Ngon miệng hơn với cách làm món kho quẹt chay đơn giản tại nhà

Món kho 309 16 Mar, 2021
Ngon miệng hơn với cách làm món kho quẹt chay đơn giản tại nhà
  • Phần ăn cho: 3 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 100 calories

Vào mỗi dịp ăn chay thì rau củ luộc là món ăn thường được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, rau củ luộc thì có vị nhạt, hơi khó ăn nên vì thế với cách làm món kho quẹt chay sẽ là phương án hiệu quả để làm cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị, ngon miệng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vào mỗi dịp ăn chay thì rau củ luộc là món ăn thường được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, rau củ luộc thì có vị nhạt, hơi khó ăn nên vì thế với cách làm món kho quẹt chay sẽ là phương án hiệu quả để làm cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị, ngon miệng hơn.

Với nhiều người nghĩ thì để làm món kho quẹt thì nước mắm là thành phần không thể thiếu nên vì thế nếu để làm ăn món chay thì chúng ta chỉ sử dụng xì dầu mà thôi. Nhưng những món chay thì luôn có các cách làm thú vị để giữ lại nguyên vẹn hương vị mà không cần phải sử dụng các thành phần nguyên liệu liên quan đến thịt. Nên vì vậy, với bài viết hướng dẫn sau đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm và thưởng thức món kho quẹt vào các ngày rằm, giỗ… hay thậm chí là đổi vị cho những ngày ngán thịt, mỡ…

Đậu hũ trắng thái hạt lựu trước khi đem đi chiên ngập dầucho có màu vàng ươm. (Nguồn: Internet)

Bí kíp luộc rau củ ngon để ăn với kho quẹt

Ngoài làm món kho quẹt ngon thì phân rau củ luộc cũng khá quan trọng, nếu bạn luộc không đúng cách sẽ dễ làm rau củ rơi vào các trường hợp: còn sượng, quá mềm, bị sậm màu kém hấp dẫn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các cách luộc rau củ sau đây:

– Cho chút muối vào nồi nước luộc rau vừa giúp cho rau củ của bạn có màu đẹp mắt hơn vừa giúp cho nước luộc rau đậm đà và ngon hơn.

– Sau khi cho rau vào nồi nước sôi để luộc thì bạn đậy nắp lại nhưng đến khi nồi nước lần thứ 2 thì hãy mở nắp để rau có màu xanh đẹp mắt.

– Khi luộc rau củ bạn hãy để lửa to để rau nhanh chín. Vì khi bạn luộc càng lâu thì vitamin trong rau sẽ càng bị mất đi.

– Bạn có thể cho vào nồi luộc rau chút xíu dầu oliu hay dầu vừng để rau củ của bạn có màu bóng đẹp. Với các loại củ thì bạn có thể cho chút xíu chanh hay dầu dấm thì cũng sẽ có tác dụng tương tự.

– Bạn nên sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp với lượng rau củ mà bạn luộc để tránh phần rau chín không đều.

– Rau luộc dùng nóng là ngon nhất. Ngoài ra, bạn chỉ nên luộc rau với lượng tùy theo từng bữa ăn. Không nên luộc quá nhiều càng để lâu càng mất ngon.

Luộc rau không đậy nắp là 1 trong các cách giúp raugiữ được màu tươi xanh. (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm kho quẹt chay thì Chef.vn đã giúp bạn có những bữa ăn chay ngon miệng hơn, ngoài ra kho quẹt còn được ăn chung với cơm cháy vàng vàng thêm chút mỡ hành nữa thì đảm bảo sẽ sạch sành sanh nồi cơm nhà bạn.

Với cách làm khá đơn giản thì bạn cũng có thể thực hiện món ăn này vào những ngày bận rộn. Không chỉ có kho quẹt chay mà kho quẹt tóp mỡ cũng là món ăn được nhiều người miền Nam sử dụng để chấm với các loại rau củ luộc và cơm trắng thì không gì tuyệt vời hơn nữa.

