Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách nấu này các bạn hoàn toàn có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của mình.
Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách chế biến này các nàng rất có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của bạn.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt vịt đã làm sạch
- Một củ gừng, một củ tỏi
- 1 bát nhỏ nước hàng (nước màu), hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm.
Vịt chặt miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ, gừng xắt sợi.
Ướp thịt với hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu bột, đảo đều, để thịt thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.
Làm nóng 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm.
Trút thịt vịt đã ướp ở trên vào kèm với gừng, vặn lửa to đảo nhanh tay trong vòng 2 phút.
Cho 1 bát nhỏ nước hàng (nước màu) cùng 1 muỗng nước mắm vào thịt, giảm lửa nhỏ dần.
Đun thêm 15 phút cho đến khi nước cạn bớt, thịt mềm vừa ăn, có màu vàng đẹp thì tắt bếp, bỏ một ít tiêu.
Lấy thịt vịt kho gừng lên dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách nấu này các bạn hoàn toàn có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của mình.
Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách chế biến này các nàng rất có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của bạn.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt vịt đã làm sạch
- Một củ gừng, một củ tỏi
- 1 bát nhỏ nước hàng (nước màu), hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm.
Vịt chặt miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ, gừng xắt sợi.
Ướp thịt với hai muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu bột, đảo đều, để thịt thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.
Làm nóng 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm.
Trút thịt vịt đã ướp ở trên vào kèm với gừng, vặn lửa to đảo nhanh tay trong vòng 2 phút.
Cho 1 bát nhỏ nước hàng (nước màu) cùng 1 muỗng nước mắm vào thịt, giảm lửa nhỏ dần.
Đun thêm 15 phút cho đến khi nước cạn bớt, thịt mềm vừa ăn, có màu vàng đẹp thì tắt bếp, bỏ một ít tiêu.
Lấy thịt vịt kho gừng lên dĩa, dùng nóng với cơm trắng.