Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Món Á 515 11 Oct, 2021
Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Đồ ăn Thái đặc trưng bởi hương vị chua cay đặc biệt, tuy nhiên với món bánh này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên hương vị Thái vẫn rất rõ rệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đồ ăn Thái đặc trưng bởi mùi vị chua cay đặc biệt, tuy nhiên với món bánh này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên mùi vị Thái vẫn rất rõ rệt.

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Nguyên liệu:

- 500gr tôm to

- 200gr thịt lợn

- 30g bột mì

- 10g đường

- 3g hạt tiêu

- 1,5g muối

- 30ml xì dầu

- 300gr bột chiên xù

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bằm nhỏ. Bằm nhuyễn tương tự với thịt lợn.

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

 

Bước 2:

 

Trộn thịt và tôm lợn bằm nhỏ với xì dầu, đường, muối và bột mì rồi nặn thành miếng to cỡ cái bánh rán.

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

 

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, bắt đầu rán từng chiếc bánh đã nặn đến khi bánh chín đều và chuyển màu vàng nâu thích mắt. Bạn sẽ mất tầm 6 phút để chiên bánh, tùy theo độ dày mỏng của bánh mà bạn rán lâu hay chóng. Nếu bánh tròn dày thì bạn rán lửa nhỏ và thời gian lâu hơn hơn, còn nếu bánh dạng dẹt thì bạn rán lửa vừa cho đến khi bánh vàng đều là được. Rán xong bạn vớt bánh đã chín lên đĩa nên lót giấy hút dầu. Trang trí kèm với rau thì là hoặc xà lách. Ăn cùng ớt tương hay tương cà đều ngon.

 

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Đất nước Thái Lan nức tiếng bởi nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận một món ăn hoàn toàn mới lạ, một món Thái mà không hề cay - bánh tôm kiểu Thái, được gọi là Tod Mann Gung. Bánh chín vàng đều, ăn giòn nhưng không cứng, nhất là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức. Cả gia đình sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh tôm thơm ngon độc đáo này.

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Chúc các nàng thành công!

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đồ ăn Thái đặc trưng bởi hương vị chua cay đặc biệt, tuy nhiên với món bánh này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên hương vị Thái vẫn rất rõ rệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đồ ăn Thái đặc trưng bởi mùi vị chua cay đặc biệt, tuy nhiên với món bánh này thì vị cay hoàn toàn không góp mặt, tuy nhiên mùi vị Thái vẫn rất rõ rệt.

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Nguyên liệu:

- 500gr tôm to

- 200gr thịt lợn

- 30g bột mì

- 10g đường

- 3g hạt tiêu

- 1,5g muối

- 30ml xì dầu

- 300gr bột chiên xù

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bằm nhỏ. Bằm nhuyễn tương tự với thịt lợn.

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

 

Bước 2:

 

Trộn thịt và tôm lợn bằm nhỏ với xì dầu, đường, muối và bột mì rồi nặn thành miếng to cỡ cái bánh rán.

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

 

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, bắt đầu rán từng chiếc bánh đã nặn đến khi bánh chín đều và chuyển màu vàng nâu thích mắt. Bạn sẽ mất tầm 6 phút để chiên bánh, tùy theo độ dày mỏng của bánh mà bạn rán lâu hay chóng. Nếu bánh tròn dày thì bạn rán lửa nhỏ và thời gian lâu hơn hơn, còn nếu bánh dạng dẹt thì bạn rán lửa vừa cho đến khi bánh vàng đều là được. Rán xong bạn vớt bánh đã chín lên đĩa nên lót giấy hút dầu. Trang trí kèm với rau thì là hoặc xà lách. Ăn cùng ớt tương hay tương cà đều ngon.

 

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Đất nước Thái Lan nức tiếng bởi nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận một món ăn hoàn toàn mới lạ, một món Thái mà không hề cay - bánh tôm kiểu Thái, được gọi là Tod Mann Gung. Bánh chín vàng đều, ăn giòn nhưng không cứng, nhất là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức. Cả gia đình sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh tôm thơm ngon độc đáo này.

Bánh tôm kiểu Thái - ngon mà không cay

Chúc các nàng thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 33 đánh giá 3/5 *