Đồ ăn Thái đặc trưng bởi hương vị chua cay đặc biệt, tuy nhiên với món bánh này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên hương vị Thái vẫn rất rõ rệt.
Đồ ăn Thái đặc trưng bởi mùi vị chua cay đặc biệt, tuy nhiên với món bánh này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên mùi vị Thái vẫn rất rõ rệt.
Nguyên liệu:
- 500gr tôm to
- 200gr thịt lợn
- 30g bột mì
- 10g đường
- 3g hạt tiêu
- 1,5g muối
- 30ml xì dầu
- 300gr bột chiên xù
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bằm nhỏ. Bằm nhuyễn tương tự với thịt lợn.
Trộn thịt và tôm lợn bằm nhỏ với xì dầu, đường, muối và bột mì rồi nặn thành miếng to cỡ cái bánh rán.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, bắt đầu rán từng chiếc bánh đã nặn đến khi bánh chín đều và chuyển màu vàng nâu thích mắt. Bạn sẽ mất tầm 6 phút để chiên bánh, tùy theo độ dày mỏng của bánh mà bạn rán lâu hay chóng. Nếu bánh tròn dày thì bạn rán lửa nhỏ và thời gian lâu hơn hơn, còn nếu bánh dạng dẹt thì bạn rán lửa vừa cho đến khi bánh vàng đều là được. Rán xong bạn vớt bánh đã chín lên đĩa nên lót giấy hút dầu. Trang trí kèm với rau thì là hoặc xà lách. Ăn cùng ớt tương hay tương cà đều ngon.
Đất nước Thái Lan nức tiếng bởi nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận một món ăn hoàn toàn mới lạ, một món Thái mà không hề cay - bánh tôm kiểu Thái, được gọi là Tod Mann Gung. Bánh chín vàng đều, ăn giòn nhưng không cứng, nhất là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức. Cả gia đình sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh tôm thơm ngon độc đáo này.
Chúc các nàng thành công!
Đồ ăn Thái đặc trưng bởi hương vị chua cay đặc biệt, tuy nhiên với món bánh này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên hương vị Thái vẫn rất rõ rệt.
Đồ ăn Thái đặc trưng bởi mùi vị chua cay đặc biệt, tuy nhiên với món bánh này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên mùi vị Thái vẫn rất rõ rệt.
Nguyên liệu:
- 500gr tôm to
- 200gr thịt lợn
- 30g bột mì
- 10g đường
- 3g hạt tiêu
- 1,5g muối
- 30ml xì dầu
- 300gr bột chiên xù
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bằm nhỏ. Bằm nhuyễn tương tự với thịt lợn.
Trộn thịt và tôm lợn bằm nhỏ với xì dầu, đường, muối và bột mì rồi nặn thành miếng to cỡ cái bánh rán.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, bắt đầu rán từng chiếc bánh đã nặn đến khi bánh chín đều và chuyển màu vàng nâu thích mắt. Bạn sẽ mất tầm 6 phút để chiên bánh, tùy theo độ dày mỏng của bánh mà bạn rán lâu hay chóng. Nếu bánh tròn dày thì bạn rán lửa nhỏ và thời gian lâu hơn hơn, còn nếu bánh dạng dẹt thì bạn rán lửa vừa cho đến khi bánh vàng đều là được. Rán xong bạn vớt bánh đã chín lên đĩa nên lót giấy hút dầu. Trang trí kèm với rau thì là hoặc xà lách. Ăn cùng ớt tương hay tương cà đều ngon.
Đất nước Thái Lan nức tiếng bởi nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận một món ăn hoàn toàn mới lạ, một món Thái mà không hề cay - bánh tôm kiểu Thái, được gọi là Tod Mann Gung. Bánh chín vàng đều, ăn giòn nhưng không cứng, nhất là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức. Cả gia đình sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh tôm thơm ngon độc đáo này.
Chúc các nàng thành công!