Tự làm bò viên không khó như nhiều người nghĩ mà lại tiện dùng cho nhiều món như mì, phở, nấu canh... các bạn hãy thử cách đơn giản này nhé!
Tự làm bò viên thật đơn giản như đa số chúng ta nghĩ mà lại tiện dùng cho nhiều món như mì, phở, nấu canh... các chị em hãy thử cách dễ dàng này nhé!
Nguyên liệu:
- 700g thịt bò loại nạc (5 hoặc 10% mỡ cũng được)
- 1 gói bột nở - khoảng 7g
- Gia vị mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Bò có thể mua ngoài hàng loại xay sẵn cho đỡ tốn thời gian, còn nếu mua hẳn thịt về thì thái ra băm nhuyễn. Ướp bò với hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng tiêu cùng 1 gói bột nở.
- Cho bò đã ướp vào khay, bọc kín lại bằng màng thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh tầm 3 tiếng.
Lấy bò ra bỏ vào máy xay, vừa xay vừa cho nước lọc vào.
Cho đến khi bạn thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống thì vớt ra
Xay hết phần bò (vì trong bò khi mua đã có 5 hoặc 10 % mỡ nên không cần cho thêm dầu ăn, còn nếu mua thịt bò nạc không thì bạn nhớ cho kèm thêm 2 hoặc ba thìa canh dầu ăn vào). Trong khi xay bạn để sẵn nồi nước lên trên bếp cho sôi. Xay xong thịt cũng chính là lúc nước sôi thì bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ tùy thích.
Cho các viên bò vào nồi luộc cho chín.
Sau đó bỏ ra bỏ vào chậu nước lạnh (mục đích cho ngay vào nước lanh để bò được dai hơn).
Bò viên ăn không hết có thể trữ đông trong tủ đá sẽ lại càng dai và ngon hơn là ăn ngay sau khi luộc đấy!
Tự làm bò viên không khó như nhiều người nghĩ mà lại tiện dùng cho nhiều món như mì, phở, nấu canh... các bạn hãy thử cách đơn giản này nhé!
Tự làm bò viên thật đơn giản như đa số chúng ta nghĩ mà lại tiện dùng cho nhiều món như mì, phở, nấu canh... các chị em hãy thử cách dễ dàng này nhé!
Nguyên liệu:
- 700g thịt bò loại nạc (5 hoặc 10% mỡ cũng được)
- 1 gói bột nở - khoảng 7g
- Gia vị mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Bò có thể mua ngoài hàng loại xay sẵn cho đỡ tốn thời gian, còn nếu mua hẳn thịt về thì thái ra băm nhuyễn. Ướp bò với hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng tiêu cùng 1 gói bột nở.
- Cho bò đã ướp vào khay, bọc kín lại bằng màng thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh tầm 3 tiếng.
Lấy bò ra bỏ vào máy xay, vừa xay vừa cho nước lọc vào.
Cho đến khi bạn thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống thì vớt ra
Xay hết phần bò (vì trong bò khi mua đã có 5 hoặc 10 % mỡ nên không cần cho thêm dầu ăn, còn nếu mua thịt bò nạc không thì bạn nhớ cho kèm thêm 2 hoặc ba thìa canh dầu ăn vào). Trong khi xay bạn để sẵn nồi nước lên trên bếp cho sôi. Xay xong thịt cũng chính là lúc nước sôi thì bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ tùy thích.
Cho các viên bò vào nồi luộc cho chín.
Sau đó bỏ ra bỏ vào chậu nước lạnh (mục đích cho ngay vào nước lanh để bò được dai hơn).
Bò viên ăn không hết có thể trữ đông trong tủ đá sẽ lại càng dai và ngon hơn là ăn ngay sau khi luộc đấy!