Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự mình làm bánh ướt cuốn chay thanh đạm cho tuần lễ Phật Đản (từ 8 đến 15/4 âm lịch).
Với các nguyên liệu dễ tìm, bạn cũng có thể tự bản thân mình làm bánh ướt cuốn chay thanh đạm cho tuần lễ Phật Đản (từ 8 đến 15/4 âm lịch).
Nguyên liệu: khoảng 13-15 cái bánh ướt cuốn như trong hình
- Một nửa gói bánh cuốn 200gr, 450ml nước lọc, nửa muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh dầu ăn. Hoặc đơn giản bạn cũng có thể dùng bánh ướt mua sẵn hoặc bánh phở tươi
- 2 miếng đậu hũ rán sẵn hoặc bạn cũng có thể mua đậu hũ tươi về rán
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- 10g nấm mèo khô (hay còn được gọi là mộc nhĩ)
- Hạt nêm chay hay bột ngọt, muối, hành barô, hạt tiêu, nước tương
- Tương chấm kèm: tương Cự Đà hoặc có thể dùng tương đậu nành, đường, ớt trái, đậu phộng rang
- Rau quế.
- Đậu hũ chiên vàng, xắt miếng mỏng vừa ăn.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
- Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.
- Hành barô, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Làm nóng một tí dầu ăn ở chảo, cho cà rốt , hành barô vào xào vừa chín tới.
- Tiếp tục cho nấm mèo vô xào chung, nêm vào một tí muối.
- Cho đậu hũ vô xào chung, rưới một tí nước tương vào trong chảo, dùng đũa đảo đều, nêm gia vị lại cho vừa miệng.
- Xào tiếp đậu hũ khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc lên dĩa để riêng ra.
- Rau quế rửa sạch, để ráo nước
- Bánh ướt bạn cũng có thể dùng gói bột pha sẵn, pha theo chỉ dẫn và khi tráng bánh thì bạn tráng dày hơn bánh cuốn thông thường, để có thể đơn giản bạn cũng có thể mua bánh ướt tráng sẵn hoặc bánh phở tươi.
- Bánh ướt sau khi tráng, bạn đổ bánh lên dĩa hay mâm có phết một tí dầu ăn.
- Tiếp theo xếp lên bề mặt bánh ướt một tí rau quế.
- Rồi dùng thìa múc một tí đậu phũ đã xào ở bước 4 đặt lên rau quế, dùng tay cuộn tròn lại.
- Bạn tiếp tục khiến cho hết phần nhân và bánh.
- Pha tương chấm: hòa thêm đường, ớt trái giã nhuyễn vào tô tương Cự Đà, nêm nếm lại khẩu vị tùy theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể pha nhiều, cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi sử dụng múc một tí tương chấm ra tô, bên trên rắc đậu phộng rang đã giã nát, dùng với bánh ướt cuốn.
AF
Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự mình làm bánh ướt cuốn chay thanh đạm cho tuần lễ Phật Đản (từ 8 đến 15/4 âm lịch).
Với các nguyên liệu dễ tìm, bạn cũng có thể tự bản thân mình làm bánh ướt cuốn chay thanh đạm cho tuần lễ Phật Đản (từ 8 đến 15/4 âm lịch).
Nguyên liệu: khoảng 13-15 cái bánh ướt cuốn như trong hình
- Một nửa gói bánh cuốn 200gr, 450ml nước lọc, nửa muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh dầu ăn. Hoặc đơn giản bạn cũng có thể dùng bánh ướt mua sẵn hoặc bánh phở tươi
- 2 miếng đậu hũ rán sẵn hoặc bạn cũng có thể mua đậu hũ tươi về rán
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- 10g nấm mèo khô (hay còn được gọi là mộc nhĩ)
- Hạt nêm chay hay bột ngọt, muối, hành barô, hạt tiêu, nước tương
- Tương chấm kèm: tương Cự Đà hoặc có thể dùng tương đậu nành, đường, ớt trái, đậu phộng rang
- Rau quế.
- Đậu hũ chiên vàng, xắt miếng mỏng vừa ăn.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
- Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.
- Hành barô, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Làm nóng một tí dầu ăn ở chảo, cho cà rốt , hành barô vào xào vừa chín tới.
- Tiếp tục cho nấm mèo vô xào chung, nêm vào một tí muối.
- Cho đậu hũ vô xào chung, rưới một tí nước tương vào trong chảo, dùng đũa đảo đều, nêm gia vị lại cho vừa miệng.
- Xào tiếp đậu hũ khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc lên dĩa để riêng ra.
- Rau quế rửa sạch, để ráo nước
- Bánh ướt bạn cũng có thể dùng gói bột pha sẵn, pha theo chỉ dẫn và khi tráng bánh thì bạn tráng dày hơn bánh cuốn thông thường, để có thể đơn giản bạn cũng có thể mua bánh ướt tráng sẵn hoặc bánh phở tươi.
- Bánh ướt sau khi tráng, bạn đổ bánh lên dĩa hay mâm có phết một tí dầu ăn.
- Tiếp theo xếp lên bề mặt bánh ướt một tí rau quế.
- Rồi dùng thìa múc một tí đậu phũ đã xào ở bước 4 đặt lên rau quế, dùng tay cuộn tròn lại.
- Bạn tiếp tục khiến cho hết phần nhân và bánh.
- Pha tương chấm: hòa thêm đường, ớt trái giã nhuyễn vào tô tương Cự Đà, nêm nếm lại khẩu vị tùy theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể pha nhiều, cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi sử dụng múc một tí tương chấm ra tô, bên trên rắc đậu phộng rang đã giã nát, dùng với bánh ướt cuốn.
AF