Món bò hầm thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Món bò hầm thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, dùng với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
- 500gr thịt bò - 1 trái hành tây - 4 tép tỏi - 1 củ gừng - 50g bột cà ri - một muỗng nhỏ bột ớt - một muỗng canh đường nâu - một hộp nước cốt dừa - một muỗng canh nước tương - 1/hai muỗng canh nước mắm - 1 trái ớt chuông màu vàng - 100gr cà chua bi - Muối, hạt tiêu.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, bằm nhuyễn.
- Củ hành tây bóc vỏ khô, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng vuông dày tầm 1,5 cm, ướp cùng một muỗng nhỏ muối trong 15 phút.
- Cho ba thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, chiên sơ, gắp ra tô để riêng ra.
- Dùng lại nồi đó, thả hành tây vào, thêm gừng, tỏi băm, bột cà ri và bột ớt.
- Đảo đều tầm 2 phút.
- Thì đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm một muỗng canh đường nâu, một muỗng canh nước tương, 1/hai muỗng canh nước mắm và chút muối (nêm theo khẩu vị của mình).
- Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín vung (bạn cũng cần dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trong lửa vừa.
- Cà chua bi rửa sạch để cả quả. Ớt chuông rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn.
- Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín vung, đun tiếp tầm 10 phút thì tắt bếp.
- Múc ra dĩa, bỏ một ít hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu tùy thích, dùng nóng với cơm trắng.
Món bò hầm thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Món bò hầm thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, dùng với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
- 500gr thịt bò - 1 trái hành tây - 4 tép tỏi - 1 củ gừng - 50g bột cà ri - một muỗng nhỏ bột ớt - một muỗng canh đường nâu - một hộp nước cốt dừa - một muỗng canh nước tương - 1/hai muỗng canh nước mắm - 1 trái ớt chuông màu vàng - 100gr cà chua bi - Muối, hạt tiêu.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, bằm nhuyễn.
- Củ hành tây bóc vỏ khô, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng vuông dày tầm 1,5 cm, ướp cùng một muỗng nhỏ muối trong 15 phút.
- Cho ba thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, chiên sơ, gắp ra tô để riêng ra.
- Dùng lại nồi đó, thả hành tây vào, thêm gừng, tỏi băm, bột cà ri và bột ớt.
- Đảo đều tầm 2 phút.
- Thì đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm một muỗng canh đường nâu, một muỗng canh nước tương, 1/hai muỗng canh nước mắm và chút muối (nêm theo khẩu vị của mình).
- Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín vung (bạn cũng cần dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trong lửa vừa.
- Cà chua bi rửa sạch để cả quả. Ớt chuông rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn.
- Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín vung, đun tiếp tầm 10 phút thì tắt bếp.
- Múc ra dĩa, bỏ một ít hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu tùy thích, dùng nóng với cơm trắng.