Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon

Ăn vặt 180 16 Mar, 2021
Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 80 calories

Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện hai món ăn này thật chuẩn vị. Do đó, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Chef.vn tìm hiểu cách làm món khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện hai món ăn này thật chuẩn vị. Do đó, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Chef.vn tìm hiểu cách làm món khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn nhé!

Khoai môn thường được sử dụng làm nguyên liệu để nấu các món ăn hấp dẫn như: Cà ri, canh rau củ, chè khoai môn, chả khoai môn chay… Ngoài ra, từ khoai môn các bạn cũng có thể biến tấu thành món ăn vặt hấp dẫn nữa, chính là khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn. Cách làm các món ăn này khá đơn giản, chỉ cần một ít thời gian thì bạn có thể mang đến cho cả nhà món ăn độc đáo rồi đấy.

Khoai môn chiên nước mắm

Khoai môn chiên nước mắm đậm đà, ngon miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu khoai môn chiên nước mắm

  • 500g khoai môn
  • 300g mỡ heo
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Nước mắm, đường

Cách làm khoai môn chiên nước mắm

Bước 1: Chọn vừa sơ chế nguyên liệu

– Để món khoai môn chiên nước mắm thơm ngon, bạn cần chọn được những củ có kích thước vừa, có nhiều vân màu tím, bên trong khoai có màu trắng đục, đó là loại khoai nhiều bột. Khi mua khoai môn về, bạn đem gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai môn thành những miếng vuông dài. Tiếp đến, bạn cho khoai môn vào ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra để ráo nước.

– Hành lá bạn nhặt, rửa sạch, băm nhỏ.

Mỡ heo rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên khoai môn

Bạn cho chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Khi dầu sôi, bạn cho khoai môn đã ráo nước vào chiên đến khi khoai chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó, bạn cho khoai đã chiên vào chảo và chiên lần 2. Làm như vậy, khoai sẽ giòn ngon hơn.

Bước 3: Chiên tóp mỡ

Bạn cho mỡ heo vào chảo vặn lửa vừa, xào đều tay đến khi mở chảy hết. Khi mỡ ra hết, bạn sẽ vớt tóp mỡ ra rổ để ráo và rót mỡ vào chén nhỏ.

Không bào khoai môn quá nhỏ tránh trong quá trình chiên khoai môn bị nát (Ảnh: Internet)

Bước 3: Ướp khoai môn

Bạn cho khoai môn bào sợi vào tô lớn, rồi cho vào các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh rượu gạo; ½ muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, trộn đều để gia vị ngấm vào khoai môn. Sau cùng, bạn cho thêm bột gạo và vừng vào trộn chung.

Bước 4: Chiên khoai

Bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa để dầu sôi. Tiếp theo, bạn cho dùng vá lỗ hoặc cái vớt múc khoai, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi sợi khoai bắt đầu chín và cứng lại, thì lấy vợt ra rồi cho toàn bộ khoai vào chảo. Tiếp tục, chiên khoai cho đến khi khoai ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là hoàn thành món khoai môn chiên giòn hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với tương ớt, tương cà hoặc Mayonaise sẽ tuyệt vời lắm đấy.

Trên đây là cách làm khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn đơn giản, bạn có thể áo dụng để trổ tài cho cả nhà thưởng thức đấy! Chúc các bạn thành công.

Cách làm khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 80 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện hai món ăn này thật chuẩn vị. Do đó, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Chef.vn tìm hiểu cách làm món khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị bùi bùi, thơm phức của khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn được rất nhiều yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện hai món ăn này thật chuẩn vị. Do đó, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Chef.vn tìm hiểu cách làm món khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn nhé!

Khoai môn thường được sử dụng làm nguyên liệu để nấu các món ăn hấp dẫn như: Cà ri, canh rau củ, chè khoai môn, chả khoai môn chay… Ngoài ra, từ khoai môn các bạn cũng có thể biến tấu thành món ăn vặt hấp dẫn nữa, chính là khoai môn chiên nước mắm và chiên giòn. Cách làm các món ăn này khá đơn giản, chỉ cần một ít thời gian thì bạn có thể mang đến cho cả nhà món ăn độc đáo rồi đấy.

Khoai môn chiên nước mắm

Khoai môn chiên nước mắm đậm đà, ngon miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu khoai môn chiên nước mắm

  • 500g khoai môn
  • 300g mỡ heo
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Nước mắm, đường

Cách làm khoai môn chiên nước mắm

Bước 1: Chọn vừa sơ chế nguyên liệu

– Để món khoai môn chiên nước mắm thơm ngon, bạn cần chọn được những củ có kích thước vừa, có nhiều vân màu tím, bên trong khoai có màu trắng đục, đó là loại khoai nhiều bột. Khi mua khoai môn về, bạn đem gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai môn thành những miếng vuông dài. Tiếp đến, bạn cho khoai môn vào ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra để ráo nước.

– Hành lá bạn nhặt, rửa sạch, băm nhỏ.

Mỡ heo rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên khoai môn

Bạn cho chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Khi dầu sôi, bạn cho khoai môn đã ráo nước vào chiên đến khi khoai chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó, bạn cho khoai đã chiên vào chảo và chiên lần 2. Làm như vậy, khoai sẽ giòn ngon hơn.

Bước 3: Chiên tóp mỡ

Bạn cho mỡ heo vào chảo vặn lửa vừa, xào đều tay đến khi mở chảy hết. Khi mỡ ra hết, bạn sẽ vớt tóp mỡ ra rổ để ráo và rót mỡ vào chén nhỏ.

Không bào khoai môn quá nhỏ tránh trong quá trình chiên khoai môn bị nát (Ảnh: Internet)

Bước 3: Ướp khoai môn

Bạn cho khoai môn bào sợi vào tô lớn, rồi cho vào các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh rượu gạo; ½ muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, trộn đều để gia vị ngấm vào khoai môn. Sau cùng, bạn cho thêm bột gạo và vừng vào trộn chung.

Bước 4: Chiên khoai

Bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa để dầu sôi. Tiếp theo, bạn cho dùng vá lỗ hoặc cái vớt múc khoai, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi sợi khoai bắt đầu chín và cứng lại, thì lấy vợt ra rồi cho toàn bộ khoai vào chảo. Tiếp tục, chiên khoai cho đến khi khoai ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là hoàn thành món khoai môn chiên giòn hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với tương ớt, tương cà hoặc Mayonaise sẽ tuyệt vời lắm đấy.

Trên đây là cách làm khoai môn chiên nước mắm và khoai môn chiên giòn đơn giản, bạn có thể áo dụng để trổ tài cho cả nhà thưởng thức đấy! Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn thích

Công thức này có 98 đánh giá 4/5 *