Tự làm bánh giò nóng hổi cho ngày mưa

Ăn vặt 408 11 Oct, 2021
Tự làm bánh giò nóng hổi cho ngày mưa
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Bánh giò nóng hổi, thơm ngon, tuy chỉ là món hàng rong bình dị nhưng nó gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh giò nóng hổi, thơm ngon, tuy chỉ là món hàng rong bình dị nhưng nó gắn liền với ký ức tuổi thơ của đa số chúng ta.

Nguyên liệu:

- 3 bát bột gạo, 6 chén nước lọc, 10 trứng cút luộc cho chín, bóc vỏ.

- 200 g thịt nạc xay, 10 g mộc nhĩ, 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 2 củ hành tím bằm, ba thìa cà phê tỏi băm, 1/hai thìa cà phê muối, 1/ba thìa cà phê bột ngọt. Đường, hạt nêm, muối.

- 10 lá chuối để gói bánh.

Cách nấu:

- Hòa tan bột, nước lọc, 1/hai thìa cà phê muối, 1/ba thìa cà phê bột ngọt. Cho lên trên bếp và trộn đều với lửa nhỏ. Khuấy cho đến khi bột sánh, đặc lại là được.

- Mộc nhĩ ngâm mềm, xắt nhỏ. Ướp thịt nạc xay, mộc nhĩ với đường, hạt nêm, muối. Phi tỏi thơm, cho hành tây, hành tím, tỏi băm vào xào chín với thịt nạc đã ướp.

tu-lam-banh-gio-nong-hoi-cho-ngay-mua

- Lá chuối rửa sạch, để ráo nước rồi lau khô. Gấp hai lá chuối, bẻ gập hai đầu vào, chừa 1 đoạn giữa tầm 3 cm thành hình phễu. Lấy thìa múc bột cho vô, kế tiếp cho nhân và trứng cút vào. Thêm 1 lớp bột trên mặt rồi gói kín lại.

tu-lam-banh-gio-nong-hoi-cho-ngay-mua

- Bánh gói xong xếp đều vào xửng rồi hấp chín trong tầm 20 phút. Bánh giò là món ăn lành tính, ngon miệng nên bạn cũng có thể ăn vào mọi thời điểm trong ngày.

tu-lam-banh-gio-nong-hoi-cho-ngay-mua

VNE

Tự làm bánh giò nóng hổi cho ngày mưa



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh giò nóng hổi, thơm ngon, tuy chỉ là món hàng rong bình dị nhưng nó gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh giò nóng hổi, thơm ngon, tuy chỉ là món hàng rong bình dị nhưng nó gắn liền với ký ức tuổi thơ của đa số chúng ta.

Nguyên liệu:

- 3 bát bột gạo, 6 chén nước lọc, 10 trứng cút luộc cho chín, bóc vỏ.

- 200 g thịt nạc xay, 10 g mộc nhĩ, 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 2 củ hành tím bằm, ba thìa cà phê tỏi băm, 1/hai thìa cà phê muối, 1/ba thìa cà phê bột ngọt. Đường, hạt nêm, muối.

- 10 lá chuối để gói bánh.

Cách nấu:

- Hòa tan bột, nước lọc, 1/hai thìa cà phê muối, 1/ba thìa cà phê bột ngọt. Cho lên trên bếp và trộn đều với lửa nhỏ. Khuấy cho đến khi bột sánh, đặc lại là được.

- Mộc nhĩ ngâm mềm, xắt nhỏ. Ướp thịt nạc xay, mộc nhĩ với đường, hạt nêm, muối. Phi tỏi thơm, cho hành tây, hành tím, tỏi băm vào xào chín với thịt nạc đã ướp.

tu-lam-banh-gio-nong-hoi-cho-ngay-mua

- Lá chuối rửa sạch, để ráo nước rồi lau khô. Gấp hai lá chuối, bẻ gập hai đầu vào, chừa 1 đoạn giữa tầm 3 cm thành hình phễu. Lấy thìa múc bột cho vô, kế tiếp cho nhân và trứng cút vào. Thêm 1 lớp bột trên mặt rồi gói kín lại.

tu-lam-banh-gio-nong-hoi-cho-ngay-mua

- Bánh gói xong xếp đều vào xửng rồi hấp chín trong tầm 20 phút. Bánh giò là món ăn lành tính, ngon miệng nên bạn cũng có thể ăn vào mọi thời điểm trong ngày.

tu-lam-banh-gio-nong-hoi-cho-ngay-mua

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 18 đánh giá 4/5 *