Tạm thời "bỏ qua" nguồn thực phẩm mặn, cùng đầu bếp Cung Hồng Kim Thoa hướng về nền ẩm thực chay để tận hưởng những hương vị ngọt ngào, đậm đà, thanh mát từ các loại rau củ.
Tạm bợ "bỏ qua" nguồn thực phẩm mặn, cùng đầu bếp Cung Hồng Kim Thoa hướng về nền ẩm thực chay để tận hưởng những mùi vị ngọt ngào, đậm đà, thanh mát từ các loại rau củ.
NẤM XÀO RAU CỦ Nguyên liệu - Bắp non: 100gr - Ớt chuông 3 màu: 200gr - 100gr nấm rơm, 100gr nấm đông cô, 20g hành boa-rô, 100gr cà rốt, 100gr đậu Hà Lan, 5 củ hành tím, một thìa cà phê bột bắp, một thìa cà phê hạt nêm chay, một thìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu; Dầu ăn, nước lèo chay
Cách nấu: Bắp non rửa sạch, cắt xéo. Ớt chuông 1 màu, lạng bỏ hạt, xắt xéo miếng vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt khoanh mỏng Nấm rơm, nấm đông cô xắt bỏ chân, ngâm trong nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn Đậu Hà Lan tước xơ. Hành boa-rô bằm nhỏ. Hành tím thái miếng vừa ăn Đun nóng chảo dầu, cho hành boa-rô vào phi thơm, cho cà rốt, ớt chuông bắp non, nấm đông cô, nấm bào ngư, hành tím vào xào nhanh tay trên lửa lớn, cho thêm nước dùng vào, nêm hạt nêm, đường, muối, tiêu vừa ăn. Hòa bột bắp với chút nước, cho vô hỗn hợp để làm sệt lại Trút ra dĩa, ăn nóng với cơm. Mách nhỏ: Nên cho bắp, cà rốt, ớt chuông vào xào trước rồi mới cho nấm vào. Nếu muốn ăn kiểu món kho thì nên chọn nấm khô, ăn sẽ ngọt hơn. CƠM CHIÊN NẤM Nguyên liệu - Cơm trắng: 2 chén - Nấm hương: 200gr - 100gr ớt chuông đỏ, 100gr bắp non, 10g ngò rí, một thìa cà phê hành boa-rô băm, ¼ muỗng cà phê muối, một thìa cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, một thìa súp dầu, một thìa súp nước mắm chay
LẨU NẤM Nguyên liệu: - Nấm hương tươi: 100gr - Nấm kim châm: 100gr - 100gr nấm rơm, 100gr nấm bào ngư, 100gr rau cải xanh, 100gr củ cải trắng. 100gr cà rốt, 100gr hành tây, 100gr đậu bắp, - 100gr cà chua, một thìa cà phê boa-rô băm; Hạt nêm chay, nước mắm chay, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn; Nước chấm, bún ăn cùng
Cách nấu Các loại nấm cắt gốc, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa sạch Rau cải xanh cắt khúc khoảng 3cm. Củ cải trắng, cà rốt cắt khúc vừa ăn. Đậu bắp xắt xéo. Củ hành tây, cà chua xắt múi cau. Nấu nước lẩu: Đun nóng dầu ăn, phi vàng hành boa-rô, cho cà chua vào xào xơ, cho nước lọc vào vừa phải, nấu sôi, cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây vào hầm cho đến khi nước ngọt, cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước mắm, bột ngọt, muối, đường vừa ăn Khi ăn cho nước lẩu vào nồi, đun sôi và thả các loại nấm, rau cải xanh, đậu bắp vào. Dùng cùng với bún, nước chấm chay. Mách nhỏ: Thay vì dùng xương để làm ngọt nước lèo với lẩu chay, bạn cũng có thể sử dụng củ cải trắng, cà rốt, hành tây để tăng vị ngọt cho nước lẩu.