Ngon miệng hơn với cách làm món kho quẹt chay đơn giản tại nhà



  • Phần ăn cho: 3 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 100 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vào mỗi dịp ăn chay thì rau củ luộc là món ăn thường được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, rau củ luộc thì có vị nhạt, hơi khó ăn nên vì thế với cách làm món kho quẹt chay sẽ là phương án hiệu quả để làm cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị, ngon miệng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vào mỗi dịp ăn chay thì rau củ luộc là món ăn thường được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, rau củ luộc thì có vị nhạt, hơi khó ăn nên vì thế với cách làm món kho quẹt chay sẽ là phương án hiệu quả để làm cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị, ngon miệng hơn.

Với nhiều người nghĩ thì để làm món kho quẹt thì nước mắm là thành phần không thể thiếu nên vì thế nếu để làm ăn món chay thì chúng ta chỉ sử dụng xì dầu mà thôi. Nhưng những món chay thì luôn có các cách làm thú vị để giữ lại nguyên vẹn hương vị mà không cần phải sử dụng các thành phần nguyên liệu liên quan đến thịt. Nên vì vậy, với bài viết hướng dẫn sau đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm và thưởng thức món kho quẹt vào các ngày rằm, giỗ… hay thậm chí là đổi vị cho những ngày ngán thịt, mỡ…

Đậu hũ trắng thái hạt lựu trước khi đem đi chiên ngập dầucho có màu vàng ươm. (Nguồn: Internet)

Bí kíp luộc rau củ ngon để ăn với kho quẹt

Ngoài làm món kho quẹt ngon thì phân rau củ luộc cũng khá quan trọng, nếu bạn luộc không đúng cách sẽ dễ làm rau củ rơi vào các trường hợp: còn sượng, quá mềm, bị sậm màu kém hấp dẫn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các cách luộc rau củ sau đây:

– Cho chút muối vào nồi nước luộc rau vừa giúp cho rau củ của bạn có màu đẹp mắt hơn vừa giúp cho nước luộc rau đậm đà và ngon hơn.

– Sau khi cho rau vào nồi nước sôi để luộc thì bạn đậy nắp lại nhưng đến khi nồi nước lần thứ 2 thì hãy mở nắp để rau có màu xanh đẹp mắt.

– Khi luộc rau củ bạn hãy để lửa to để rau nhanh chín. Vì khi bạn luộc càng lâu thì vitamin trong rau sẽ càng bị mất đi.

– Bạn có thể cho vào nồi luộc rau chút xíu dầu oliu hay dầu vừng để rau củ của bạn có màu bóng đẹp. Với các loại củ thì bạn có thể cho chút xíu chanh hay dầu dấm thì cũng sẽ có tác dụng tương tự.

– Bạn nên sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp với lượng rau củ mà bạn luộc để tránh phần rau chín không đều.

– Rau luộc dùng nóng là ngon nhất. Ngoài ra, bạn chỉ nên luộc rau với lượng tùy theo từng bữa ăn. Không nên luộc quá nhiều càng để lâu càng mất ngon.

Luộc rau không đậy nắp là 1 trong các cách giúp raugiữ được màu tươi xanh. (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm kho quẹt chay thì Chef.vn đã giúp bạn có những bữa ăn chay ngon miệng hơn, ngoài ra kho quẹt còn được ăn chung với cơm cháy vàng vàng thêm chút mỡ hành nữa thì đảm bảo sẽ sạch sành sanh nồi cơm nhà bạn.

Với cách làm khá đơn giản thì bạn cũng có thể thực hiện món ăn này vào những ngày bận rộn. Không chỉ có kho quẹt chay mà kho quẹt tóp mỡ cũng là món ăn được nhiều người miền Nam sử dụng để chấm với các loại rau củ luộc và cơm trắng thì không gì tuyệt vời hơn nữa.

Có thể bạn thích

Công thức này có 61 đánh giá 4/5 *