Bánh đúc nóng mềm mượt được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn, bạn chỉ muốn dừng lại vì no chứ không phải vì ngán!
Bánh đúc nóng mềm mượt được ăn cùng nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn, bạn chỉ muốn dừng lại vì no chứ không phải vì ngán!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để tự làm bánh đúc nóng:
- 200gr bột gạo
- 200gr thịt heo xay
- 50g vôi tôi
- 20g mộc nhĩ
- 1.2 lít nước lọc
- 40ml nước mắm
- 6g muối
- 15g bột nêm
- 60g đường
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 5ml dấm
- 5ml dầu ăn
Cho vôi cùng 500ml nước lọc vào bát lớn, trộn đều. Sau đó để yên tầm 30 phút để vôi lắng xuống. Vớt lấy khoảng 100ml nước vôi trong trên mặt.
Ngâm mộc nhĩ cho mềm, cắt bỏ phần gốc cứng và {thái nhuyễn}. Giã dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Ướp thịt xay cùng mộc nhĩ, hành tỏi bằm, 3g muối, 10g đường, 15g bột nêm trong 30 phút.
Đặt chảo lên trên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Đổ hỗn hợp thịt vào xào cho đến khi thịt chín.
Đổ 200gr bột gạo, 500ml nước lọc, 100ml nước vôi trong và 3g muối vào nồi, trộn đều cho hỗn hợp tan.
Đặt nồi chứa hỗn hợp bột lên trên bếp, mở lửa nhỏ. Liên tiếp đảo đều cho đến khi bột sánh, đặc và trong thì tắt bếp.
Đặt chảo/nồi lên trên bếp, mở lửa vừa. Pha nước mắm bằng cách cho 200ml nước lọc, 40ml nước mắm, 50g đường và 5ml giấm vào, trộn đều cho đến khi đường tan , tắt bếp.
Cho bánh đúc nóng ra tô, thêm thịt băm và nước mắm vào ăn kèm. Có thể cho thêm ít ớt vào để tăng vị cay tùy theo khẩu vị.
Bánh đúc nóng mềm mượt được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn, bạn chỉ muốn dừng lại vì no chứ không phải vì ngán!
Bánh đúc nóng mềm mượt được ăn cùng nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn, bạn chỉ muốn dừng lại vì no chứ không phải vì ngán!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để tự làm bánh đúc nóng:
- 200gr bột gạo
- 200gr thịt heo xay
- 50g vôi tôi
- 20g mộc nhĩ
- 1.2 lít nước lọc
- 40ml nước mắm
- 6g muối
- 15g bột nêm
- 60g đường
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 5ml dấm
- 5ml dầu ăn
Cho vôi cùng 500ml nước lọc vào bát lớn, trộn đều. Sau đó để yên tầm 30 phút để vôi lắng xuống. Vớt lấy khoảng 100ml nước vôi trong trên mặt.
Ngâm mộc nhĩ cho mềm, cắt bỏ phần gốc cứng và {thái nhuyễn}. Giã dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Ướp thịt xay cùng mộc nhĩ, hành tỏi bằm, 3g muối, 10g đường, 15g bột nêm trong 30 phút.
Đặt chảo lên trên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Đổ hỗn hợp thịt vào xào cho đến khi thịt chín.
Đổ 200gr bột gạo, 500ml nước lọc, 100ml nước vôi trong và 3g muối vào nồi, trộn đều cho hỗn hợp tan.
Đặt nồi chứa hỗn hợp bột lên trên bếp, mở lửa nhỏ. Liên tiếp đảo đều cho đến khi bột sánh, đặc và trong thì tắt bếp.
Đặt chảo/nồi lên trên bếp, mở lửa vừa. Pha nước mắm bằng cách cho 200ml nước lọc, 40ml nước mắm, 50g đường và 5ml giấm vào, trộn đều cho đến khi đường tan , tắt bếp.
Cho bánh đúc nóng ra tô, thêm thịt băm và nước mắm vào ăn kèm. Có thể cho thêm ít ớt vào để tăng vị cay tùy theo khẩu vị.