Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nức tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng những nguyên liệu dễ kiếm.
Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn cũng có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nổi tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng các nguyên liệu dễ tìm.
Nguyên liệu: khoảng 7-8 cái bánh có đường kính 30 cm
- 1 gói bột bánh xèo pha sẵn 250gr, bạn cũng có thể mua tại các siêu thị hay gia vị đồ khô - 500 ml nước lọc - 300gr tôm đất - 300gr thịt bò, có thể dùng thịt ba rọi - 300gr nấm, có thể dùng nhiều loại nấm khác nhau như nấm đùi gà hay nấm thủy tiên - 200gr giá đỗ - 1/2 chén nhỏ đậu xanh đã chà vỏ - Củ hành tây - Gói bột nghệ đi cùng với gói bột bánh xèo - Nước mắm, ớt trái, cải bẹ xanh hay xà lách xoăn, rau thơm, rau húng quế.
- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng hai giờ, tiếp theo cho đậu xanh vào chõ hấp chín.
- Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối loãng.
- Dùng nồi nhỏ, cho muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi cho tôm vào xào sơ để tôm chín tái, đổ ra tô để riêng ra.
- Thịt bò xắt miếng mỏng.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Cải bẹ xanh hay xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.
- Các loại rau thơm rửa sạch.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trộn vào âu cà rốt 1 thìa nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, một tí giấm, để tầm 15 phút. Khi ăn bạn nhớ vắt ráo nước.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, xắt mỏng.
- Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch, đổ thêm nước lọc. Nếu bạn sử dụng gói bột trên thành phần không ghi có nước cốt dừa thì bạn cũng cần đổ thêm nước cốt dừa theo hướng dẫn và gói bột nghệ, hành lá vào âu. Để tầm 30 phút trước khi đổ bánh.
- Tráng một lớp dầu ăn ở cháo, dầu sôi cho hành tây, nấm vào xào chín tái.
- Tiếp tục cho thịt bò vô xào cùng.
- Láng đều 2 tới 3 vá bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.
- Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đậu xanh, giá đỗ và đậy kín vung chảo.
- Đun lửa lớn từ 3-4 phút, dùng vá gấp bánh xèo làm đôi, rán cho đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra dĩa.
- Bánh xèo dùng cùng với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau ăn cùng.
NS
Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nức tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng những nguyên liệu dễ kiếm.
Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn cũng có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nổi tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng các nguyên liệu dễ tìm.
Nguyên liệu: khoảng 7-8 cái bánh có đường kính 30 cm
- 1 gói bột bánh xèo pha sẵn 250gr, bạn cũng có thể mua tại các siêu thị hay gia vị đồ khô - 500 ml nước lọc - 300gr tôm đất - 300gr thịt bò, có thể dùng thịt ba rọi - 300gr nấm, có thể dùng nhiều loại nấm khác nhau như nấm đùi gà hay nấm thủy tiên - 200gr giá đỗ - 1/2 chén nhỏ đậu xanh đã chà vỏ - Củ hành tây - Gói bột nghệ đi cùng với gói bột bánh xèo - Nước mắm, ớt trái, cải bẹ xanh hay xà lách xoăn, rau thơm, rau húng quế.
- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng hai giờ, tiếp theo cho đậu xanh vào chõ hấp chín.
- Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối loãng.
- Dùng nồi nhỏ, cho muỗng nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi cho tôm vào xào sơ để tôm chín tái, đổ ra tô để riêng ra.
- Thịt bò xắt miếng mỏng.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Cải bẹ xanh hay xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.
- Các loại rau thơm rửa sạch.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trộn vào âu cà rốt 1 thìa nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, một tí giấm, để tầm 15 phút. Khi ăn bạn nhớ vắt ráo nước.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, xắt mỏng.
- Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch, đổ thêm nước lọc. Nếu bạn sử dụng gói bột trên thành phần không ghi có nước cốt dừa thì bạn cũng cần đổ thêm nước cốt dừa theo hướng dẫn và gói bột nghệ, hành lá vào âu. Để tầm 30 phút trước khi đổ bánh.
- Tráng một lớp dầu ăn ở cháo, dầu sôi cho hành tây, nấm vào xào chín tái.
- Tiếp tục cho thịt bò vô xào cùng.
- Láng đều 2 tới 3 vá bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.
- Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đậu xanh, giá đỗ và đậy kín vung chảo.
- Đun lửa lớn từ 3-4 phút, dùng vá gấp bánh xèo làm đôi, rán cho đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra dĩa.
- Bánh xèo dùng cùng với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau ăn cùng.
NS