Món trứng bọc cơm bắt mắt này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Omurice - rất hợp để dùng ăn sáng hay ăn trưa vì bạn có thể tận dụng phần cơm thừa từ hôm trước!
Món trứng bọc cơm đẹp mắt này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Omurice - rất hợp để dùng ăn sáng hay ăn trưa vì bạn cũng có thể tận dụng phần cơm nguội từ hôm trước!
Với món trứng bọc cơm này, bạn cũng có thể tùy biến những nguyên liệu khác nhau cho phần cơm rang bên trong. Trong bài viết này món trứng bọc cơm dùng thịt gà để chiên cùng cơm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cho phần cơm rang: - 250gr thịt gà, thái thành từng miếng vuông nhỏ - 1 củ hành tây nhỏ - thái hạt lựu, 4 nhánh tỏi - giã dập, 4 chiếc nấm đông cô - xắt mỏng - 2 dĩa cơm đầy, bạn cũng có thể tận dụng cơm để nguội để chiên cơm - ba thìa canh tương cà - Dầu ăn, muối, tiêu
Cho phần trứng bọc bên ngoài: - 8 trái trứng to - 4 thìa cafe sữa tươi - Muối, tiêu, dầu ăn.
Gà ướp tiêu, muối, để riêng ra.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào cho đến khi hành mềm thì tỏi và nấm vào đảo cho mềm rồi mới trút thịt gà vào xào chín.
Khi gà đã chín, bạn thêm cơm vào đảo nhanh tay cho cơm tơi, nêm muối, tiêu tùy thích.
Đảo cơm tầm 2 phút để cho cơm hơi săn lại thì bạn tắt bếp, thêm tương cà vào.
Đảo nhanh tay để tương cà phủ đều bên ngoài các hạt cơm.
Làm tan 2 trái trứng trong 1 bát, thêm 1 thìa cafe sữa tươi cùng ít muối, tiêu.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo với lửa vừa, cho trứng vào rồi nghiêng chảo để trứng dàn đều trên chảo.
Khi viền ngoài trứng se lại nhưng ở giữa trứng vẫn còn ướt thì bạn xúc 1/4 chỗ cơm vào chính giữa chảo trứng.
Nhẹ nhàng gập phần viền trứng lên trên cơm. Bạn chú ý rằng trứng có thể không cần phủ kín toàn bộ cơm. Sau đó úp dĩa lên và lật ngược chảo để có phần mặt trứng thích mắt ở phía trên.
Làm theo thứ tự tới khi hết trứng và cơm. Bày cơm ra đĩa, trang trí với tương cà và các loại rau củ ăn cùng tùy thích.
Khác với nhiều món ăn Nhật đa số là khá cầu kì, tỉ mỉ trong khâu chế biến và thậm chí kén người ăn thì món trứng bọc cơm - Omurice - lại có cách nấu tương đối đơn giản, thích mắt và dễ chiều lòng cả nhà, từ người già đến trẻ nhỏ bởi nó vừa thích mắt mà cơm rang bên trong lại rất mềm, vị chua ngọt dịu do được trộn cùng tương cà nên dễ ăn.
Món trứng bọc cơm bắt mắt này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Omurice - rất hợp để dùng ăn sáng hay ăn trưa vì bạn có thể tận dụng phần cơm thừa từ hôm trước!
Món trứng bọc cơm đẹp mắt này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Omurice - rất hợp để dùng ăn sáng hay ăn trưa vì bạn cũng có thể tận dụng phần cơm nguội từ hôm trước!
Với món trứng bọc cơm này, bạn cũng có thể tùy biến những nguyên liệu khác nhau cho phần cơm rang bên trong. Trong bài viết này món trứng bọc cơm dùng thịt gà để chiên cùng cơm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cho phần cơm rang: - 250gr thịt gà, thái thành từng miếng vuông nhỏ - 1 củ hành tây nhỏ - thái hạt lựu, 4 nhánh tỏi - giã dập, 4 chiếc nấm đông cô - xắt mỏng - 2 dĩa cơm đầy, bạn cũng có thể tận dụng cơm để nguội để chiên cơm - ba thìa canh tương cà - Dầu ăn, muối, tiêu
Cho phần trứng bọc bên ngoài: - 8 trái trứng to - 4 thìa cafe sữa tươi - Muối, tiêu, dầu ăn.
Gà ướp tiêu, muối, để riêng ra.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào cho đến khi hành mềm thì tỏi và nấm vào đảo cho mềm rồi mới trút thịt gà vào xào chín.
Khi gà đã chín, bạn thêm cơm vào đảo nhanh tay cho cơm tơi, nêm muối, tiêu tùy thích.
Đảo cơm tầm 2 phút để cho cơm hơi săn lại thì bạn tắt bếp, thêm tương cà vào.
Đảo nhanh tay để tương cà phủ đều bên ngoài các hạt cơm.
Làm tan 2 trái trứng trong 1 bát, thêm 1 thìa cafe sữa tươi cùng ít muối, tiêu.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo với lửa vừa, cho trứng vào rồi nghiêng chảo để trứng dàn đều trên chảo.
Khi viền ngoài trứng se lại nhưng ở giữa trứng vẫn còn ướt thì bạn xúc 1/4 chỗ cơm vào chính giữa chảo trứng.
Nhẹ nhàng gập phần viền trứng lên trên cơm. Bạn chú ý rằng trứng có thể không cần phủ kín toàn bộ cơm. Sau đó úp dĩa lên và lật ngược chảo để có phần mặt trứng thích mắt ở phía trên.
Làm theo thứ tự tới khi hết trứng và cơm. Bày cơm ra đĩa, trang trí với tương cà và các loại rau củ ăn cùng tùy thích.
Khác với nhiều món ăn Nhật đa số là khá cầu kì, tỉ mỉ trong khâu chế biến và thậm chí kén người ăn thì món trứng bọc cơm - Omurice - lại có cách nấu tương đối đơn giản, thích mắt và dễ chiều lòng cả nhà, từ người già đến trẻ nhỏ bởi nó vừa thích mắt mà cơm rang bên trong lại rất mềm, vị chua ngọt dịu do được trộn cùng tương cà nên dễ ăn.