Mì vằn thắn mềm, thơm mùi tôm thịt và nấm hương. Ngon không khác gì ngoài tiệm.
Mì vằn thắn mềm, thơm mùi tôm thịt và nấm hương. Ngon không khác gì ngoài tiệm.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
300 gr bột mì (200 gr bột áo)
2 muỗng to bột năng hoặc bột khoai tây cho dai bánh
1 thìa con muối một thìa con đường
1 thìa to dầu ăn
100 gr nước lã
2 trứng
Nhân bánh:
Tôm, thịt, nấm mèo, nấm hương, miến, muối, hành, tiêu. 2 trứng.
Nước lèo:
Xương lợn, cà rốt, hành tây. (Nấu trước) Hành mùi, rau, nấm.
Vỏ bánh:
Bạn cũng có thể mua vỏ làm sẵn nhưng tự làm cũng thật dễ dàng mà ăn rất ngon. Trộn tất cả bột mì, nước, trứng, muối, dầu ăn…Có thể trộn bằng máy hoặc bằng tay, rắc bột áo nặn bột thành một viên tròn. Để cho bột nghỉ 30 phút. (Trong lúc này thì đi làm nhân.) Sau thời gian bột nghỉ, chia bột thành 4 phần đều nhau rồi cán từng phần mỏng, rắc bột áo cật lực cho đỡ dính. Dùng một khuôn tròn để cắt bột (như trong hình), nếu không có thì có thể dùng cái chén nhỏ nhỡ rồi lấy dao khoanh. Gỡ từng hình tròn xếp lên dĩa khô.
Nhân bánh:
Nấm mèo nấm hương ngâm qua đêm cho nở hết cỡ. Tôm, thịt, nấm mèo nấm hương, hành băm hoặc xay nhỏ. Trộn đều với muối, hạt tiêu và trứng. Sau khi trộn nhân và hoành thành xong phần vỏ bánh thì bắt đầu gói. Đơn giản hơn nhiều, chỉ cần đặt nhân vào chính giữa bánh rồi dính hai mép bánh lại là xong. Sau khi gói thì để bánh lên một chiếc dĩa thoa dầu, để từng cái cách xa nhau, nếu để gần chúng nó bám vào nhau, rách hết vỏ.
Luộc bánh:
Bạn cũng có thể hấp hoặc luộc, nhưng sáng nay mình đã chọn giải pháp luộc cho nhanh. Nếu luộc bạn cho một chút dầu ăn vào nồi nấu rồi đợi khi nước đã sôi thì thả từng cái bánh vào. Cho lửa vừa. Khi bánh chín nổi lên mặt nước thì vớt ra dĩa. Đặt số lượng bánh muốn ăn vào tô, trang trí, nấm hương, rau xanh, có thể ăn cùng trứng và xá xíu. (Nếu không ăn hết một bữa, ta có thể để tủ lạnh ăn dần, mỗi lần ăn bao nhiêu chỉ cần bỏ vào lò vi sóng, quay một chút mì lại mềm như mới.) Làm nóng nước lèo, nêm mắm muối và múc dội lên bát mì. Thường thì mình luôn có nước lèo dự phòng trong tủ đá, khi cần một cái là có ngay, không phải đợi ninh xương.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Mì vằn thắn mềm, thơm mùi tôm thịt và nấm hương. Ngon không khác gì ngoài tiệm.
Mì vằn thắn mềm, thơm mùi tôm thịt và nấm hương. Ngon không khác gì ngoài tiệm.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
300 gr bột mì (200 gr bột áo)
2 muỗng to bột năng hoặc bột khoai tây cho dai bánh
1 thìa con muối một thìa con đường
1 thìa to dầu ăn
100 gr nước lã
2 trứng
Nhân bánh:
Tôm, thịt, nấm mèo, nấm hương, miến, muối, hành, tiêu. 2 trứng.
Nước lèo:
Xương lợn, cà rốt, hành tây. (Nấu trước) Hành mùi, rau, nấm.
Vỏ bánh:
Bạn cũng có thể mua vỏ làm sẵn nhưng tự làm cũng thật dễ dàng mà ăn rất ngon. Trộn tất cả bột mì, nước, trứng, muối, dầu ăn…Có thể trộn bằng máy hoặc bằng tay, rắc bột áo nặn bột thành một viên tròn. Để cho bột nghỉ 30 phút. (Trong lúc này thì đi làm nhân.) Sau thời gian bột nghỉ, chia bột thành 4 phần đều nhau rồi cán từng phần mỏng, rắc bột áo cật lực cho đỡ dính. Dùng một khuôn tròn để cắt bột (như trong hình), nếu không có thì có thể dùng cái chén nhỏ nhỡ rồi lấy dao khoanh. Gỡ từng hình tròn xếp lên dĩa khô.
Nhân bánh:
Nấm mèo nấm hương ngâm qua đêm cho nở hết cỡ. Tôm, thịt, nấm mèo nấm hương, hành băm hoặc xay nhỏ. Trộn đều với muối, hạt tiêu và trứng. Sau khi trộn nhân và hoành thành xong phần vỏ bánh thì bắt đầu gói. Đơn giản hơn nhiều, chỉ cần đặt nhân vào chính giữa bánh rồi dính hai mép bánh lại là xong. Sau khi gói thì để bánh lên một chiếc dĩa thoa dầu, để từng cái cách xa nhau, nếu để gần chúng nó bám vào nhau, rách hết vỏ.
Luộc bánh:
Bạn cũng có thể hấp hoặc luộc, nhưng sáng nay mình đã chọn giải pháp luộc cho nhanh. Nếu luộc bạn cho một chút dầu ăn vào nồi nấu rồi đợi khi nước đã sôi thì thả từng cái bánh vào. Cho lửa vừa. Khi bánh chín nổi lên mặt nước thì vớt ra dĩa. Đặt số lượng bánh muốn ăn vào tô, trang trí, nấm hương, rau xanh, có thể ăn cùng trứng và xá xíu. (Nếu không ăn hết một bữa, ta có thể để tủ lạnh ăn dần, mỗi lần ăn bao nhiêu chỉ cần bỏ vào lò vi sóng, quay một chút mì lại mềm như mới.) Làm nóng nước lèo, nêm mắm muối và múc dội lên bát mì. Thường thì mình luôn có nước lèo dự phòng trong tủ đá, khi cần một cái là có ngay, không phải đợi ninh xương.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!