Xuýt xoa với món súp nấm nóng hổi

Ăn sáng 374 11 Oct, 2021
Xuýt xoa với món súp nấm nóng hổi
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Phần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phần đậu phụ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích mê!

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu súp nấm: - 300gr đậu phụ non - 20g nấm mèo ngâm nở - 20g nấm kim châm khô ngâm nở. Nếu không có nấm khô bạn dùng nấm tươi cũng rất ngon, tuy nhiên không xào nấm trước mà để trước khi tắt bếp tầm 5 phút mới cho nấm vào nồi nhé! - 1 cây hành lá - 2 tép tỏi - 1 ít rau mùi - 30ml xì dầu - Chút đường, muối, tiêu trắng xay - 40ml nước tinh bột - 25ml dầu thực vật - 500ml nước sôi

Cách chế biến:

Bước 1:

Đậu phụ non bạn cho vào tô nhỏ, thêm một tí muối và nước sôi vào rồi thả vào lò vi sóng quay 4 phút. Sau đó bỏ ra và đổ hết phần nước đi.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Bước 2:

Nấm mèo và kim châm ngâm trong nước ấm tầm 15 phút cho nở.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Nấm mèo thái sợi, kim châm xắt khúc nhỏ, hành cắt nhỏ, tỏi cắt lát, rau mùi bạn rửa sạch, và chuẩn bị sẵn nước tinh bột.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Bước 3:

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo sâu lòng thành cao hoặc nồi, cho phần đầu hành và tỏi vào phi thơm.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Sau đó cho nấm mèo và kim châm vào xào.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Kế đến bạn đổ 300ml nước sôi, xì dầu, tiêu, muối, đường và hạt nêm vào.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Bước 4:

Đun đến khi nước sôi trở lại thì bạn thêm phần nước tinh bột vào, trộn đều. Cho đến khi thấy nước hơi sánh lại thì bạn tắt bếp.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Sau cùng bạn chỉ việc cho đậu phụ non vào và rắc thêm một tí rau mùi trang trí là xong.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Một bát súp nấm cùng đậu phụ non thanh nhẹ và rất tốt cho sức khỏe, đây được xem là sự chọn lựa thú vị cho bữa ăn sáng hay dùng làm món mở màn trong buổi tiệc nhỏ. Phần đậu phụ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm, cùng vị đậm đà của các loại gia vị sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích mê!

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Xuýt xoa với món súp nấm nóng hổi



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Phần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phần đậu phụ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích mê!

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu súp nấm: - 300gr đậu phụ non - 20g nấm mèo ngâm nở - 20g nấm kim châm khô ngâm nở. Nếu không có nấm khô bạn dùng nấm tươi cũng rất ngon, tuy nhiên không xào nấm trước mà để trước khi tắt bếp tầm 5 phút mới cho nấm vào nồi nhé! - 1 cây hành lá - 2 tép tỏi - 1 ít rau mùi - 30ml xì dầu - Chút đường, muối, tiêu trắng xay - 40ml nước tinh bột - 25ml dầu thực vật - 500ml nước sôi

Cách chế biến:

Bước 1:

Đậu phụ non bạn cho vào tô nhỏ, thêm một tí muối và nước sôi vào rồi thả vào lò vi sóng quay 4 phút. Sau đó bỏ ra và đổ hết phần nước đi.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Bước 2:

Nấm mèo và kim châm ngâm trong nước ấm tầm 15 phút cho nở.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Nấm mèo thái sợi, kim châm xắt khúc nhỏ, hành cắt nhỏ, tỏi cắt lát, rau mùi bạn rửa sạch, và chuẩn bị sẵn nước tinh bột.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Bước 3:

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo sâu lòng thành cao hoặc nồi, cho phần đầu hành và tỏi vào phi thơm.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Sau đó cho nấm mèo và kim châm vào xào.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Kế đến bạn đổ 300ml nước sôi, xì dầu, tiêu, muối, đường và hạt nêm vào.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Bước 4:

Đun đến khi nước sôi trở lại thì bạn thêm phần nước tinh bột vào, trộn đều. Cho đến khi thấy nước hơi sánh lại thì bạn tắt bếp.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Sau cùng bạn chỉ việc cho đậu phụ non vào và rắc thêm một tí rau mùi trang trí là xong.

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Một bát súp nấm cùng đậu phụ non thanh nhẹ và rất tốt cho sức khỏe, đây được xem là sự chọn lựa thú vị cho bữa ăn sáng hay dùng làm món mở màn trong buổi tiệc nhỏ. Phần đậu phụ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm, cùng vị đậm đà của các loại gia vị sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích mê!

xuyt-xoa-voi-mon-sup-nam-nong-hoi

Có thể bạn thích

Công thức này có 14 đánh giá 3/5 *