Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đậu xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được ưa chuộng của người miền Bắc.
Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đỗ xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được quan tâmđược yêu thích của người miền Bắc.
Nguyên liệu:
- 800gr bột nếp
- 200gr đậu xanh đã sát vỏ
- 200gr thịt sấn vai
- Vài củ hành khô
- Gia vị, mỡ (dầu ăn), hạt tiêu vừa phải
- Lá chuối.
Thực hiện:
Thịt sấn vai thái vụn hoặc bằm nhỏ, ướp cùng gia vị trong vòng 10 phút.
Đỗ xanh nấu cho chín.
Khi đỗ xanh còn nóng, bạn nhanh tay giã nhuyễn.
Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.
Cho thịt vào xào săn.
Cho tiếp đỗ xanh đã giã nát vào đảo đều.
Sau cùng cho hạt tiêu vào, trộn đều.
Lá chuối dọc bỏ phần sống lá, rửa sạch. Cho lá chuối vào trần qua nước sôi cho mềm.
Đổ bột ra mâm, tạo thành hình giếng ở giữa rồi dần dần rót nước vào.
Vừa rót nước vừa trộn bột cho đến khi bột mịn, không dính tay.
Viên nhân thành từng viên nhỏ. Viên bột thành từng viên lớn gấp hai nhân.
Làm dẹt viên bột, đặt nhân vào chính giữa rồi miết tròn lại.
Để bánh khỏi dính, trước khi gói bạn lăn viên bánh đã nặn qua dầu ăn hoặc mỡ nước.
Trải lá chuối ra mặt phẳng, quay phần mặt lá xuống dưới, đặt viên bánh vào giữa tấm lá, cuộn tròn lá lại.
Gấp 2 đầu lá thừa cho gọn và kín bánh.
Do bột nếp khi hấp có độ nở nên các nàng đừng gói chặt tay quá nhé!
Xếp bánh đã gói vào xửng, hấp trong vòng 30 phút.
Bánh chín, vớt ra dùng nóng.
Khi tiết trời chuyển đông là lúc những thứ đồ ăn vặt được quan tâmđược yêu thích. Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đỗ xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được quan tâmđược yêu thích của người miền Bắc - bảo đảm sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng. Phương pháp nấu không thực sự phức tạp, bạn toàn toàn có thể tự làm món này để đãi người thân.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đậu xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được ưa chuộng của người miền Bắc.
Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đỗ xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được quan tâmđược yêu thích của người miền Bắc.
Nguyên liệu:
- 800gr bột nếp
- 200gr đậu xanh đã sát vỏ
- 200gr thịt sấn vai
- Vài củ hành khô
- Gia vị, mỡ (dầu ăn), hạt tiêu vừa phải
- Lá chuối.
Thực hiện:
Thịt sấn vai thái vụn hoặc bằm nhỏ, ướp cùng gia vị trong vòng 10 phút.
Đỗ xanh nấu cho chín.
Khi đỗ xanh còn nóng, bạn nhanh tay giã nhuyễn.
Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.
Cho thịt vào xào săn.
Cho tiếp đỗ xanh đã giã nát vào đảo đều.
Sau cùng cho hạt tiêu vào, trộn đều.
Lá chuối dọc bỏ phần sống lá, rửa sạch. Cho lá chuối vào trần qua nước sôi cho mềm.
Đổ bột ra mâm, tạo thành hình giếng ở giữa rồi dần dần rót nước vào.
Vừa rót nước vừa trộn bột cho đến khi bột mịn, không dính tay.
Viên nhân thành từng viên nhỏ. Viên bột thành từng viên lớn gấp hai nhân.
Làm dẹt viên bột, đặt nhân vào chính giữa rồi miết tròn lại.
Để bánh khỏi dính, trước khi gói bạn lăn viên bánh đã nặn qua dầu ăn hoặc mỡ nước.
Trải lá chuối ra mặt phẳng, quay phần mặt lá xuống dưới, đặt viên bánh vào giữa tấm lá, cuộn tròn lá lại.
Gấp 2 đầu lá thừa cho gọn và kín bánh.
Do bột nếp khi hấp có độ nở nên các nàng đừng gói chặt tay quá nhé!
Xếp bánh đã gói vào xửng, hấp trong vòng 30 phút.
Bánh chín, vớt ra dùng nóng.
Khi tiết trời chuyển đông là lúc những thứ đồ ăn vặt được quan tâmđược yêu thích. Bánh nếp với vỏ mềm, nhân bánh thơm lựng mùi đỗ xanh, hành phi và hạt tiêu - là một trong những loại bánh truyền thống rất được quan tâmđược yêu thích của người miền Bắc - bảo đảm sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng. Phương pháp nấu không thực sự phức tạp, bạn toàn toàn có thể tự làm món này để đãi người thân.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!