Bánh tằm khoai mì dẻo bùi vị khoai mì, sựt sựt vị dừa và thơm phức nước cốt dừa là một trong những đặc sản miền Nam bạn không thể bỏ qua!
Bánh tằm khoai mì dẻo bùi vị khoai mì, sựt sựt vị dừa và thơm phức nước cốt dừa là một trong những đặc sản miền Nam bạn không thể bỏ qua!
Trộn 200gr khoai mì bào với 40g bột năng, 50ml nước cốt dừa và 30g đường.
Chia hỗn hợp khoai thành 3 phần bằng nhau. Một phần không thay đổi, mỗi phần còn lại, một phần cho 2 giọt màu đỏ và một phần cho 2 giọt màu xanh vào, trộn đều.
Nặn khoai thành từng viên tròn vừa ăn.
Dùng màng co/màng bọc thực phẩm bọc kín và hấp cách thủy khoai trong 15 phút.
Sau khi bánh chín, lăn bánh qua lớp dừa nạo.
Đặt chảo lên trên bếp, mở lửa vừa và cho mè vào rang tầm 2 phút. Sau đó trộn mè với 5g đường và 2g muối.
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, mở lửa vừa và cho 200ml nước cốt dừa, 20g đường, 10g bột năng vào trộn đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Bánh tằm khoai mì được dọn ăn kèm nước cốt dừa và muối mè.
Bánh tằm khoai mì là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của đa số chúng ta từ nông thôn đến thành thị. Khởi sự gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm. Theo thời gian, món bánh này đã được biến tấu với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau đẹp mắt hơn.
Bánh tằm khoai mì dẻo bùi vị khoai mì, sựt sựt vị dừa và thơm phức nước cốt dừa là một trong những đặc sản miền Nam bạn không thể bỏ qua!
Bánh tằm khoai mì dẻo bùi vị khoai mì, sựt sựt vị dừa và thơm phức nước cốt dừa là một trong những đặc sản miền Nam bạn không thể bỏ qua!
Trộn 200gr khoai mì bào với 40g bột năng, 50ml nước cốt dừa và 30g đường.
Chia hỗn hợp khoai thành 3 phần bằng nhau. Một phần không thay đổi, mỗi phần còn lại, một phần cho 2 giọt màu đỏ và một phần cho 2 giọt màu xanh vào, trộn đều.
Nặn khoai thành từng viên tròn vừa ăn.
Dùng màng co/màng bọc thực phẩm bọc kín và hấp cách thủy khoai trong 15 phút.
Sau khi bánh chín, lăn bánh qua lớp dừa nạo.
Đặt chảo lên trên bếp, mở lửa vừa và cho mè vào rang tầm 2 phút. Sau đó trộn mè với 5g đường và 2g muối.
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, mở lửa vừa và cho 200ml nước cốt dừa, 20g đường, 10g bột năng vào trộn đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Bánh tằm khoai mì được dọn ăn kèm nước cốt dừa và muối mè.
Bánh tằm khoai mì là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của đa số chúng ta từ nông thôn đến thành thị. Khởi sự gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm. Theo thời gian, món bánh này đã được biến tấu với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau đẹp mắt hơn.