Bánh cay miền Nam thơm ngon giòn rụm

Món ngon vùng miền 541 10 Oct, 2021
Bánh cay miền Nam thơm ngon giòn rụm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Đây là món bánh bình dân, phù hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đây là món bánh bình dân, thích hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Nguyên liệu - cho 3 đến 4 phần ăn:

- 400g củ sắn (khoai mì)

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ thìa hạt nêm

- ½ muỗng cà phê dầu ăn

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 tép hành lá

- một thìa cà phê bột cà ri

- 2 tép tỏi

- một thìa cà phê bột năng

- một thìa cà phê bột mỳ

- Dầu để chiên.

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Củ sắn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng tầm 30 phút rồi bào thật mịn, tiếp đó dùng tay vắt sắn thật ráo nước. Bạn cũng có thể để củ sắn đã bào vào rổ ép cho nước chảy xuống.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

 

Bước 2:

 

Hành lá xắt nhỏ, tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

Trộn tất cả hỗn hợp gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường, hành lá, bột cà ri, tỏi, bột năng, bột mỳ vào bát cùng củ sắn.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để nơi thoáng mát khoảng một tiếng.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

 

Bước 3:

 

Múc từng muỗng cà phê hỗn hợp củ sắn vào lòng bàn tay, nắn thành hình trụ nhỏ.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

 

Bước 4:

 

Đun nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng,thả bánh vào chiên với lửa vừa; đừng nên chiên lửa to vì bánh sẽ dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong còn chưa chín.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Bánh chín vàng lấy ra rổ cho khô dầu khoảng 2 tới 3 phút, ăn nóng rất ngon.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Món bánh này gắn liền với kỷ niệm của bạn hồi học ở Thủ Đức, chiều nào tan học cũng cùng bạn bè đi ăn ở một quán bánh cay nhỏ gần trường. Từng lát bánh cay nồng, giòn tan, mỗi chiếc bánh được cô bán hàng lấy ra để lên rổ cho khô dầu đều ngay lập tức bị đám bạn giành giựt nhau, tiếng cười nói rôm rả cả một góc quán. Đây là món bánh bình dân, thích hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá. Hiện giờ nhiều lúc mình vẫn làm món bánh này cho các thành viên trong gia đình nhỏ thưởng thức, lại gợi nhớ cho mình kỷ niệm về một thời sinh viên thật vui!

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Chúc các nàng thành công và có món bánh cay thật thơm ngon nhé!

Bánh cay miền Nam thơm ngon giòn rụm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đây là món bánh bình dân, phù hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đây là món bánh bình dân, thích hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Nguyên liệu - cho 3 đến 4 phần ăn:

- 400g củ sắn (khoai mì)

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ thìa hạt nêm

- ½ muỗng cà phê dầu ăn

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 tép hành lá

- một thìa cà phê bột cà ri

- 2 tép tỏi

- một thìa cà phê bột năng

- một thìa cà phê bột mỳ

- Dầu để chiên.

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Củ sắn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng tầm 30 phút rồi bào thật mịn, tiếp đó dùng tay vắt sắn thật ráo nước. Bạn cũng có thể để củ sắn đã bào vào rổ ép cho nước chảy xuống.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

 

Bước 2:

 

Hành lá xắt nhỏ, tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

Trộn tất cả hỗn hợp gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường, hành lá, bột cà ri, tỏi, bột năng, bột mỳ vào bát cùng củ sắn.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để nơi thoáng mát khoảng một tiếng.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

 

Bước 3:

 

Múc từng muỗng cà phê hỗn hợp củ sắn vào lòng bàn tay, nắn thành hình trụ nhỏ.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

 

Bước 4:

 

Đun nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng,thả bánh vào chiên với lửa vừa; đừng nên chiên lửa to vì bánh sẽ dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong còn chưa chín.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Bánh chín vàng lấy ra rổ cho khô dầu khoảng 2 tới 3 phút, ăn nóng rất ngon.

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Món bánh này gắn liền với kỷ niệm của bạn hồi học ở Thủ Đức, chiều nào tan học cũng cùng bạn bè đi ăn ở một quán bánh cay nhỏ gần trường. Từng lát bánh cay nồng, giòn tan, mỗi chiếc bánh được cô bán hàng lấy ra để lên rổ cho khô dầu đều ngay lập tức bị đám bạn giành giựt nhau, tiếng cười nói rôm rả cả một góc quán. Đây là món bánh bình dân, thích hợp với túi tiền của sinh viên mà rất ngon, ăn cay cay cay thơm thơm mùi cà ri, hành lá. Hiện giờ nhiều lúc mình vẫn làm món bánh này cho các thành viên trong gia đình nhỏ thưởng thức, lại gợi nhớ cho mình kỷ niệm về một thời sinh viên thật vui!

Bánh cay thơm ngon giòn rụm miền Nam

Chúc các nàng thành công và có món bánh cay thật thơm ngon nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 65 đánh giá 3/5 *