Tự làm bánh nếp thơm ngon chuẩn điệu

Ăn vặt 639 11 Oct, 2021
Tự làm bánh nếp thơm ngon chuẩn điệu
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đậu xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được ưa chuộng của người miền Bắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đỗ xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được quan tâmđược yêu thích của người miền Bắc.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Nguyên liệu:

- 800gr bột nếp

- 200gr đậu xanh đã sát vỏ

- 200gr thịt sấn vai

- Vài củ hành khô

- Gia vị, mỡ (dầu ăn), hạt tiêu vừa phải

- Lá chuối.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nhân

Thịt sấn vai thái vụn hoặc bằm nhỏ, ướp cùng gia vị trong vòng 10 phút.

Đỗ xanh nấu cho chín.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Khi đỗ xanh còn nóng, bạn nhanh tay giã nhuyễn.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Cho thịt vào xào săn.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Cho tiếp đỗ xanh đã giã nát vào đảo đều.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Sau cùng cho hạt tiêu vào, trộn đều.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 2: Chuẩn bị lá

Lá chuối dọc bỏ phần sống lá, rửa sạch. Cho lá chuối vào trần qua nước sôi cho mềm.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 3: Chuẩn bị bột

Đổ bột ra mâm, tạo thành hình giếng ở giữa rồi dần dần rót nước vào.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Vừa rót nước vừa trộn bột cho đến khi bột mịn, không dính tay.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 4: Nặn bánh

Viên nhân thành từng viên nhỏ. Viên bột thành từng viên lớn gấp hai nhân.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Làm dẹt viên bột, đặt nhân vào chính giữa rồi miết tròn lại.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 5: Gói bánh

Để bánh khỏi dính, trước khi gói bạn lăn viên bánh đã nặn qua dầu ăn hoặc mỡ nước.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Trải lá chuối ra mặt phẳng, quay phần mặt lá xuống dưới, đặt viên bánh vào giữa tấm lá, cuộn tròn lá lại.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Gấp 2 đầu lá thừa cho gọn và kín bánh.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Do bột nếp khi hấp có độ nở nên các nàng đừng gói chặt tay quá nhé!

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 6: Hấp bánh

Xếp bánh đã gói vào xửng, hấp trong vòng 30 phút.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bánh chín, vớt ra dùng nóng.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Khi tiết trời chuyển đông là lúc những thứ đồ ăn vặt được quan tâmđược yêu thích. Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đỗ xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được quan tâmđược yêu thích của người miền Bắc - bảo đảm sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng. Phương pháp nấu không thực sự phức tạp, bạn toàn toàn có thể tự làm món này để đãi người thân.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Tự làm bánh nếp thơm ngon chuẩn điệu



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đậu xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được ưa chuộng của người miền Bắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đỗ xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được quan tâmđược yêu thích của người miền Bắc.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Nguyên liệu:

- 800gr bột nếp

- 200gr đậu xanh đã sát vỏ

- 200gr thịt sấn vai

- Vài củ hành khô

- Gia vị, mỡ (dầu ăn), hạt tiêu vừa phải

- Lá chuối.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nhân

Thịt sấn vai thái vụn hoặc bằm nhỏ, ướp cùng gia vị trong vòng 10 phút.

Đỗ xanh nấu cho chín.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Khi đỗ xanh còn nóng, bạn nhanh tay giã nhuyễn.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Cho thịt vào xào săn.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Cho tiếp đỗ xanh đã giã nát vào đảo đều.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Sau cùng cho hạt tiêu vào, trộn đều.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 2: Chuẩn bị lá

Lá chuối dọc bỏ phần sống lá, rửa sạch. Cho lá chuối vào trần qua nước sôi cho mềm.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 3: Chuẩn bị bột

Đổ bột ra mâm, tạo thành hình giếng ở giữa rồi dần dần rót nước vào.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Vừa rót nước vừa trộn bột cho đến khi bột mịn, không dính tay.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 4: Nặn bánh

Viên nhân thành từng viên nhỏ. Viên bột thành từng viên lớn gấp hai nhân.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Làm dẹt viên bột, đặt nhân vào chính giữa rồi miết tròn lại.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 5: Gói bánh

Để bánh khỏi dính, trước khi gói bạn lăn viên bánh đã nặn qua dầu ăn hoặc mỡ nước.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Trải lá chuối ra mặt phẳng, quay phần mặt lá xuống dưới, đặt viên bánh vào giữa tấm lá, cuộn tròn lá lại.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Gấp 2 đầu lá thừa cho gọn và kín bánh.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Do bột nếp khi hấp có độ nở nên các nàng đừng gói chặt tay quá nhé!

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bước 6: Hấp bánh

Xếp bánh đã gói vào xửng, hấp trong vòng 30 phút.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Bánh chín, vớt ra dùng nóng.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Khi tiết trời chuyển đông là lúc những thứ đồ ăn vặt được quan tâmđược yêu thích. Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đỗ xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được quan tâmđược yêu thích của người miền Bắc - bảo đảm sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng. Phương pháp nấu không thực sự phức tạp, bạn toàn toàn có thể tự làm món này để đãi người thân.

tu-lam-banh-nep-thom-ngon-dung-dieu

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 78 đánh giá 4/5 *