Tạm thời "bỏ qua" nguồn thực phẩm mặn, cùng đầu bếp Cung Hồng Kim Thoa hướng về nền ẩm thực chay để tận hưởng những hương vị ngọt ngào, đậm đà, thanh mát từ các loại rau củ.
Tạm bợ "bỏ qua" nguồn thực phẩm mặn, cùng đầu bếp Cung Hồng Kim Thoa hướng về nền ẩm thực chay để tận hưởng những mùi vị ngọt ngào, đậm đà, thanh mát từ các loại rau củ.
NẤM XÀO RAU CỦ Nguyên liệu - Bắp non: 100gr - Ớt chuông 3 màu: 200gr - 100gr nấm rơm, 100gr nấm đông cô, 20g hành boa-rô, 100gr cà rốt, 100gr đậu Hà Lan, 5 củ hành tím, một thìa cà phê bột bắp, một thìa cà phê hạt nêm chay, một thìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu; Dầu ăn, nước lèo chay
Cách nấu: Bắp non rửa sạch, cắt xéo. Ớt chuông 1 màu, lạng bỏ hạt, xắt xéo miếng vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt khoanh mỏng Nấm rơm, nấm đông cô xắt bỏ chân, ngâm trong nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn Đậu Hà Lan tước xơ. Hành boa-rô bằm nhỏ. Hành tím thái miếng vừa ăn Đun nóng chảo dầu, cho hành boa-rô vào phi thơm, cho cà rốt, ớt chuông bắp non, nấm đông cô, nấm bào ngư, hành tím vào xào nhanh tay trên lửa lớn, cho thêm nước dùng vào, nêm hạt nêm, đường, muối, tiêu vừa ăn. Hòa bột bắp với chút nước, cho vô hỗn hợp để làm sệt lại Trút ra dĩa, ăn nóng với cơm. Mách nhỏ: Nên cho bắp, cà rốt, ớt chuông vào xào trước rồi mới cho nấm vào. Nếu muốn ăn kiểu món kho thì nên chọn nấm khô, ăn sẽ ngọt hơn. CƠM CHIÊN NẤM Nguyên liệu - Cơm trắng: 2 chén - Nấm hương: 200gr - 100gr ớt chuông đỏ, 100gr bắp non, 10g ngò rí, một thìa cà phê hành boa-rô băm, ¼ muỗng cà phê muối, một thìa cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, một thìa súp dầu, một thìa súp nước mắm chay
LẨU NẤM Nguyên liệu: - Nấm hương tươi: 100gr - Nấm kim châm: 100gr - 100gr nấm rơm, 100gr nấm bào ngư, 100gr rau cải xanh, 100gr củ cải trắng. 100gr cà rốt, 100gr hành tây, 100gr đậu bắp, - 100gr cà chua, một thìa cà phê boa-rô băm; Hạt nêm chay, nước mắm chay, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn; Nước chấm, bún ăn cùng
Cách nấu Các loại nấm cắt gốc, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa sạch Rau cải xanh cắt khúc khoảng 3cm. Củ cải trắng, cà rốt cắt khúc vừa ăn. Đậu bắp xắt xéo. Củ hành tây, cà chua xắt múi cau. Nấu nước lẩu: Đun nóng dầu ăn, phi vàng hành boa-rô, cho cà chua vào xào xơ, cho nước lọc vào vừa phải, nấu sôi, cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây vào hầm cho đến khi nước ngọt, cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước mắm, bột ngọt, muối, đường vừa ăn Khi ăn cho nước lẩu vào nồi, đun sôi và thả các loại nấm, rau cải xanh, đậu bắp vào. Dùng cùng với bún, nước chấm chay. Mách nhỏ: Thay vì dùng xương để làm ngọt nước lèo với lẩu chay, bạn cũng có thể sử dụng củ cải trắng, cà rốt, hành tây để tăng vị ngọt cho nước lẩu.