Thịt nghêu nấu chua hay nấu cùng rau muống đều rất dễ ăn và thanh mát, sẽ là món ăn làm hài lòng các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
- 400gr nghêu
- 1 mớ rau muống
- 1 củ gừng nhỏ
- Muối.
2. Canh nghêu nấu thì là
Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 800gr nghêu
- 1 trái khế chua
- 1 trái cà chua
- Thì là, muối, nước mắm, đường, hành khô, hành lá.
3. Bún nghêu dọc mùng
Bát bún nóng hổi với vị ngọt từ nước lèo của nghêu, từng sợi bún nuột mềm, những lát cà chua màu đỏ au, điểm thêm mùi hương của thì là và dọc mùng giòn, ắt hẳn bạn sẽ bị chinh phục bởi món bún này.
Nguyên liệu:
- 1 kg nghêu - 3 - 4 trái cà chua - Dọc mùng - Ít me chua hoặc giấm bỗng - Thì là - Muối, gừng, hạt nêm - Bún, rau ăn cùng xà lách xoăn, rau thơm, rau răm và hành lá - Hành khô.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách chế biến.
Thịt nghêu nấu chua hay nấu cùng rau muống đều rất dễ ăn và thanh mát, sẽ là món ăn làm hài lòng các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
- 400gr nghêu
- 1 mớ rau muống
- 1 củ gừng nhỏ
- Muối.
2. Canh nghêu nấu thì là
Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 800gr nghêu
- 1 trái khế chua
- 1 trái cà chua
- Thì là, muối, nước mắm, đường, hành khô, hành lá.
3. Bún nghêu dọc mùng
Bát bún nóng hổi với vị ngọt từ nước lèo của nghêu, từng sợi bún nuột mềm, những lát cà chua màu đỏ au, điểm thêm mùi hương của thì là và dọc mùng giòn, ắt hẳn bạn sẽ bị chinh phục bởi món bún này.
Nguyên liệu:
- 1 kg nghêu - 3 - 4 trái cà chua - Dọc mùng - Ít me chua hoặc giấm bỗng - Thì là - Muối, gừng, hạt nêm - Bún, rau ăn cùng xà lách xoăn, rau thơm, rau răm và hành lá - Hành khô.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách chế biến.