Món xôi sắn rất hợp ăn vào mùa đông với xôi mềm dẻo, sắn bùi bùi lại ngậy ngậy thơm lừng khi có mỡ hành.
Món xôi sắn rất hợp ăn vào mùa đông với xôi mềm dẻo, sắn bùi bùi lại ngậy ngậy thơm lừng khi có mỡ hành.
- 1 củ sắn cỡ 500gr
- 500gr gạo nếp
- Hành lá, mỡ lợn
- Bột canh, đường
Sắn bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ít nhất 2 tiếng cho sắn ra bớt nhựa.
Gạo nếp vo sạch ngâm 4-6 tiếng, để ráo.
Trộn gạo với ½ thìa nấu canh đường, một thìa café bột canh để 5-10 phút. Cho gạo vào chõ đồ xôi, xếp sắn lên trên đồ cho đến khi xôi thật chín, sắn bở.
Hành lá xắt nhỏ, phi thơm với một thìa canh mỡ lợn.
Trộn đều xôi và sắn với mỡ hành.
Giờ thì bạn đã có nồi xôi nóng hổi để thưởng thức rồi.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Món xôi sắn rất hợp ăn vào mùa đông với xôi mềm dẻo, sắn bùi bùi lại ngậy ngậy thơm lừng khi có mỡ hành.
Món xôi sắn rất hợp ăn vào mùa đông với xôi mềm dẻo, sắn bùi bùi lại ngậy ngậy thơm lừng khi có mỡ hành.
- 1 củ sắn cỡ 500gr
- 500gr gạo nếp
- Hành lá, mỡ lợn
- Bột canh, đường
Sắn bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ít nhất 2 tiếng cho sắn ra bớt nhựa.
Gạo nếp vo sạch ngâm 4-6 tiếng, để ráo.
Trộn gạo với ½ thìa nấu canh đường, một thìa café bột canh để 5-10 phút. Cho gạo vào chõ đồ xôi, xếp sắn lên trên đồ cho đến khi xôi thật chín, sắn bở.
Hành lá xắt nhỏ, phi thơm với một thìa canh mỡ lợn.
Trộn đều xôi và sắn với mỡ hành.
Giờ thì bạn đã có nồi xôi nóng hổi để thưởng thức rồi.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!