Với cách ăn gà luộc thông thường nhà mình thường khó lòng ăn hết một con gà, nhưng với cách làm này vừa tiện cho cả nhà không phải gỡ xương lại vừa ngon miệng nữa.
Với cách ăn gà luộc bình thường nhà mình thường khó lòng ăn hết một con gà, nhưng với cách chế biến này vừa tiện cho cả nhà không phải róc xương lại vừa ngon miệng nữa.
Nguyên liệu:
- 1 con gà mái tơ
- 1 củ hành tây
- 500gr gạo
- một muỗng cà phê bột nghệ
- một muỗng cà phê tiêu bột
- 1 trái chanh
- Rau răm, dưa chuột
- Gia vị, chanh ớt, xì dầu, ớt tương Hội An
Thực hiện:
Gà làm sạch. Cho gà vào luộc từ khi nước lạnh.
Khi nước đã sôi, các chị em chuyển chế độ lửa nhỏ nhất, đậy nắp trong vòng 10 phút rồi tắt bếp để om thêm 5 phút là gà chín.
Gà chín vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh. Cách chế biến này sẽ khiến cho da gà căng, miếng thịt gà chắc.
Gạo vo sạch, để ráo.
Cho 1 chút xíu dầu vào trong chảo, trút gạo vào đảo khô.
Dùng chính nước luộc gà, thêm bột nghệ vào để nấu cơm bằng phần gạo đã đảo khô.
Củ hành tây bóc vỏ, xắt mỏng.
Cho hành tây vào ngâm trong bát nước có pha giấm trong vòng 30 phút cho bớt hăng.
Dưa chuột xắt mỏng, rau răm rửa sạch, vẩy ráo.
Gà đã nguội, lọc bỏ phần xương, còn phần thịt bạn xé nhỏ.
Nêm nếm gia vị và hạt tiêu vừa miệng, trộn đều với gà cho ngấm. Sau đó bạn cho nước cốt chanh, trộn đều.
Sau cùng, cho hành tây vào bóp đều cho tinh dầu ở hành tây thấm đều vào gà.
Lấy cơm lên dĩa, cho gà lên trên, dọn kèm với dưa chuột, rau răm và xì dầu có pha ớt tương Hội An.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Với cách ăn gà luộc thông thường nhà mình thường khó lòng ăn hết một con gà, nhưng với cách làm này vừa tiện cho cả nhà không phải gỡ xương lại vừa ngon miệng nữa.
Với cách ăn gà luộc bình thường nhà mình thường khó lòng ăn hết một con gà, nhưng với cách chế biến này vừa tiện cho cả nhà không phải róc xương lại vừa ngon miệng nữa.
Nguyên liệu:
- 1 con gà mái tơ
- 1 củ hành tây
- 500gr gạo
- một muỗng cà phê bột nghệ
- một muỗng cà phê tiêu bột
- 1 trái chanh
- Rau răm, dưa chuột
- Gia vị, chanh ớt, xì dầu, ớt tương Hội An
Thực hiện:
Gà làm sạch. Cho gà vào luộc từ khi nước lạnh.
Khi nước đã sôi, các chị em chuyển chế độ lửa nhỏ nhất, đậy nắp trong vòng 10 phút rồi tắt bếp để om thêm 5 phút là gà chín.
Gà chín vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh. Cách chế biến này sẽ khiến cho da gà căng, miếng thịt gà chắc.
Gạo vo sạch, để ráo.
Cho 1 chút xíu dầu vào trong chảo, trút gạo vào đảo khô.
Dùng chính nước luộc gà, thêm bột nghệ vào để nấu cơm bằng phần gạo đã đảo khô.
Củ hành tây bóc vỏ, xắt mỏng.
Cho hành tây vào ngâm trong bát nước có pha giấm trong vòng 30 phút cho bớt hăng.
Dưa chuột xắt mỏng, rau răm rửa sạch, vẩy ráo.
Gà đã nguội, lọc bỏ phần xương, còn phần thịt bạn xé nhỏ.
Nêm nếm gia vị và hạt tiêu vừa miệng, trộn đều với gà cho ngấm. Sau đó bạn cho nước cốt chanh, trộn đều.
Sau cùng, cho hành tây vào bóp đều cho tinh dầu ở hành tây thấm đều vào gà.
Lấy cơm lên dĩa, cho gà lên trên, dọn kèm với dưa chuột, rau răm và xì dầu có pha ớt tương Hội An.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!