Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Món Á 570 11 Oct, 2021
Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3 đến 5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Để thực hiện món bánh nếp xiên kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây: 100gr bột gạo tẻ 100gr bột gạo nếp 8g đường 150ml nước ấm 24 xiên tre (xiên thịt nướng) Phần nước sốt: 60g đường 18g xì dầu đậu nành (có thể mua ở siêu thị) 60ml nước 15ml rượu mirin (là loại rượu ngọt của Nhật dùng để nấu ăn – có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật) 8g bột làm từ ngô 15ml nước để riêng ra để trộn bột làm từ ngô

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Trộn đều bột nếp, bột tẻ và đường vào một tô trộn lớn.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

 

Bước 2:

 

Dần dần đổ nước ấm vào hỗn hợp bột, tiếp sau đó nhẹ nhàng khuấy sao cho bột không bị vón cục. Có thể ướt một chút cũng không sao cả.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Chia phần bột ra làm 24 phần bằng nhau.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

 

Bước 3:

 

Đun sôi một nồi nước, tiếp sau đó thả các viên bột vào.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Khi thấy bột nổi lên thì lấy ra, tráng qua nước có đá để bánh không bị dính cùng lúc sẽ giúp bánh dai hơn.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

 

Bước 4:

 

Xiên 3 viên bánh nếp vào xiên tre . Nướng bánh trên lửa trực tiếp khoảng 4 đến 5 phút, vừa nướng vừa xoay đều.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

 

Bước 5:

 

Làm nước sốt: cho nước sôi, đường, mirin, xì dầu và nước vào trong nồi, làm nóng.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Khi hỗn hợp sốt sôi thì thả phần bột làm từ ngô đã hòa tan với nước vào cho sánh. Dùng chổi silicon để phết sốt lên mặt bánh rồi dùng ngay.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Món bánh nếp xiên này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Mitarashi Dango - do nó được giới thiệu lần đầu tại một phòng trà mang tên Kamo Mitarashi ở Kyoto, còn Dango nghĩa là một dạng bánh nếp ngọt của Nhật. Mỗi xiên bánh này thường có từ 3 đến 5 viên bánh nhỏ xinh, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn rất đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán như khi bạn ăn nhiều loại bánh nếp khác

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3 đến 5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Để thực hiện món bánh nếp xiên kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây: 100gr bột gạo tẻ 100gr bột gạo nếp 8g đường 150ml nước ấm 24 xiên tre (xiên thịt nướng) Phần nước sốt: 60g đường 18g xì dầu đậu nành (có thể mua ở siêu thị) 60ml nước 15ml rượu mirin (là loại rượu ngọt của Nhật dùng để nấu ăn – có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật) 8g bột làm từ ngô 15ml nước để riêng ra để trộn bột làm từ ngô

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Trộn đều bột nếp, bột tẻ và đường vào một tô trộn lớn.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

 

Bước 2:

 

Dần dần đổ nước ấm vào hỗn hợp bột, tiếp sau đó nhẹ nhàng khuấy sao cho bột không bị vón cục. Có thể ướt một chút cũng không sao cả.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Chia phần bột ra làm 24 phần bằng nhau.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

 

Bước 3:

 

Đun sôi một nồi nước, tiếp sau đó thả các viên bột vào.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Khi thấy bột nổi lên thì lấy ra, tráng qua nước có đá để bánh không bị dính cùng lúc sẽ giúp bánh dai hơn.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

 

Bước 4:

 

Xiên 3 viên bánh nếp vào xiên tre . Nướng bánh trên lửa trực tiếp khoảng 4 đến 5 phút, vừa nướng vừa xoay đều.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

 

Bước 5:

 

Làm nước sốt: cho nước sôi, đường, mirin, xì dầu và nước vào trong nồi, làm nóng.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Khi hỗn hợp sốt sôi thì thả phần bột làm từ ngô đã hòa tan với nước vào cho sánh. Dùng chổi silicon để phết sốt lên mặt bánh rồi dùng ngay.

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Món bánh nếp xiên này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Mitarashi Dango - do nó được giới thiệu lần đầu tại một phòng trà mang tên Kamo Mitarashi ở Kyoto, còn Dango nghĩa là một dạng bánh nếp ngọt của Nhật. Mỗi xiên bánh này thường có từ 3 đến 5 viên bánh nhỏ xinh, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn rất đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán như khi bạn ăn nhiều loại bánh nếp khác

Bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 25 đánh giá 3/5 *