Không chỉ đủ chất, ngon lành, các món ăn thanh nhẹ trong hộp cơm văn phòng này còn rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn nữa đấy!
Không chỉ đủ dinh dưỡng, ngon lành, những món ăn thanh nhẹ trong hộp cơm văn phòng này còn rất tốt cho sức khỏe và làn da của mình nữa đấy!
Với hộp cơm văn phòng này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 200gr phi lê cá lóc
- 100gr thịt băm
- 1/4 búp bắp cải tím
- 1 búp xà lách nhỏ
- 100gr bông cải (súp lơ) cắt sẵn
- 1 lá rong biển sấy
- 14g muối
- 16g đường
- 22g bột nêm
- 1g ớt bột
- 1g tiêu
- 3ml dầu vừng
- 10ml nước cốt chanh
- 5ml dầu ăn
- 100gr gạo
Rửa sạch và cắt phi lê cá lóc thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá cùng 2g muối, 3g đường, 2g bột nêm, 1g ớt bột, 3ml dầu vừng.
Ướp thịt xay cùng 2g muối, 3g đường, 5g bột nêm, 1g tiêu.
Rửa sạch, để ráo nước và xắt sợi bắp cải tím. Muối bắp cải cùng 10ml nước cốt chanh, 5g muối và 10g đường. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải ngấm gia vị.
Đặt chảo lên trên bếp, cho 5ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Xếp cá lóc vào, áp chảo đều các mặt tầm 5 phút.
Rửa sạch, để ráo nước bông cải (súp lơ). Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho 300ml nước sạch vào, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi già, viên thịt xay lại và thả vào nồi. Tầm 2 phút sau, cho tiếp bông cải vào và tắt bếp. Nêm canh với 5g muối và 15g bột nêm.
Nấu cho chín cơm rồi trải cơm ra miếng rong biển, cuộn tròn lại và thái khoanh nhỏ.
Nhặt lá, rửa sạch xà lách. Xếp xà lách, cơm cuộn, cá lóc, bắp cải tím muối ra hộp. Múc canh bông cải thịt băm vào 1 hộp khác.
Chú ý:
- Tránh áp chảo cá lóc quá lâu, sẽ khiến thịt bị khô.
- Tránh nấu bông cải lâu, sẽ khiến bông cải thâm đen.
- Có thể thoa một tí dầu ăn lên cán dao để cắt cuốn cơm được dễ hơn.
Không chỉ đủ chất, ngon lành, các món ăn thanh nhẹ trong hộp cơm văn phòng này còn rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn nữa đấy!
Không chỉ đủ dinh dưỡng, ngon lành, những món ăn thanh nhẹ trong hộp cơm văn phòng này còn rất tốt cho sức khỏe và làn da của mình nữa đấy!
Với hộp cơm văn phòng này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 200gr phi lê cá lóc
- 100gr thịt băm
- 1/4 búp bắp cải tím
- 1 búp xà lách nhỏ
- 100gr bông cải (súp lơ) cắt sẵn
- 1 lá rong biển sấy
- 14g muối
- 16g đường
- 22g bột nêm
- 1g ớt bột
- 1g tiêu
- 3ml dầu vừng
- 10ml nước cốt chanh
- 5ml dầu ăn
- 100gr gạo
Rửa sạch và cắt phi lê cá lóc thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá cùng 2g muối, 3g đường, 2g bột nêm, 1g ớt bột, 3ml dầu vừng.
Ướp thịt xay cùng 2g muối, 3g đường, 5g bột nêm, 1g tiêu.
Rửa sạch, để ráo nước và xắt sợi bắp cải tím. Muối bắp cải cùng 10ml nước cốt chanh, 5g muối và 10g đường. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải ngấm gia vị.
Đặt chảo lên trên bếp, cho 5ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Xếp cá lóc vào, áp chảo đều các mặt tầm 5 phút.
Rửa sạch, để ráo nước bông cải (súp lơ). Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho 300ml nước sạch vào, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi già, viên thịt xay lại và thả vào nồi. Tầm 2 phút sau, cho tiếp bông cải vào và tắt bếp. Nêm canh với 5g muối và 15g bột nêm.
Nấu cho chín cơm rồi trải cơm ra miếng rong biển, cuộn tròn lại và thái khoanh nhỏ.
Nhặt lá, rửa sạch xà lách. Xếp xà lách, cơm cuộn, cá lóc, bắp cải tím muối ra hộp. Múc canh bông cải thịt băm vào 1 hộp khác.
Chú ý:
- Tránh áp chảo cá lóc quá lâu, sẽ khiến thịt bị khô.
- Tránh nấu bông cải lâu, sẽ khiến bông cải thâm đen.
- Có thể thoa một tí dầu ăn lên cán dao để cắt cuốn cơm được dễ hơn.