Bữa ăn sáng ngon miệng với trứng cuộn kiểu Pháp

Món Á 714 11 Oct, 2021
Bữa ăn sáng ngon miệng với trứng cuộn kiểu Pháp
  • Phần ăn cho: 1 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Chỉ mất khoảng 5 phút để bạn có thể thưởng thức bữa sáng theo phong cách Pháp nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ mất tầm 5 phút để bạn cũng có thể thưởng thức bữa ăn sáng theo phong cách Pháp nhé.

Nguyên liệu (cho 1 phần ăn)

- 2 trái trứng lớn, hoặc nhiều đặc biệt là 3. Nếu nhiều hơn sẽ thật khó cuộn.

- 1 tablespoon bơ nhạt

- Muối và tiêu

- 2 tablespoon pho mát Parma (có thể có hoặc không)

- Rau mùi tây để trang trí

Bữa sáng ngon miệng với trứng cuộn kiểu Pháp

Cách nấu:

- Đập trứng ra và nêm cho vừa miệng trong một cái âu. Đánh đều trong tầm 30 giây cho lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau.

- Lấy một chảo chống dính, mở lửa lớn. Cho bơ vào rồi nghiêng chảo qua lại để bơ chảy đều hết lòng chảo. Khi bơ chuyển sau màu hơi nâu là lúc thích hợp để cho trứng vào.

- Để trứng chiên tầm 3 giây rồi bỏ một chút pho mát lên mặt.

- Giữ tay cầm của chảo và giật tới lui liên tiếp, phần trứng sẽ tự động theo này mà dần cuộn lại.

- Sau khi trứng đã chín, để trứng trên chảo tầm 2 giâyrồi tắt bếp rồi bỏ trứng ra dĩa. Cho một chút bơ lên mặt và dùng ngay.

Bữa sáng ngon miệng với trứng cuộn kiểu Pháp

Bạn cũng có thể dùng nĩa để chỉnh chu lại hình dạng của trứng. Cho thêm một tí rau mùi lên trên là xong. Rất ngon và rất đẹp!

Bữa ăn sáng ngon miệng với trứng cuộn kiểu Pháp



  • Phần ăn cho: 1 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chỉ mất khoảng 5 phút để bạn có thể thưởng thức bữa sáng theo phong cách Pháp nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ mất tầm 5 phút để bạn cũng có thể thưởng thức bữa ăn sáng theo phong cách Pháp nhé.

Nguyên liệu (cho 1 phần ăn)

- 2 trái trứng lớn, hoặc nhiều đặc biệt là 3. Nếu nhiều hơn sẽ thật khó cuộn.

- 1 tablespoon bơ nhạt

- Muối và tiêu

- 2 tablespoon pho mát Parma (có thể có hoặc không)

- Rau mùi tây để trang trí

Bữa sáng ngon miệng với trứng cuộn kiểu Pháp

Cách nấu:

- Đập trứng ra và nêm cho vừa miệng trong một cái âu. Đánh đều trong tầm 30 giây cho lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau.

- Lấy một chảo chống dính, mở lửa lớn. Cho bơ vào rồi nghiêng chảo qua lại để bơ chảy đều hết lòng chảo. Khi bơ chuyển sau màu hơi nâu là lúc thích hợp để cho trứng vào.

- Để trứng chiên tầm 3 giây rồi bỏ một chút pho mát lên mặt.

- Giữ tay cầm của chảo và giật tới lui liên tiếp, phần trứng sẽ tự động theo này mà dần cuộn lại.

- Sau khi trứng đã chín, để trứng trên chảo tầm 2 giâyrồi tắt bếp rồi bỏ trứng ra dĩa. Cho một chút bơ lên mặt và dùng ngay.

Bữa sáng ngon miệng với trứng cuộn kiểu Pháp

Bạn cũng có thể dùng nĩa để chỉnh chu lại hình dạng của trứng. Cho thêm một tí rau mùi lên trên là xong. Rất ngon và rất đẹp!

Có thể bạn thích

Công thức này có 20 đánh giá 5/5 *