Vịt kho gừng cho bữa tối thêm êm ấm

Món kho 510 11 Oct, 2021
Vịt kho gừng cho bữa tối thêm êm ấm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách nấu này các bạn hoàn toàn có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách chế biến này các nàng rất có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của bạn.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

Nguyên liệu:

- 500gr thịt vịt đã làm sạch

- Một củ gừng, một củ tỏi

- 1 bát nhỏ nước hàng (nước màu), hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Vịt chặt miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ, gừng xắt sợi.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Bước 2:

 

Ướp thịt với hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu bột, đảo đều, để thịt thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Bước 3:

 

Làm nóng 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Bước 4:

 

Trút thịt vịt đã ướp ở trên vào kèm với gừng, vặn lửa to đảo nhanh tay trong vòng 2 phút.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

Cho 1 bát nhỏ nước hàng (nước màu) cùng 1 muỗng nước mắm vào thịt, giảm lửa nhỏ dần.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Bước 5:

 

Đun thêm 15 phút cho đến khi nước cạn bớt, thịt mềm vừa ăn, có màu vàng đẹp thì tắt bếp, bỏ một ít tiêu.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

Lấy thịt vịt kho gừng lên dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm êm ấm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách nấu này các bạn hoàn toàn có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách chế biến này các nàng rất có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của bạn.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

Nguyên liệu:

- 500gr thịt vịt đã làm sạch

- Một củ gừng, một củ tỏi

- 1 bát nhỏ nước hàng (nước màu), hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Vịt chặt miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ, gừng xắt sợi.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Bước 2:

 

Ướp thịt với hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu bột, đảo đều, để thịt thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Bước 3:

 

Làm nóng 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Bước 4:

 

Trút thịt vịt đã ướp ở trên vào kèm với gừng, vặn lửa to đảo nhanh tay trong vòng 2 phút.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

Cho 1 bát nhỏ nước hàng (nước màu) cùng 1 muỗng nước mắm vào thịt, giảm lửa nhỏ dần.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

 

Bước 5:

 

Đun thêm 15 phút cho đến khi nước cạn bớt, thịt mềm vừa ăn, có màu vàng đẹp thì tắt bếp, bỏ một ít tiêu.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

Lấy thịt vịt kho gừng lên dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Vịt kho gừng cho bữa tối thêm ấm cúng

Có thể bạn thích

Công thức này có 69 đánh giá 5/5 *