Nếu chưa từng được thưởng thức món chuối đánh xéo chắc chắn bạn nên thử một lần bởi dân dã đến vậy mà món ăn sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi!
Nếu chưa từng được thưởng thức món chuối đánh xéo bền vững bạn cũng cần thử một lần bởi dân dã đến vậy mà món ăn sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi!
Phương pháp nấu:
Chuối xanh tước vỏ, thái vát, ngâm vào nước muối pha loãng cho chuối ra bớt nhựa.
Sau đó cho chuối vào nổi nầm cho đến khi thật chín thì lấy ra rổ cho ráo nước.
Dùng cối giã nhuyễn chuối.
Xương ninh rồi chắt lấy nước lèo.
Thịt ba rọi ướp nước mắm, cho lên chảo rang cháy cạnh.
Nghệ giã vắt lấy nước cốt.
Mẻ quấy tan, hòa với ít nước rồi lọc lấy nước mẻ.
Các loại rau gia vị rửa sạch, xắt nhỏ.
Cho chuối, nước lèo, mẻ, nghệ, thịt ba rọi, gia vị vừa ăn hòa thành hỗn hợp sệt sệt, bắc lên trên bếp trộn đều tay, nhỏ lửa cho đến khi thấy chuối bắt đầu sánh lại, quá trình này sẽ mất tầm 20 phút. Khi khuấy bạn cũng nên chuẩn bị một đôi đũa dài vì chuối sôi lên có thể sẽ bắn vào tay, và bạn nhớ đảo liên tiếp để không bị bén nồi.
Khi hỗn hợp sánh lại như cháo đặc thì bạn nêm nếm gia vị lại lần nữa, cho rau gia vị vào đảo đều , tắt bếp.
Múc chuối đánh xéo ra tô, dùng nguội sẽ ngon hơn nóng.
Với món chuối đánh xéo, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của mẻ, chuối thịt béo ngậy và thoang thoảng mùi rau gia vị, tất cả hòa quện lại tạo thành một mùi vị thơm ngon không thể cưỡng lại mà bất kể ai ăn một lần đều nhớ mãi.
Nếu chưa từng được thưởng thức món chuối đánh xéo chắc chắn bạn nên thử một lần bởi dân dã đến vậy mà món ăn sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi!
Nếu chưa từng được thưởng thức món chuối đánh xéo bền vững bạn cũng cần thử một lần bởi dân dã đến vậy mà món ăn sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi!
Phương pháp nấu:
Chuối xanh tước vỏ, thái vát, ngâm vào nước muối pha loãng cho chuối ra bớt nhựa.
Sau đó cho chuối vào nổi nầm cho đến khi thật chín thì lấy ra rổ cho ráo nước.
Dùng cối giã nhuyễn chuối.
Xương ninh rồi chắt lấy nước lèo.
Thịt ba rọi ướp nước mắm, cho lên chảo rang cháy cạnh.
Nghệ giã vắt lấy nước cốt.
Mẻ quấy tan, hòa với ít nước rồi lọc lấy nước mẻ.
Các loại rau gia vị rửa sạch, xắt nhỏ.
Cho chuối, nước lèo, mẻ, nghệ, thịt ba rọi, gia vị vừa ăn hòa thành hỗn hợp sệt sệt, bắc lên trên bếp trộn đều tay, nhỏ lửa cho đến khi thấy chuối bắt đầu sánh lại, quá trình này sẽ mất tầm 20 phút. Khi khuấy bạn cũng nên chuẩn bị một đôi đũa dài vì chuối sôi lên có thể sẽ bắn vào tay, và bạn nhớ đảo liên tiếp để không bị bén nồi.
Khi hỗn hợp sánh lại như cháo đặc thì bạn nêm nếm gia vị lại lần nữa, cho rau gia vị vào đảo đều , tắt bếp.
Múc chuối đánh xéo ra tô, dùng nguội sẽ ngon hơn nóng.
Với món chuối đánh xéo, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của mẻ, chuối thịt béo ngậy và thoang thoảng mùi rau gia vị, tất cả hòa quện lại tạo thành một mùi vị thơm ngon không thể cưỡng lại mà bất kể ai ăn một lần đều nhớ mãi.