Cách làm cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ ngon

Món kho 320 16 Mar, 2021
Cách làm cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ ngon
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 60 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Cá kho là món ăn vô cùng quen thuộc và luôn có mặt trong bữa ăn của mọi gia đình Việt. Vì thế, trong bài viết sau đây, Chef.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá tầm kho riềng và kho tộ để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn của gia đình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cá kho là món ăn vô cùng quen thuộc và luôn có mặt trong bữa ăn của mọi gia đình Việt. Vì thế, trong bài viết sau đây, Chef.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá tầm kho riềng và kho tộ để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn của gia đình nhé!

Sơ chế cá tầm (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm cá tầm kho tộ

Nguyên liệu cá tầm kho tộ

  • 1 con cá tầm
  • Hành lá, tỏi, ớt
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, nước màu, dầu ăn
  • Mỡ heo

Cách làm cá tầm kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành lá bạn băm nhỏ để đầu trắng và phần lá ra riêng.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt cắt lát.

– Cá tầm khi mua về, bạn làm sạch và sơ chế như cách trên. Tiếp đến, bạn cắt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá với đầu hành trắng, muối, tiêu, bột ngọt, nước màu rồi trộn đều lên ướp trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.

– Mỡ heo, bạn dùng muối hạt chà xát rồi rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp theo, cắt khúc vừa ăn và cho vào chảo thắng cho mỡ ra nước, rồi vớt lấy tóp mỡ.

Bước 2: Kho cá

Bạn cho nồi lên bếp, cho nước mỡ và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho hỗn hợp cá vào nồi xào sơ. Lưu ý cần nhẹ nhàng để cá săn lại nhưng không bị nát. Khi cá săn lại, bạn hạ nhỏ lửa và cho thêm nước lọc vào.  Nêm nếm với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn. Rồi kho đến khi nước cá gần cạn.

Bước 3: Hoàn thành

Khi cá chuyển sang màu cánh gián, bạn cho phần nước mỡ cùng tóp mỡ lên bề mặt cá. Rồi rắc thêm hành lá băm, ớt cắt lát và tiêu lên trên. Vậy là món ăn đã hoàn thành. Bạn dọn ra và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất hấp dẫn.

Các bước thực hiện món cá tầm kho riềng

Nguyên liệu cá tầm kho riềng

  • 1 con cá tầm
  • 200g thịt ba chỉ
  • Riềng
  • Hành khô, ớt
  • Nước màu, muối, nước mắm, hạt tiêu

Cá tầm kho riềng bắt mắt, ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm cá tầm kho riềng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Riềng bạn đem gọt sạch vỏ, một nửa cho vào cối giã nhuyễn, một nửa cắt lát mỏng.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Cá tầm khi mua về bạn sơ chế cho sạch và hết nhớt rồi cắt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá cùng với nước màu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít muối, ít bột ngọt, hành khô băm, ớt băm, riềng giã nhuyễn và tiêu xay rồi trộn đều lên. Ướp cá trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

– Thịt ba chỉ khi mua về, bạn làm sạch và cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Kho cá tầm

– Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho cá đã ướp vào nồi xào với lửa lớn cho săn lại. Lưu ý nhẹ tay để cá không bị nát. Tiếp đến, bạn cho thịt ba chỉ vào xào cùng. Khi thịt săn, bạn vặn lửa nhỏ, rồi cho nước cùng riềng thái lát vào. Nêm nếm cá kho cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành

– Bạn khi liu riu cho đến khi cá tầm chín và nước cá sền sệt thì bạn cho hành lá và tiêu lên trên bề mặt cá và tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi!

Với cách làm cá tầm kho riềng và kho tộ đơn giản như trên đây, chắc chắn rằng bạn sẽ bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món ăn này đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Cách làm cá tầm kho riềng và cá tầm kho tộ ngon



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 60
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cá kho là món ăn vô cùng quen thuộc và luôn có mặt trong bữa ăn của mọi gia đình Việt. Vì thế, trong bài viết sau đây, Chef.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá tầm kho riềng và kho tộ để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn của gia đình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cá kho là món ăn vô cùng quen thuộc và luôn có mặt trong bữa ăn của mọi gia đình Việt. Vì thế, trong bài viết sau đây, Chef.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá tầm kho riềng và kho tộ để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn của gia đình nhé!

Sơ chế cá tầm (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm cá tầm kho tộ

Nguyên liệu cá tầm kho tộ

  • 1 con cá tầm
  • Hành lá, tỏi, ớt
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, nước màu, dầu ăn
  • Mỡ heo

Cách làm cá tầm kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành lá bạn băm nhỏ để đầu trắng và phần lá ra riêng.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt cắt lát.

– Cá tầm khi mua về, bạn làm sạch và sơ chế như cách trên. Tiếp đến, bạn cắt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá với đầu hành trắng, muối, tiêu, bột ngọt, nước màu rồi trộn đều lên ướp trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.

– Mỡ heo, bạn dùng muối hạt chà xát rồi rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp theo, cắt khúc vừa ăn và cho vào chảo thắng cho mỡ ra nước, rồi vớt lấy tóp mỡ.

Bước 2: Kho cá

Bạn cho nồi lên bếp, cho nước mỡ và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho hỗn hợp cá vào nồi xào sơ. Lưu ý cần nhẹ nhàng để cá săn lại nhưng không bị nát. Khi cá săn lại, bạn hạ nhỏ lửa và cho thêm nước lọc vào.  Nêm nếm với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn. Rồi kho đến khi nước cá gần cạn.

Bước 3: Hoàn thành

Khi cá chuyển sang màu cánh gián, bạn cho phần nước mỡ cùng tóp mỡ lên bề mặt cá. Rồi rắc thêm hành lá băm, ớt cắt lát và tiêu lên trên. Vậy là món ăn đã hoàn thành. Bạn dọn ra và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất hấp dẫn.

Các bước thực hiện món cá tầm kho riềng

Nguyên liệu cá tầm kho riềng

  • 1 con cá tầm
  • 200g thịt ba chỉ
  • Riềng
  • Hành khô, ớt
  • Nước màu, muối, nước mắm, hạt tiêu

Cá tầm kho riềng bắt mắt, ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm cá tầm kho riềng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Riềng bạn đem gọt sạch vỏ, một nửa cho vào cối giã nhuyễn, một nửa cắt lát mỏng.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Cá tầm khi mua về bạn sơ chế cho sạch và hết nhớt rồi cắt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá cùng với nước màu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít muối, ít bột ngọt, hành khô băm, ớt băm, riềng giã nhuyễn và tiêu xay rồi trộn đều lên. Ướp cá trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

– Thịt ba chỉ khi mua về, bạn làm sạch và cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Kho cá tầm

– Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho cá đã ướp vào nồi xào với lửa lớn cho săn lại. Lưu ý nhẹ tay để cá không bị nát. Tiếp đến, bạn cho thịt ba chỉ vào xào cùng. Khi thịt săn, bạn vặn lửa nhỏ, rồi cho nước cùng riềng thái lát vào. Nêm nếm cá kho cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành

– Bạn khi liu riu cho đến khi cá tầm chín và nước cá sền sệt thì bạn cho hành lá và tiêu lên trên bề mặt cá và tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi!

Với cách làm cá tầm kho riềng và kho tộ đơn giản như trên đây, chắc chắn rằng bạn sẽ bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món ăn này đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 4/5 *