Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Ăn vặt 1031 11 Oct, 2021
Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Bánh khoai mì hấp là một trong những món ăn vặt dân dã rất được yêu thích ở miền Nam, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này tại nhà một cách dễ dàng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh khoai mì hấp là một trong các món ăn vặt dân dã rất được yêu thích ở miền Nam, bạn rất có thể làm món bánh này tại nhà một cách đơn giản!

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bánh khoai mì hấp:

- 2 củ khoai mì

- 400ml nước cốt dừa

- 50gr dừa khô

- 150g đường

- hai muỗng canh bột năng

- Màu lá dứa, màu đỏ hoa hồng

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Khoai mì ngâm qua đêm cho bớt độc.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Mài khoai mì thành sợi nhuyễn.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Vắt khô khoai mì, cho vào bát được tầm 400g khoai.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

 

Bước 2:

 

Chco vào bát khoai 200ml nước dừa, 1,5 muỗng canh bột năng cùng 150g đường.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Trộn đều.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

 

Bước 3:

 

Chia khoai mì làm 3 phần, 1 phần trộn nước lá dứa.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

1 phần trộn màu đỏ, 1 phần để nguyên.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

 

Bước 4:

 

Dàn đều từng phần bánh vào dĩa hoặc khuôn.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Cho vô nồi hấp chín.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

 

Bước 5:

 

Bánh chín bạn để nguội xắt sợi hoặc hình tuỳ thích, lăn qua dừa khô.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Nếu cảm thấy ăn với nước dừa thì phần nước cốt dừa còn lại hòa cùng 1/hai muỗng bột năng khuấy trên bếp cho sánh lại, khi ăn chan cùng bánh khoai mì hấp.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh khoai mì hấp là một trong những món ăn vặt dân dã rất được yêu thích ở miền Nam, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này tại nhà một cách dễ dàng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh khoai mì hấp là một trong các món ăn vặt dân dã rất được yêu thích ở miền Nam, bạn rất có thể làm món bánh này tại nhà một cách đơn giản!

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bánh khoai mì hấp:

- 2 củ khoai mì

- 400ml nước cốt dừa

- 50gr dừa khô

- 150g đường

- hai muỗng canh bột năng

- Màu lá dứa, màu đỏ hoa hồng

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Khoai mì ngâm qua đêm cho bớt độc.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Mài khoai mì thành sợi nhuyễn.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Vắt khô khoai mì, cho vào bát được tầm 400g khoai.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

 

Bước 2:

 

Chco vào bát khoai 200ml nước dừa, 1,5 muỗng canh bột năng cùng 150g đường.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Trộn đều.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

 

Bước 3:

 

Chia khoai mì làm 3 phần, 1 phần trộn nước lá dứa.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

1 phần trộn màu đỏ, 1 phần để nguyên.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

 

Bước 4:

 

Dàn đều từng phần bánh vào dĩa hoặc khuôn.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Cho vô nồi hấp chín.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

 

Bước 5:

 

Bánh chín bạn để nguội xắt sợi hoặc hình tuỳ thích, lăn qua dừa khô.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Nếu cảm thấy ăn với nước dừa thì phần nước cốt dừa còn lại hòa cùng 1/hai muỗng bột năng khuấy trên bếp cho sánh lại, khi ăn chan cùng bánh khoai mì hấp.

Tự làm bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn

Có thể bạn thích

Công thức này có 69 đánh giá 4/5 *