Tùy theo điều kiện lưu trữ mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách làm trứng muối khô hoặc ướt, trứng đều rất ngon và bùi đấy!
Tùy theo điều kiện lưu trữ mà bạn cũng có thể chọn 1 trong 2 phương pháp nấu trứng muối khô hoặc ướt, trứng đều rất ngon và bùi đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm trứng muối ướt: - 19 quả trứng vịt
- 1.5 lít nước
- 300-400gr muối
- 80ml rượu
- Rượu để ngâm trứng
- Lọ chứa thủy tinh dung tích 3 lít
Trứng sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Đổ 1,5 lít nước vào nồi, thêm muối vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy để muối tan hết , tắt bếp, để nguội.
Lau khô trứng rồi bỏ vào thố rượu ngâm khoảng một tiếng.
Tiếp theo, bạn xếp trứng vào lọ thủy tinh sạch, đổ phần nước muối đã để nguội cùng 80ml rượu vào.
Đậy kín vung và để ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày.
2. Cách nấu trứng muối khô
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm trứng muối khô: - 19 quả trứng vịt
- Muối, rượu
- 3 bao nylon
Cũng như ở cách 1, bạn cần rửa sạch trứng rồi lau cho khô hoàn toàn.
Chuẩn bị sẵn rượu và muối ở 2 bát khác nhau, rồi theo thứ tự lăn trứng qua rượu (tầm 30 giây), tiếp theo bạn lăn trứng qua muối sao cho muối áo đều khắp trứng. Rồi đổ trứng vào bao nylon thực phẩm.
Cho trứng vào bọc nylon kín, rồi bọc ở bên ngoài thêm 2 bọc nữa. Để trứng ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày. Trước khi sử dụng bạn luộc trứng như thông thường nhé!
Trứng muối khá tiện dùng khi bạn muốn ăn các món như đậu rán trứng muối, tôm rán trứng muối... hay dễ dàng nhất là cháo trắng ăn với trứng muối cũng rất ngon. Thời gian ủ trứng càng lâu thì dầu ở phần lòng đỏ càng nhiều ăn càng ngon tuy nhiên trứng sẽ càng mặn, do đó bạn cũng cần căn cứ vào khẩu vị của gia đình mà cân chỉnh thời gian cho phù hợp.
Tùy theo điều kiện lưu trữ mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách làm trứng muối khô hoặc ướt, trứng đều rất ngon và bùi đấy!
Tùy theo điều kiện lưu trữ mà bạn cũng có thể chọn 1 trong 2 phương pháp nấu trứng muối khô hoặc ướt, trứng đều rất ngon và bùi đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm trứng muối ướt: - 19 quả trứng vịt
- 1.5 lít nước
- 300-400gr muối
- 80ml rượu
- Rượu để ngâm trứng
- Lọ chứa thủy tinh dung tích 3 lít
Trứng sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Đổ 1,5 lít nước vào nồi, thêm muối vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy để muối tan hết , tắt bếp, để nguội.
Lau khô trứng rồi bỏ vào thố rượu ngâm khoảng một tiếng.
Tiếp theo, bạn xếp trứng vào lọ thủy tinh sạch, đổ phần nước muối đã để nguội cùng 80ml rượu vào.
Đậy kín vung và để ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày.
2. Cách nấu trứng muối khô
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm trứng muối khô: - 19 quả trứng vịt
- Muối, rượu
- 3 bao nylon
Cũng như ở cách 1, bạn cần rửa sạch trứng rồi lau cho khô hoàn toàn.
Chuẩn bị sẵn rượu và muối ở 2 bát khác nhau, rồi theo thứ tự lăn trứng qua rượu (tầm 30 giây), tiếp theo bạn lăn trứng qua muối sao cho muối áo đều khắp trứng. Rồi đổ trứng vào bao nylon thực phẩm.
Cho trứng vào bọc nylon kín, rồi bọc ở bên ngoài thêm 2 bọc nữa. Để trứng ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày. Trước khi sử dụng bạn luộc trứng như thông thường nhé!
Trứng muối khá tiện dùng khi bạn muốn ăn các món như đậu rán trứng muối, tôm rán trứng muối... hay dễ dàng nhất là cháo trắng ăn với trứng muối cũng rất ngon. Thời gian ủ trứng càng lâu thì dầu ở phần lòng đỏ càng nhiều ăn càng ngon tuy nhiên trứng sẽ càng mặn, do đó bạn cũng cần căn cứ vào khẩu vị của gia đình mà cân chỉnh thời gian cho phù hợp.