Bánh khoai mì hấp là một trong những món ăn vặt dân dã rất được yêu thích ở miền Nam, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này tại nhà một cách dễ dàng!
Bánh khoai mì hấp là một trong các món ăn vặt dân dã rất được yêu thích ở miền Nam, bạn rất có thể làm món bánh này tại nhà một cách đơn giản!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bánh khoai mì hấp:
- 2 củ khoai mì
- 400ml nước cốt dừa
- 50gr dừa khô
- 150g đường
- hai muỗng canh bột năng
- Màu lá dứa, màu đỏ hoa hồng
Khoai mì ngâm qua đêm cho bớt độc.
Mài khoai mì thành sợi nhuyễn.
Vắt khô khoai mì, cho vào bát được tầm 400g khoai.
Chco vào bát khoai 200ml nước dừa, 1,5 muỗng canh bột năng cùng 150g đường.
Trộn đều.
Chia khoai mì làm 3 phần, 1 phần trộn nước lá dứa.
1 phần trộn màu đỏ, 1 phần để nguyên.
Dàn đều từng phần bánh vào dĩa hoặc khuôn.
Cho vô nồi hấp chín.
Bánh chín bạn để nguội xắt sợi hoặc hình tuỳ thích, lăn qua dừa khô.
Nếu cảm thấy ăn với nước dừa thì phần nước cốt dừa còn lại hòa cùng 1/hai muỗng bột năng khuấy trên bếp cho sánh lại, khi ăn chan cùng bánh khoai mì hấp.
Bánh khoai mì hấp là một trong những món ăn vặt dân dã rất được yêu thích ở miền Nam, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này tại nhà một cách dễ dàng!
Bánh khoai mì hấp là một trong các món ăn vặt dân dã rất được yêu thích ở miền Nam, bạn rất có thể làm món bánh này tại nhà một cách đơn giản!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bánh khoai mì hấp:
- 2 củ khoai mì
- 400ml nước cốt dừa
- 50gr dừa khô
- 150g đường
- hai muỗng canh bột năng
- Màu lá dứa, màu đỏ hoa hồng
Khoai mì ngâm qua đêm cho bớt độc.
Mài khoai mì thành sợi nhuyễn.
Vắt khô khoai mì, cho vào bát được tầm 400g khoai.
Chco vào bát khoai 200ml nước dừa, 1,5 muỗng canh bột năng cùng 150g đường.
Trộn đều.
Chia khoai mì làm 3 phần, 1 phần trộn nước lá dứa.
1 phần trộn màu đỏ, 1 phần để nguyên.
Dàn đều từng phần bánh vào dĩa hoặc khuôn.
Cho vô nồi hấp chín.
Bánh chín bạn để nguội xắt sợi hoặc hình tuỳ thích, lăn qua dừa khô.
Nếu cảm thấy ăn với nước dừa thì phần nước cốt dừa còn lại hòa cùng 1/hai muỗng bột năng khuấy trên bếp cho sánh lại, khi ăn chan cùng bánh khoai mì hấp.