2 món canh nghêu đơn giản dễ làm

Thực đơn mỗi ngày 302 10 Oct, 2021
2 món canh nghêu đơn giản dễ làm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thịt nghêu nấu chua hay nấu cùng rau muống đều rất dễ ăn và thanh mát, sẽ là món ăn làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt nghêu nấu chua hay nấu với rau muống đều rất dễ ăn và thanh mát, được xem là món ăn làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

* Mời bạn click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách chế biến:

1. Canh nghêu nấu cùng rau muống
3-cach-nau-ngheu-tuoi-ngon-ngot-mat

Vị ngọt thanh của nước luộc nghêu và thịt nghêu và vị giòn mát của rau muống, điểm thêm mùi hương của gừng, chắc hẳn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng.

Nguyên liệu:

- 400gr nghêu

- 1 mớ rau muống

- 1 củ gừng nhỏ

- Muối.

2. Canh nghêu nấu thì là

3-cach-nau-ngheu-tuoi-ngon-ngot-mat

Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 800gr nghêu

- 1 trái khế chua

- 1 trái cà chua

- Thì là, muối, nước mắm, đường, hành khô, hành lá.

3. Bún nghêu dọc mùng

3-cach-nau-ngheu-tuoi-ngon-ngot-mat

Bát bún nóng hổi với vị ngọt từ nước lèo của nghêu, từng sợi bún nuột mềm, những lát cà chua màu đỏ au, điểm thêm mùi hương của thì là và dọc mùng giòn, ắt hẳn bạn sẽ bị chinh phục bởi món bún này.

Nguyên liệu:

- 1 kg nghêu - 3 - 4 trái cà chua - Dọc mùng - Ít me chua hoặc giấm bỗng - Thì là - Muối, gừng, hạt nêm - Bún, rau ăn cùng xà lách xoăn, rau thơm, rau răm và hành lá - Hành khô.

* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách chế biến.

2 món canh nghêu đơn giản dễ làm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt nghêu nấu chua hay nấu cùng rau muống đều rất dễ ăn và thanh mát, sẽ là món ăn làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt nghêu nấu chua hay nấu với rau muống đều rất dễ ăn và thanh mát, được xem là món ăn làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

* Mời bạn click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách chế biến:

1. Canh nghêu nấu cùng rau muống
3-cach-nau-ngheu-tuoi-ngon-ngot-mat

Vị ngọt thanh của nước luộc nghêu và thịt nghêu và vị giòn mát của rau muống, điểm thêm mùi hương của gừng, chắc hẳn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng.

Nguyên liệu:

- 400gr nghêu

- 1 mớ rau muống

- 1 củ gừng nhỏ

- Muối.

2. Canh nghêu nấu thì là

3-cach-nau-ngheu-tuoi-ngon-ngot-mat

Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 800gr nghêu

- 1 trái khế chua

- 1 trái cà chua

- Thì là, muối, nước mắm, đường, hành khô, hành lá.

3. Bún nghêu dọc mùng

3-cach-nau-ngheu-tuoi-ngon-ngot-mat

Bát bún nóng hổi với vị ngọt từ nước lèo của nghêu, từng sợi bún nuột mềm, những lát cà chua màu đỏ au, điểm thêm mùi hương của thì là và dọc mùng giòn, ắt hẳn bạn sẽ bị chinh phục bởi món bún này.

Nguyên liệu:

- 1 kg nghêu - 3 - 4 trái cà chua - Dọc mùng - Ít me chua hoặc giấm bỗng - Thì là - Muối, gừng, hạt nêm - Bún, rau ăn cùng xà lách xoăn, rau thơm, rau răm và hành lá - Hành khô.

* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách chế biến.

Có thể bạn thích

Công thức này có 22 đánh giá 4/5 *