Xua tan nắng hè với cách làm chè thái sầu riêng đơn giản thơm ngon

Ăn vặt 304 16 Mar, 2021
Xua tan nắng hè với cách làm chè thái sầu riêng đơn giản thơm ngon
  • Phần ăn cho: 3 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 100 calories

Các món chè mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày oi bức, trong đó chè Thái sầu riêng là món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích nhất. Cách làm chè Thái sầu riêng không quá phức tạp, nhưng để làm thật ngon thì bạn cần phải có bí quyết. Hôm nay Chef.vn sẽ chia sẻ với các bạn vài “tuyệt chiêu” để có ngay những ly chè Thái sầu riêng thơm ngon và mát lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Các món chè mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày oi bức, trong đó chè Thái sầu riêng là món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích nhất. Cách làm chè Thái sầu riêng không quá phức tạp, nhưng để làm thật ngon thì bạn cần phải có bí quyết. Hôm nay Chef.vn sẽ chia sẻ với các bạn vài “tuyệt chiêu” để có ngay những ly chè Thái sầu riêng thơm ngon và mát lạnh.

Chè Thái từ lâu có lẽ đã trở thành món ăn khoái khẩu của hội “nghiện” đồ ngọt nói chung và những ai mê mệt sầu riêng nói riêng. Gọi là chè nhưng thực chất món chè này không cần phải nấu, bạn chỉ cần kết hợp các loại trái cây mà mình yêu thích rồi thêm nước cốt hài hòa là được. Trong quá trình lựa chọn trái cây, bạn lưu ý chọn những loại quả có vị ngọt, nếu chua thì chỉ hơi chua nhẹ để hài hòa các nguyên liệu hòa hợp giúp món chè ngon hơn.

Chè thái sầu riêng là món ăn vặt “khoái khẩu” của hội nghiện chè trong mùa hèoi bức. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm chè Thái sầu riêng:

– 5 múi mít tươi, 10 trái vải

– 1 trái xoài chín, 1 quả lê

– 100gr sầu riêng

– 5gr bột rau câu pha sẵn

– 100gr đường cát trắng

– 200gr thạch dừa

– 100ml nước cốt dừa

– 200ml sữa tươi có đường

– Nước cốt lá dứa

– Đá bào

Cách làm chè Thái sầu riêng đơn giản:

Bước 1: Chế biến thạch lá dứa

– Đầu tiên hòa bột thạch với nước và đường, cho nước cốt lá dứa để rau câu có màu đẹp hơn. Nấu sôi trên bếp chừng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, hớt bọt. Sau đó cho thạch ra chén, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại thì lấy ra cắt nhỏ tùy thích.

Chè Thái có hương vị ngọt ngào và tươi mát nhờ sự kết hợp của các loại trái cây.(Ảnh: Internet)

Bạn đã biết cách làm chè Thái sầu riêng ngon “quên sầu” chưa nè? Chè Thái thơm nức mùi của sầu riêng, có thêm chút béo của bơ, vị ngọt của các loại trái cây, lại thêm chút giòn giòn của các loại thạch trái cây. Vào thời tiết mùa hè nóng nực, một cốc chè Thái sầu riêng chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể trị nóng trong người và làm đẹp da đúng không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm chè thái đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

Xua tan nắng hè với cách làm chè thái sầu riêng đơn giản thơm ngon



  • Phần ăn cho: 3 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 100 calories
  • Độ khó: Bình thường

Các món chè mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày oi bức, trong đó chè Thái sầu riêng là món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích nhất. Cách làm chè Thái sầu riêng không quá phức tạp, nhưng để làm thật ngon thì bạn cần phải có bí quyết. Hôm nay Chef.vn sẽ chia sẻ với các bạn vài “tuyệt chiêu” để có ngay những ly chè Thái sầu riêng thơm ngon và mát lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Các món chè mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày oi bức, trong đó chè Thái sầu riêng là món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích nhất. Cách làm chè Thái sầu riêng không quá phức tạp, nhưng để làm thật ngon thì bạn cần phải có bí quyết. Hôm nay Chef.vn sẽ chia sẻ với các bạn vài “tuyệt chiêu” để có ngay những ly chè Thái sầu riêng thơm ngon và mát lạnh.

Chè Thái từ lâu có lẽ đã trở thành món ăn khoái khẩu của hội “nghiện” đồ ngọt nói chung và những ai mê mệt sầu riêng nói riêng. Gọi là chè nhưng thực chất món chè này không cần phải nấu, bạn chỉ cần kết hợp các loại trái cây mà mình yêu thích rồi thêm nước cốt hài hòa là được. Trong quá trình lựa chọn trái cây, bạn lưu ý chọn những loại quả có vị ngọt, nếu chua thì chỉ hơi chua nhẹ để hài hòa các nguyên liệu hòa hợp giúp món chè ngon hơn.

Chè thái sầu riêng là món ăn vặt “khoái khẩu” của hội nghiện chè trong mùa hèoi bức. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm chè Thái sầu riêng:

– 5 múi mít tươi, 10 trái vải

– 1 trái xoài chín, 1 quả lê

– 100gr sầu riêng

– 5gr bột rau câu pha sẵn

– 100gr đường cát trắng

– 200gr thạch dừa

– 100ml nước cốt dừa

– 200ml sữa tươi có đường

– Nước cốt lá dứa

– Đá bào

Cách làm chè Thái sầu riêng đơn giản:

Bước 1: Chế biến thạch lá dứa

– Đầu tiên hòa bột thạch với nước và đường, cho nước cốt lá dứa để rau câu có màu đẹp hơn. Nấu sôi trên bếp chừng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, hớt bọt. Sau đó cho thạch ra chén, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại thì lấy ra cắt nhỏ tùy thích.

Chè Thái có hương vị ngọt ngào và tươi mát nhờ sự kết hợp của các loại trái cây.(Ảnh: Internet)

Bạn đã biết cách làm chè Thái sầu riêng ngon “quên sầu” chưa nè? Chè Thái thơm nức mùi của sầu riêng, có thêm chút béo của bơ, vị ngọt của các loại trái cây, lại thêm chút giòn giòn của các loại thạch trái cây. Vào thời tiết mùa hè nóng nực, một cốc chè Thái sầu riêng chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể trị nóng trong người và làm đẹp da đúng không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm chè thái đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 58 đánh giá 4/5 *