Biến tấu mới cho món chả lá lốt siêu ngon!

Món ăn kèm 620 11 Oct, 2021
Biến tấu mới cho món chả lá lốt siêu ngon!
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Chả lá lốt có thể làm với rất nhiều loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chả lá lốt có thể làm với không ít loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả lá lốt kiểu mới:

- 100gr thịt nạc vai

- 100gr tôm đã bóc vỏ

- 1 nắm lá lốt

- 1 lòng đỏ hột gà

- Gia vị, hạt hành, tiêu khô, dầu ăn

Cách chế biến:

Thịt nạc vai xay nhỏ.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Tôm xắt nhỏ hoặc bằm sơ.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Trộn tôm, thịt với hành khô bằm nhỏ, thêm một muỗng café gia vị, ½ muỗng café hạt tiêu, hai muỗng café dầu ăn ướp khoảng 20 – 30 phút.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Lá lốt rửa sạch để ráo nước.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Trước khi chiên thì bạn đem tôm thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ hột gà, chỉ dùng lòng đỏ hột gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi chiên cũng không bị bọt trứng nổi lên các chị em nhé!

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Dùng lá lốt cuộn chả lại.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Sau đó đem rán với dầu ăn, rán nhỏ lửa cho đến khi chả chín.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Chả lá lốt là món ăn rất đưa cơm, đổi thay một chút với phần nhân tôm thịt khiến miếng chả thơm và ngọt thịt hơn.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Biến tấu mới cho món chả lá lốt siêu ngon!



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chả lá lốt có thể làm với rất nhiều loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chả lá lốt có thể làm với không ít loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả lá lốt kiểu mới:

- 100gr thịt nạc vai

- 100gr tôm đã bóc vỏ

- 1 nắm lá lốt

- 1 lòng đỏ hột gà

- Gia vị, hạt hành, tiêu khô, dầu ăn

Cách chế biến:

Thịt nạc vai xay nhỏ.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Tôm xắt nhỏ hoặc bằm sơ.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Trộn tôm, thịt với hành khô bằm nhỏ, thêm một muỗng café gia vị, ½ muỗng café hạt tiêu, hai muỗng café dầu ăn ướp khoảng 20 – 30 phút.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Lá lốt rửa sạch để ráo nước.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Trước khi chiên thì bạn đem tôm thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ hột gà, chỉ dùng lòng đỏ hột gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi chiên cũng không bị bọt trứng nổi lên các chị em nhé!

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Dùng lá lốt cuộn chả lại.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Sau đó đem rán với dầu ăn, rán nhỏ lửa cho đến khi chả chín.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Chả lá lốt là món ăn rất đưa cơm, đổi thay một chút với phần nhân tôm thịt khiến miếng chả thơm và ngọt thịt hơn.

Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!

Có thể bạn thích

Công thức này có 83 đánh giá 3/5 *