Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Ăn vặt 415 11 Oct, 2021
Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Tự làm bò viên không khó như nhiều người nghĩ mà lại tiện dùng cho nhiều món như mì, phở, nấu canh... các bạn hãy thử cách đơn giản này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tự làm bò viên thật đơn giản như đa số chúng ta nghĩ mà lại tiện dùng cho nhiều món như mì, phở, nấu canh... các chị em hãy thử cách dễ dàng này nhé!

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Nguyên liệu:

- 700g thịt bò loại nạc (5 hoặc 10% mỡ cũng được)

- 1 gói bột nở - khoảng 7g

- Gia vị mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến:

Bước 1:

- Bò có thể mua ngoài hàng loại xay sẵn cho đỡ tốn thời gian, còn nếu mua hẳn thịt về thì thái ra băm nhuyễn. Ướp bò với hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng tiêu cùng 1 gói bột nở.

- Cho bò đã ướp vào khay, bọc kín lại bằng màng thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh tầm 3 tiếng.

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Bước 2:

Lấy bò ra bỏ vào máy xay, vừa xay vừa cho nước lọc vào.

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Cho đến khi bạn thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống thì vớt ra

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Bước 3:

Xay hết phần bò (vì trong bò khi mua đã có 5 hoặc 10 % mỡ nên không cần cho thêm dầu ăn, còn nếu mua thịt bò nạc không thì bạn nhớ cho kèm thêm 2 hoặc ba thìa canh dầu ăn vào). Trong khi xay bạn để sẵn nồi nước lên trên bếp cho sôi. Xay xong thịt cũng chính là lúc nước sôi thì bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ tùy thích.

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Bước 4:

Cho các viên bò vào nồi luộc cho chín.

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Sau đó bỏ ra bỏ vào chậu nước lạnh (mục đích cho ngay vào nước lanh để bò được dai hơn).

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Bước 5:

Bò viên ăn không hết có thể trữ đông trong tủ đá sẽ lại càng dai và ngon hơn là ăn ngay sau khi luộc đấy!

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tự làm bò viên không khó như nhiều người nghĩ mà lại tiện dùng cho nhiều món như mì, phở, nấu canh... các bạn hãy thử cách đơn giản này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tự làm bò viên thật đơn giản như đa số chúng ta nghĩ mà lại tiện dùng cho nhiều món như mì, phở, nấu canh... các chị em hãy thử cách dễ dàng này nhé!

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Nguyên liệu:

- 700g thịt bò loại nạc (5 hoặc 10% mỡ cũng được)

- 1 gói bột nở - khoảng 7g

- Gia vị mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến:

Bước 1:

- Bò có thể mua ngoài hàng loại xay sẵn cho đỡ tốn thời gian, còn nếu mua hẳn thịt về thì thái ra băm nhuyễn. Ướp bò với hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng tiêu cùng 1 gói bột nở.

- Cho bò đã ướp vào khay, bọc kín lại bằng màng thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh tầm 3 tiếng.

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Bước 2:

Lấy bò ra bỏ vào máy xay, vừa xay vừa cho nước lọc vào.

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Cho đến khi bạn thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống thì vớt ra

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Bước 3:

Xay hết phần bò (vì trong bò khi mua đã có 5 hoặc 10 % mỡ nên không cần cho thêm dầu ăn, còn nếu mua thịt bò nạc không thì bạn nhớ cho kèm thêm 2 hoặc ba thìa canh dầu ăn vào). Trong khi xay bạn để sẵn nồi nước lên trên bếp cho sôi. Xay xong thịt cũng chính là lúc nước sôi thì bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ tùy thích.

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Bước 4:

Cho các viên bò vào nồi luộc cho chín.

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Sau đó bỏ ra bỏ vào chậu nước lạnh (mục đích cho ngay vào nước lanh để bò được dai hơn).

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Bước 5:

Bò viên ăn không hết có thể trữ đông trong tủ đá sẽ lại càng dai và ngon hơn là ăn ngay sau khi luộc đấy!

Tự làm bò viên vừa ngon vừa dễ!

Có thể bạn thích

Công thức này có 85 đánh giá 5/5 *