Phần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú!
Phần đậu phụ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích mê!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu súp nấm: - 300gr đậu phụ non - 20g nấm mèo ngâm nở - 20g nấm kim châm khô ngâm nở. Nếu không có nấm khô bạn dùng nấm tươi cũng rất ngon, tuy nhiên không xào nấm trước mà để trước khi tắt bếp tầm 5 phút mới cho nấm vào nồi nhé! - 1 cây hành lá - 2 tép tỏi - 1 ít rau mùi - 30ml xì dầu - Chút đường, muối, tiêu trắng xay - 40ml nước tinh bột - 25ml dầu thực vật - 500ml nước sôi
Đậu phụ non bạn cho vào tô nhỏ, thêm một tí muối và nước sôi vào rồi thả vào lò vi sóng quay 4 phút. Sau đó bỏ ra và đổ hết phần nước đi.
Nấm mèo và kim châm ngâm trong nước ấm tầm 15 phút cho nở.
Nấm mèo thái sợi, kim châm xắt khúc nhỏ, hành cắt nhỏ, tỏi cắt lát, rau mùi bạn rửa sạch, và chuẩn bị sẵn nước tinh bột.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo sâu lòng thành cao hoặc nồi, cho phần đầu hành và tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho nấm mèo và kim châm vào xào.
Kế đến bạn đổ 300ml nước sôi, xì dầu, tiêu, muối, đường và hạt nêm vào.
Đun đến khi nước sôi trở lại thì bạn thêm phần nước tinh bột vào, trộn đều. Cho đến khi thấy nước hơi sánh lại thì bạn tắt bếp.
Sau cùng bạn chỉ việc cho đậu phụ non vào và rắc thêm một tí rau mùi trang trí là xong.
Một bát súp nấm cùng đậu phụ non thanh nhẹ và rất tốt cho sức khỏe, đây được xem là sự chọn lựa thú vị cho bữa ăn sáng hay dùng làm món mở màn trong buổi tiệc nhỏ. Phần đậu phụ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm, cùng vị đậm đà của các loại gia vị sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích mê!
Phần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú!
Phần đậu phụ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích mê!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu súp nấm: - 300gr đậu phụ non - 20g nấm mèo ngâm nở - 20g nấm kim châm khô ngâm nở. Nếu không có nấm khô bạn dùng nấm tươi cũng rất ngon, tuy nhiên không xào nấm trước mà để trước khi tắt bếp tầm 5 phút mới cho nấm vào nồi nhé! - 1 cây hành lá - 2 tép tỏi - 1 ít rau mùi - 30ml xì dầu - Chút đường, muối, tiêu trắng xay - 40ml nước tinh bột - 25ml dầu thực vật - 500ml nước sôi
Đậu phụ non bạn cho vào tô nhỏ, thêm một tí muối và nước sôi vào rồi thả vào lò vi sóng quay 4 phút. Sau đó bỏ ra và đổ hết phần nước đi.
Nấm mèo và kim châm ngâm trong nước ấm tầm 15 phút cho nở.
Nấm mèo thái sợi, kim châm xắt khúc nhỏ, hành cắt nhỏ, tỏi cắt lát, rau mùi bạn rửa sạch, và chuẩn bị sẵn nước tinh bột.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo sâu lòng thành cao hoặc nồi, cho phần đầu hành và tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho nấm mèo và kim châm vào xào.
Kế đến bạn đổ 300ml nước sôi, xì dầu, tiêu, muối, đường và hạt nêm vào.
Đun đến khi nước sôi trở lại thì bạn thêm phần nước tinh bột vào, trộn đều. Cho đến khi thấy nước hơi sánh lại thì bạn tắt bếp.
Sau cùng bạn chỉ việc cho đậu phụ non vào và rắc thêm một tí rau mùi trang trí là xong.
Một bát súp nấm cùng đậu phụ non thanh nhẹ và rất tốt cho sức khỏe, đây được xem là sự chọn lựa thú vị cho bữa ăn sáng hay dùng làm món mở màn trong buổi tiệc nhỏ. Phần đậu phụ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm, cùng vị đậm đà của các loại gia vị sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích mê!