Bao tử hầm hạt sen ngon bổ dưỡng

Món hầm 456 11 Oct, 2021
Bao tử hầm hạt sen ngon bổ dưỡng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng, là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên. Hạt sen chế biến thành món ăn cũng thật ngon và tiện lợi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng, là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên. Hạt sen chế biến thành món ăn cũng thật ngon và thuận tiện.

Bao tử hầm hạt sen ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- 1 cái bao tử heo (dạ dày)

- 100gr hạt sen khô

- 1/2 nhánh gừng tươi

- hai thìa cà phê rượu trắng (hay rượu Michiu)

- 400 ml nước lạnh

- Muối, bột ngọt

Quy trình thực hiện:

1. Bao tử rửa sạch để ráo, trụng vào nồi nước đang sôi tầm 5 phút lấy ra ngâm ngay vào thau nước viên đá lạnh. Làm như vậy, bao tử sẽ vừa giòn lại vừa trắng.

Nấu nước sôi có thêm ít muối cho bao tử vào hầm cho mềm.

Vớt bao tử ra để ráo, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chút bột ngọt, gừng cắt sợi + 3 muỗng nhỏ muối tầm 20 phút.

2. Hạt sen rửa sạch đổ vào nồi, cho nước ngập sâm sấp mặt, đun lửa to tới khi sôi hạ nhỏ lửa để ninh. Liên tiếp châm đổ thêm nước lạnh, đợi sôi lại, tiếp tục đổ nước lạnh vào cho đến khi xong lượng nước đã định (khoảng 400ml). Làm vậy sen sẽ mau nhừ và không bị nát.

Khi sen vừa nhừ, cho lửa lớn cho nước thật sôi, đổ hỗn hợp bao tử đã ướp vào, cho thêm rượu trắng rồi chờ tầm 3 phút thì tắt lửa ngay. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi múc ra chén ăn nóng.

Bao tử hầm hạt sen ngon bổ dưỡng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng, là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên. Hạt sen chế biến thành món ăn cũng thật ngon và tiện lợi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng, là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên. Hạt sen chế biến thành món ăn cũng thật ngon và thuận tiện.

Bao tử hầm hạt sen ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- 1 cái bao tử heo (dạ dày)

- 100gr hạt sen khô

- 1/2 nhánh gừng tươi

- hai thìa cà phê rượu trắng (hay rượu Michiu)

- 400 ml nước lạnh

- Muối, bột ngọt

Quy trình thực hiện:

1. Bao tử rửa sạch để ráo, trụng vào nồi nước đang sôi tầm 5 phút lấy ra ngâm ngay vào thau nước viên đá lạnh. Làm như vậy, bao tử sẽ vừa giòn lại vừa trắng.

Nấu nước sôi có thêm ít muối cho bao tử vào hầm cho mềm.

Vớt bao tử ra để ráo, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chút bột ngọt, gừng cắt sợi + 3 muỗng nhỏ muối tầm 20 phút.

2. Hạt sen rửa sạch đổ vào nồi, cho nước ngập sâm sấp mặt, đun lửa to tới khi sôi hạ nhỏ lửa để ninh. Liên tiếp châm đổ thêm nước lạnh, đợi sôi lại, tiếp tục đổ nước lạnh vào cho đến khi xong lượng nước đã định (khoảng 400ml). Làm vậy sen sẽ mau nhừ và không bị nát.

Khi sen vừa nhừ, cho lửa lớn cho nước thật sôi, đổ hỗn hợp bao tử đã ướp vào, cho thêm rượu trắng rồi chờ tầm 3 phút thì tắt lửa ngay. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi múc ra chén ăn nóng.

Có thể bạn thích

Công thức này có 83 đánh giá 4/5 *