Bí quyết cho món dưa muối chua giòn siêu ngon

Món ăn kèm 560 11 Oct, 2021
Bí quyết cho món dưa muối chua giòn siêu ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với cách làm đơn giản này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, có màu vàng đẹp mắt, không nổi váng mà lại thơm, giòn ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách chế biến nhanh này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, có màu vàng thích mắt, không nổi váng mà lại thơm, giòn ngon tuyệt!

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm dưa muối: - 1kg cải

- 40g đường vàng

- 40g muối

Cách chế biến:

Bước 1:

Cải tách rời từng lá, rửa sạch.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bước 2:

Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Cắt nhỏ lại vừa ăn.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bước 3:

Rửa lại cho thật sạch bụi, rồi lấy ra để ráo.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bước 4:

Pha nước muối: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối quấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bước 5:

Cho dưa cải vào thố, cho thêm nước muối cho ngập cải, dùng 1 dĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Đậy kín, khoảng 2 đến 3 ngày là ăn được. Lúc này cho hành lá hoặc hành tím vào dưa sẽ thơm ngon hơn. Tuy vậy chỉ lúc nào ăn liền và phải ăn nhanh hết mới cho hành vào, nếu đã cho hành vào mà để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Để dưa muối không bị nổi váng, bạn chú ý vật chứa phải thật sạch nhé. Với cách chế biến nhanh này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, không nổi váng, thơm, giòn.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bí quyết cho món dưa muối chua giòn siêu ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với cách làm đơn giản này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, có màu vàng đẹp mắt, không nổi váng mà lại thơm, giòn ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách chế biến nhanh này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, có màu vàng thích mắt, không nổi váng mà lại thơm, giòn ngon tuyệt!

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm dưa muối: - 1kg cải

- 40g đường vàng

- 40g muối

Cách chế biến:

Bước 1:

Cải tách rời từng lá, rửa sạch.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bước 2:

Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Cắt nhỏ lại vừa ăn.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bước 3:

Rửa lại cho thật sạch bụi, rồi lấy ra để ráo.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bước 4:

Pha nước muối: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối quấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Bước 5:

Cho dưa cải vào thố, cho thêm nước muối cho ngập cải, dùng 1 dĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Đậy kín, khoảng 2 đến 3 ngày là ăn được. Lúc này cho hành lá hoặc hành tím vào dưa sẽ thơm ngon hơn. Tuy vậy chỉ lúc nào ăn liền và phải ăn nhanh hết mới cho hành vào, nếu đã cho hành vào mà để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Để dưa muối không bị nổi váng, bạn chú ý vật chứa phải thật sạch nhé. Với cách chế biến nhanh này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, không nổi váng, thơm, giòn.

bi-quyet-cho-mon-dua-muoi-chua-gion-cuc-ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 34 đánh giá 3/5 *