Gà hầm hạt sen mềm đậm đà quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!
Gà hầm hạt sen mềm đậm đà quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà hầm hạt sen:
- 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to
- 50g hạt sen khô
- 1 nắm nấm hương
- 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.
Phương pháp nấu:
Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng cắt sợi nhỏ.
Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp cùng 1/2 chỗ hành khô, 2 thìa cafe hạt nêm, một muỗng cafe nước mắm và 1/2 thìa cafe hạt tiêu trong tầm 30 phút.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân.
Hạt sen rửa sạch rồi bỏ ra để ráo.
Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm..
Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển sang màu và săn lại.
Cho thêm nước hoặc nước lèo (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.
Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa vá hớt bỏ bớt mỡ và bọt, tiếp sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.
Khi nước đã sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy nắp giảm nhỏ lửa đun thêm tầm 20 phút.
Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc hành mùi thái nhỏ sau đó tắt bếp.
Lấy gà hầm hạt sen ra bát, dùng nóng.
Gà hầm hạt sen mềm đậm đà quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!
Gà hầm hạt sen mềm đậm đà quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà hầm hạt sen:
- 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to
- 50g hạt sen khô
- 1 nắm nấm hương
- 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.
Phương pháp nấu:
Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng cắt sợi nhỏ.
Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp cùng 1/2 chỗ hành khô, 2 thìa cafe hạt nêm, một muỗng cafe nước mắm và 1/2 thìa cafe hạt tiêu trong tầm 30 phút.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân.
Hạt sen rửa sạch rồi bỏ ra để ráo.
Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm..
Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển sang màu và săn lại.
Cho thêm nước hoặc nước lèo (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.
Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa vá hớt bỏ bớt mỡ và bọt, tiếp sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.
Khi nước đã sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy nắp giảm nhỏ lửa đun thêm tầm 20 phút.
Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc hành mùi thái nhỏ sau đó tắt bếp.
Lấy gà hầm hạt sen ra bát, dùng nóng.