Bí quyết làm thịt đông ngon

Món ăn kèm 302 11 Oct, 2021
Bí quyết làm thịt đông ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Vào những ngày mát trời, được thưởng thức món thịt đông cùng cơm nóng và dưa hành thì đúng là không còn gì bằng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vào những ngày mát trời, được thưởng thức món thịt đông cùng cơm nóng và dưa hành thì đúng là không còn gì bằng!

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bí quyết làm thịt đông ngon

- 1 cái chân giò

- 200gr da heo

- 2l nước lọc

- Gia vị: muối, 1 gốc hành, vài lát gừng, 5g tiêu hạt, 15g rượu

- Nước chấm: xì dầu, giấm gạo, dầu vừng

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 1:

- Chặt chân giò thành từng khúc lớn, rồi thả vào nước lạnh, cho lửa lớn đun sôi khoảng 3 đến 4 phút.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 2:

- Sau đó, bạn vớt chân giò ra rồi rửa sạch.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 3:

- Tách bỏ phần xương, rồi để phần thịt sang một bên chuẩn bị chế biến.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 4:

- Cắt da heo thành miếng lớn rồi thả vào nước lạnh, đun với lửa lớn 15 phút, , tắt bếp.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 5:

- Dùng dao cạo bỏ phần mỡ, nhân lúc da heo còn nóng thì bạn xắt khúc dài khoảng 3 đến 4 cm.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 6:

- Đổ nước ấm vào nồi, rồi đổ phần thịt và da heo vào

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 7:

- Đun lửa lớn tới khi sôi thì chuyển qua lửa nhỏ, dùng muỗng vớt bỏ bọt, thêm hành, gừng và tiêu hạt vào.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 8:

- Thêm rượu và cho lửa nhỏ đun trong 2 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn nêm thêm một ít muối sau đó tắt bếp.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 9:

- Cho phần thịt, da heo và cả nước vào tô lớn thông qua ray lọc. Kế đến, bạn cho vô tủ lạnh 6 giờ đồng hồ. Để dễ vớt ra bạn dùng tăm theo viền của khuôn rồi thả vào nước lạnh.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Cắt thêm vài cọng ớt trang trí cho thích mắt nhé!

Bí quyết làm thịt đông ngon

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Bí quyết làm thịt đông ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vào những ngày mát trời, được thưởng thức món thịt đông cùng cơm nóng và dưa hành thì đúng là không còn gì bằng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vào những ngày mát trời, được thưởng thức món thịt đông cùng cơm nóng và dưa hành thì đúng là không còn gì bằng!

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bí quyết làm thịt đông ngon

- 1 cái chân giò

- 200gr da heo

- 2l nước lọc

- Gia vị: muối, 1 gốc hành, vài lát gừng, 5g tiêu hạt, 15g rượu

- Nước chấm: xì dầu, giấm gạo, dầu vừng

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 1:

- Chặt chân giò thành từng khúc lớn, rồi thả vào nước lạnh, cho lửa lớn đun sôi khoảng 3 đến 4 phút.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 2:

- Sau đó, bạn vớt chân giò ra rồi rửa sạch.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 3:

- Tách bỏ phần xương, rồi để phần thịt sang một bên chuẩn bị chế biến.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 4:

- Cắt da heo thành miếng lớn rồi thả vào nước lạnh, đun với lửa lớn 15 phút, , tắt bếp.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 5:

- Dùng dao cạo bỏ phần mỡ, nhân lúc da heo còn nóng thì bạn xắt khúc dài khoảng 3 đến 4 cm.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 6:

- Đổ nước ấm vào nồi, rồi đổ phần thịt và da heo vào

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 7:

- Đun lửa lớn tới khi sôi thì chuyển qua lửa nhỏ, dùng muỗng vớt bỏ bọt, thêm hành, gừng và tiêu hạt vào.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 8:

- Thêm rượu và cho lửa nhỏ đun trong 2 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn nêm thêm một ít muối sau đó tắt bếp.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Bước 9:

- Cho phần thịt, da heo và cả nước vào tô lớn thông qua ray lọc. Kế đến, bạn cho vô tủ lạnh 6 giờ đồng hồ. Để dễ vớt ra bạn dùng tăm theo viền của khuôn rồi thả vào nước lạnh.

Bí quyết làm thịt đông ngon

Cắt thêm vài cọng ớt trang trí cho thích mắt nhé!

Bí quyết làm thịt đông ngon

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 52 đánh giá 3/5 *