Chỉ cần thêm một công đoạn làm sốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của bạn trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức!
Chỉ cần thêm một quy trình làm sốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của mình trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức!
Nguyên liệu:
- 1 cái bắp cải nhỏ
- 500gr thịt sấn vai xay
- 50g nấm hương
- một muỗng canh bột năng
- Hành lá, rau răm, gia vị
Phương pháp nấu:
Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cũng cần xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy tầm 5 phút.
Đun nước sôi, cho bắp cải vào chần trong vòng 5 phút rồi bỏ ra để ráo.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Hành lá, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.
Trộn đều thịt, hành, rau răm với ít gia vị, để 5 phút cho ngấm.
Bắp cải sau khi đã ráo nước & nguội bớt, bạn tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho một thìa canh thịt vào chính giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.
Gói theo thứ tự cho đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn thành, bạn xếp các gói thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút. Để hấp chín thịt bạn chỉ cần cho khoảng 200-300ml nước thôi nhé vì quá trình hấp phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Phần nước này rất ngọt, bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ lại để làm phần nước sốt.
Gạn phần nước ngâm nấm hương sao cho không có cặn, sử dụng nước này và phần nước chảy ra khi hấp thịt để làm sốt bằng cách cho nước ngâm nấm và nước thịt đun cùng nấm tầm 10 phút cho nấm thật chín. Ở ở giai đoạn này bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn nhé!
Hòa tan bột năng, rót dần dần vào phần nước sốt, vừa rót vừa trộn đều cho đến khi nước sốt sánh lại.
Cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào phần nước sốt, đun sôi trong vòng 5 phút là được.
Lấy bắp cải cuộn thịt cùng nấm lên đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.
Chỉ cần thêm một công đoạn làm sốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của bạn trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức!
Chỉ cần thêm một quy trình làm sốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của mình trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức!
Nguyên liệu:
- 1 cái bắp cải nhỏ
- 500gr thịt sấn vai xay
- 50g nấm hương
- một muỗng canh bột năng
- Hành lá, rau răm, gia vị
Phương pháp nấu:
Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cũng cần xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy tầm 5 phút.
Đun nước sôi, cho bắp cải vào chần trong vòng 5 phút rồi bỏ ra để ráo.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Hành lá, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.
Trộn đều thịt, hành, rau răm với ít gia vị, để 5 phút cho ngấm.
Bắp cải sau khi đã ráo nước & nguội bớt, bạn tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho một thìa canh thịt vào chính giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.
Gói theo thứ tự cho đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn thành, bạn xếp các gói thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút. Để hấp chín thịt bạn chỉ cần cho khoảng 200-300ml nước thôi nhé vì quá trình hấp phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Phần nước này rất ngọt, bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ lại để làm phần nước sốt.
Gạn phần nước ngâm nấm hương sao cho không có cặn, sử dụng nước này và phần nước chảy ra khi hấp thịt để làm sốt bằng cách cho nước ngâm nấm và nước thịt đun cùng nấm tầm 10 phút cho nấm thật chín. Ở ở giai đoạn này bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn nhé!
Hòa tan bột năng, rót dần dần vào phần nước sốt, vừa rót vừa trộn đều cho đến khi nước sốt sánh lại.
Cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào phần nước sốt, đun sôi trong vòng 5 phút là được.
Lấy bắp cải cuộn thịt cùng nấm lên đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.