch lên trên bếp, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi, thả nấm cùng 2g muối, 10g bột nêm và 4g đường vào, nấu thêm tầm 4 phút , tắt bếp.
Xếp mì, múc đồ xào với canh ra hộp. Chưa tới 30 phút, món mì xào hải sản cho bữa trưa đầy dinh dưỡng đã hoàn thành.
Chú ý: - Khi trụng mì, nên cho một tí dầu ăn vào để sợi mì không bị dính lại.
- Đừng nên xào hải sản và rau củ quá lâu, sẽ khiến hải sản bị dai và rau bị thâm đen.