Chả lá lốt có thể làm với rất nhiều loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!
Chả lá lốt có thể làm với không ít loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả lá lốt kiểu mới:
- 100gr thịt nạc vai
- 100gr tôm đã bóc vỏ
- 1 nắm lá lốt
- 1 lòng đỏ hột gà
- Gia vị, hạt hành, tiêu khô, dầu ăn
Thịt nạc vai xay nhỏ.
Tôm xắt nhỏ hoặc bằm sơ.
Trộn tôm, thịt với hành khô bằm nhỏ, thêm một muỗng café gia vị, ½ muỗng café hạt tiêu, hai muỗng café dầu ăn ướp khoảng 20 – 30 phút.
Lá lốt rửa sạch để ráo nước.
Trước khi chiên thì bạn đem tôm thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ hột gà, chỉ dùng lòng đỏ hột gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi chiên cũng không bị bọt trứng nổi lên các chị em nhé!
Dùng lá lốt cuộn chả lại.
Sau đó đem rán với dầu ăn, rán nhỏ lửa cho đến khi chả chín.
Chả lá lốt là món ăn rất đưa cơm, đổi thay một chút với phần nhân tôm thịt khiến miếng chả thơm và ngọt thịt hơn.
Chả lá lốt có thể làm với rất nhiều loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!
Chả lá lốt có thể làm với không ít loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả lá lốt kiểu mới:
- 100gr thịt nạc vai
- 100gr tôm đã bóc vỏ
- 1 nắm lá lốt
- 1 lòng đỏ hột gà
- Gia vị, hạt hành, tiêu khô, dầu ăn
Thịt nạc vai xay nhỏ.
Tôm xắt nhỏ hoặc bằm sơ.
Trộn tôm, thịt với hành khô bằm nhỏ, thêm một muỗng café gia vị, ½ muỗng café hạt tiêu, hai muỗng café dầu ăn ướp khoảng 20 – 30 phút.
Lá lốt rửa sạch để ráo nước.
Trước khi chiên thì bạn đem tôm thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ hột gà, chỉ dùng lòng đỏ hột gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi chiên cũng không bị bọt trứng nổi lên các chị em nhé!
Dùng lá lốt cuộn chả lại.
Sau đó đem rán với dầu ăn, rán nhỏ lửa cho đến khi chả chín.
Chả lá lốt là món ăn rất đưa cơm, đổi thay một chút với phần nhân tôm thịt khiến miếng chả thơm và ngọt thịt hơn.