Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!
Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3 đến 5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!
Để thực hiện món bánh nếp xiên kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây: 100gr bột gạo tẻ 100gr bột gạo nếp 8g đường 150ml nước ấm 24 xiên tre (xiên thịt nướng) Phần nước sốt: 60g đường 18g xì dầu đậu nành (có thể mua ở siêu thị) 60ml nước 15ml rượu mirin (là loại rượu ngọt của Nhật dùng để nấu ăn – có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật) 8g bột làm từ ngô 15ml nước để riêng ra để trộn bột làm từ ngô
Phương pháp nấu:
Trộn đều bột nếp, bột tẻ và đường vào một tô trộn lớn.
Dần dần đổ nước ấm vào hỗn hợp bột, tiếp sau đó nhẹ nhàng khuấy sao cho bột không bị vón cục. Có thể ướt một chút cũng không sao cả.
Chia phần bột ra làm 24 phần bằng nhau.
Đun sôi một nồi nước, tiếp sau đó thả các viên bột vào.
Khi thấy bột nổi lên thì lấy ra, tráng qua nước có đá để bánh không bị dính cùng lúc sẽ giúp bánh dai hơn.
Xiên 3 viên bánh nếp vào xiên tre . Nướng bánh trên lửa trực tiếp khoảng 4 đến 5 phút, vừa nướng vừa xoay đều.
Làm nước sốt: cho nước sôi, đường, mirin, xì dầu và nước vào trong nồi, làm nóng.
Khi hỗn hợp sốt sôi thì thả phần bột làm từ ngô đã hòa tan với nước vào cho sánh. Dùng chổi silicon để phết sốt lên mặt bánh rồi dùng ngay.
Món bánh nếp xiên này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Mitarashi Dango - do nó được giới thiệu lần đầu tại một phòng trà mang tên Kamo Mitarashi ở Kyoto, còn Dango nghĩa là một dạng bánh nếp ngọt của Nhật. Mỗi xiên bánh này thường có từ 3 đến 5 viên bánh nhỏ xinh, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn rất đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán như khi bạn ăn nhiều loại bánh nếp khác
Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!
Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3 đến 5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!
Để thực hiện món bánh nếp xiên kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây: 100gr bột gạo tẻ 100gr bột gạo nếp 8g đường 150ml nước ấm 24 xiên tre (xiên thịt nướng) Phần nước sốt: 60g đường 18g xì dầu đậu nành (có thể mua ở siêu thị) 60ml nước 15ml rượu mirin (là loại rượu ngọt của Nhật dùng để nấu ăn – có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật) 8g bột làm từ ngô 15ml nước để riêng ra để trộn bột làm từ ngô
Phương pháp nấu:
Trộn đều bột nếp, bột tẻ và đường vào một tô trộn lớn.
Dần dần đổ nước ấm vào hỗn hợp bột, tiếp sau đó nhẹ nhàng khuấy sao cho bột không bị vón cục. Có thể ướt một chút cũng không sao cả.
Chia phần bột ra làm 24 phần bằng nhau.
Đun sôi một nồi nước, tiếp sau đó thả các viên bột vào.
Khi thấy bột nổi lên thì lấy ra, tráng qua nước có đá để bánh không bị dính cùng lúc sẽ giúp bánh dai hơn.
Xiên 3 viên bánh nếp vào xiên tre . Nướng bánh trên lửa trực tiếp khoảng 4 đến 5 phút, vừa nướng vừa xoay đều.
Làm nước sốt: cho nước sôi, đường, mirin, xì dầu và nước vào trong nồi, làm nóng.
Khi hỗn hợp sốt sôi thì thả phần bột làm từ ngô đã hòa tan với nước vào cho sánh. Dùng chổi silicon để phết sốt lên mặt bánh rồi dùng ngay.
Món bánh nếp xiên này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Mitarashi Dango - do nó được giới thiệu lần đầu tại một phòng trà mang tên Kamo Mitarashi ở Kyoto, còn Dango nghĩa là một dạng bánh nếp ngọt của Nhật. Mỗi xiên bánh này thường có từ 3 đến 5 viên bánh nhỏ xinh, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn rất đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán như khi bạn ăn nhiều loại bánh nếp khác