Với cách rang lạc độc đáo này, món lạc rang của bạn sẽ có vị mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan mà thơm lừng hương tiêu, ớt - rất hợp với những ngày lạnh.
Với cách rang lạc độc đáo này, món đậu phộng rang của mình sẽ có vị mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan mà thơm lừng hương tiêu, ớt - rất hợp với những ngày lạnh.
Nguyên liệu:
- 500gr lạc
- 35g hạt tiêu sọ đỏ
- 10g ớt khô
- 13g đường
- 10g ớt bột
- 15g tiêu xay
- Dầu lạc (tùy thích)
Ngâm lạc với nước ấm trong 1-Hai tiếng. Sau khi ngâm, vớt lạc ra rổ cho ráo rồi lột sạch lớp vỏ lụa. Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm khô lạc rồi cho vào bao nylon, buộc kín, cho vô tủ lạnh để qua đêm. Quá trình này sẽ giúp lạc khô trở lại. Cách chế biến này để giúp bóc bỏ vỏ lụa, tiện cho những người ngại xoa đi lớp vỏ ngoài nhưng với một số người thích ăn lạc nguyên vỏ thì bỏ qua ở đây.
Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt. Cho lạc vào chiên trên lửa nhỏ và liên tiếp đảo đều để lạc không bị xát đáy. Chiên đến khi lạc ngả màu vàng rám thì lấy ra rổ nên lót giấy ngấm dầu.
Chắt bớt dầu, chỉ để lại một lượng láng mặt, cho ớt khô và hạt tiêu vào đảo thơm. Sau đó đổ lạc vào chiên. Đảo nhanh tay và liên tiếp cho hạt đậu phộng vàng đều.
Thêm bột ớt, đường, muối và sau cùng là tiêu xay vào, tiếp tục đảo đều liên tiếp cho đến khi lạc chín và giòn hẳn thì tắt bếp. Muốn lạc ngon phải rang thật kỹ, nhỏ lửa và đảo không nghỉ tay.
Đậu phộng rang vốn là một món ăn dân dã trong bữa cơm gia đình. Có thể bạn đã quá quen với món đậu phộng rang muối nhưng biến tấu đôi chút để món đậu phộng rang hấp dẫn hơn cũng rất đáng thử, chẳng hạn như món đậu phộng rang cay này.
Với cách rang lạc độc đáo này, món lạc rang của bạn sẽ có vị mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan mà thơm lừng hương tiêu, ớt - rất hợp với những ngày lạnh.
Với cách rang lạc độc đáo này, món đậu phộng rang của mình sẽ có vị mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan mà thơm lừng hương tiêu, ớt - rất hợp với những ngày lạnh.
Nguyên liệu:
- 500gr lạc
- 35g hạt tiêu sọ đỏ
- 10g ớt khô
- 13g đường
- 10g ớt bột
- 15g tiêu xay
- Dầu lạc (tùy thích)
Ngâm lạc với nước ấm trong 1-Hai tiếng. Sau khi ngâm, vớt lạc ra rổ cho ráo rồi lột sạch lớp vỏ lụa. Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm khô lạc rồi cho vào bao nylon, buộc kín, cho vô tủ lạnh để qua đêm. Quá trình này sẽ giúp lạc khô trở lại. Cách chế biến này để giúp bóc bỏ vỏ lụa, tiện cho những người ngại xoa đi lớp vỏ ngoài nhưng với một số người thích ăn lạc nguyên vỏ thì bỏ qua ở đây.
Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt. Cho lạc vào chiên trên lửa nhỏ và liên tiếp đảo đều để lạc không bị xát đáy. Chiên đến khi lạc ngả màu vàng rám thì lấy ra rổ nên lót giấy ngấm dầu.
Chắt bớt dầu, chỉ để lại một lượng láng mặt, cho ớt khô và hạt tiêu vào đảo thơm. Sau đó đổ lạc vào chiên. Đảo nhanh tay và liên tiếp cho hạt đậu phộng vàng đều.
Thêm bột ớt, đường, muối và sau cùng là tiêu xay vào, tiếp tục đảo đều liên tiếp cho đến khi lạc chín và giòn hẳn thì tắt bếp. Muốn lạc ngon phải rang thật kỹ, nhỏ lửa và đảo không nghỉ tay.
Đậu phộng rang vốn là một món ăn dân dã trong bữa cơm gia đình. Có thể bạn đã quá quen với món đậu phộng rang muối nhưng biến tấu đôi chút để món đậu phộng rang hấp dẫn hơn cũng rất đáng thử, chẳng hạn như món đậu phộng rang cay này.