Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

Ăn vặt 480 11 Oct, 2021
Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nức tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng những nguyên liệu dễ kiếm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn cũng có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nổi tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng các nguyên liệu dễ tìm.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

Nguyên liệu: khoảng 7-8 cái bánh có đường kính 30 cm

- 1 gói bột bánh xèo pha sẵn 250gr, bạn cũng có thể mua tại các siêu thị hay gia vị đồ khô - 500 ml nước lọc - 300gr tôm đất - 300gr thịt bò, có thể dùng thịt ba rọi - 300gr nấm, có thể dùng nhiều loại nấm khác nhau như nấm đùi gà hay nấm thủy tiên - 200gr giá đỗ - 1/2 chén nhỏ đậu xanh đã chà vỏ - Củ hành tây - Gói bột nghệ đi cùng với gói bột bánh xèo - Nước mắm, ớt trái, cải bẹ xanh hay xà lách xoăn, rau thơm, rau húng quế.

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng hai giờ, tiếp theo cho đậu xanh vào chõ hấp chín.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 2:

 

- Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối loãng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 3:

 

- Dùng nồi nhỏ, cho muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi cho tôm vào xào sơ để tôm chín tái, đổ ra tô để riêng ra.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 4:

 

- Thịt bò xắt miếng mỏng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 5:

 

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

- Cải bẹ xanh hay xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.

- Các loại rau thơm rửa sạch.

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trộn vào âu cà rốt 1 thìa nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, một tí giấm, để tầm 15 phút. Khi ăn bạn nhớ vắt ráo nước.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, xắt mỏng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 6:

 

- Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch, đổ thêm nước lọc. Nếu bạn sử dụng gói bột trên thành phần không ghi có nước cốt dừa thì bạn cũng cần đổ thêm nước cốt dừa theo hướng dẫn và gói bột nghệ, hành lá vào âu. Để tầm 30 phút trước khi đổ bánh.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 7:

 

- Tráng một lớp dầu ăn ở cháo, dầu sôi cho hành tây, nấm vào xào chín tái.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 8:

 

- Tiếp tục cho thịt bò vô xào cùng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 9:

 

- Láng đều 2 tới 3 vá bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 10:

 

- Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đậu xanh, giá đỗ và đậy kín vung chảo.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 11:

 

- Đun lửa lớn từ 3-4 phút, dùng vá gấp bánh xèo làm đôi, rán cho đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra dĩa.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 12:

 

- Bánh xèo dùng cùng với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau ăn cùng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

NS

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nức tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng những nguyên liệu dễ kiếm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn cũng có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nổi tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng các nguyên liệu dễ tìm.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

Nguyên liệu: khoảng 7-8 cái bánh có đường kính 30 cm

- 1 gói bột bánh xèo pha sẵn 250gr, bạn cũng có thể mua tại các siêu thị hay gia vị đồ khô - 500 ml nước lọc - 300gr tôm đất - 300gr thịt bò, có thể dùng thịt ba rọi - 300gr nấm, có thể dùng nhiều loại nấm khác nhau như nấm đùi gà hay nấm thủy tiên - 200gr giá đỗ - 1/2 chén nhỏ đậu xanh đã chà vỏ - Củ hành tây - Gói bột nghệ đi cùng với gói bột bánh xèo - Nước mắm, ớt trái, cải bẹ xanh hay xà lách xoăn, rau thơm, rau húng quế.

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng hai giờ, tiếp theo cho đậu xanh vào chõ hấp chín.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 2:

 

- Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối loãng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 3:

 

- Dùng nồi nhỏ, cho muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi cho tôm vào xào sơ để tôm chín tái, đổ ra tô để riêng ra.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 4:

 

- Thịt bò xắt miếng mỏng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 5:

 

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

- Cải bẹ xanh hay xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.

- Các loại rau thơm rửa sạch.

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trộn vào âu cà rốt 1 thìa nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, một tí giấm, để tầm 15 phút. Khi ăn bạn nhớ vắt ráo nước.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, xắt mỏng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 6:

 

- Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch, đổ thêm nước lọc. Nếu bạn sử dụng gói bột trên thành phần không ghi có nước cốt dừa thì bạn cũng cần đổ thêm nước cốt dừa theo hướng dẫn và gói bột nghệ, hành lá vào âu. Để tầm 30 phút trước khi đổ bánh.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 7:

 

- Tráng một lớp dầu ăn ở cháo, dầu sôi cho hành tây, nấm vào xào chín tái.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 8:

 

- Tiếp tục cho thịt bò vô xào cùng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 9:

 

- Láng đều 2 tới 3 vá bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 10:

 

- Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đậu xanh, giá đỗ và đậy kín vung chảo.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 11:

 

- Đun lửa lớn từ 3-4 phút, dùng vá gấp bánh xèo làm đôi, rán cho đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra dĩa.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

 

Bước 12:

 

- Bánh xèo dùng cùng với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau ăn cùng.

Tự làm bánh xèo nấm ngon như ăn hàng

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 58 đánh giá 5/5 *