Món trứng hấp thập cẩm không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng vôcùng hấp dẫn, đậm đà với sự kết hợp của cả 3 loại trứng trong 1 món ăn.
Món trứng hấp thập cẩm không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà mùi vị cũng vôcùng hấp dẫn, đậm đà với sự kết hợp của cả 3 loại trứng trong 1 món ăn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món trứng hấp thập cẩm:
- 200gr thịt heo xay
- 2 hột gà
- 2 trái trứng vịt muối
- 2 trái trứng bắc thảo
- 50g nấm đông cô tươi
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 4g muối
- 12g đường
- 15g bột nêm
- 7g tiêu
- 5ml dầu vừng
- 10ml dầu ăn
- 40ml sữa tươi không đường
Bỏ gốc, cắt nhỏ nấm đông cô, đi rửa sạch và để ráo.
Bỏ vỏ, bằm nhuyễn nửa củ hành tím. Đặt chảo lên trên bếp, mở lửa vừa, cho 5ml dầu ăn và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục thả nấm đông cô cùng 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường vào, đảo đều. Cho đến khi nấm mềm, đổ 40ml sữa tươi vào, nấu thêm 1 phút nữa sau đó tắt bếp.
Giã dập, lột vỏ, băm thật nhuyễn 2 tép tỏi và nửa củ hành tím còn lại. Đập và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng của 2 trái trứng muối. Lột vỏ, cắt nhỏ trứng bắc thảo. Trộn thịt xay cùng hành, tỏi bằm, nấm, sốt nấm, 1 hột gà, lòng trắng trứng vịt muối, trứng bắc thảo, 5g đường, 10g bột nêm, 5g tiêu. Ướp thịt tầm 30 phút.
Đập hột gà ra chén, nêm cùng 2g muối, 2g đường, 2g bột nêm, 2g tiêu rồi trộn đều. Đặt chảo lên trên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Khi dầu nóng lên, nhẹ nhàng đổ trứng vào chiên. Khi trứng sắp chín (vẫn còn ướt), dùng cây xúc để lấy trứng ra, bỏ vào một bát con.
Cho thịt ướp vào tô, vừa phải ngang với mép của hột gà. Bỏ lòng đỏ trứng muối vào chính giữa, ép nhẹ thịt xuống.
Dùng màng co bọc kín bát trứng rồi đem hấp trong tầm 30 phút. Dùng tăm xiên vào lòng thịt, nếu kéo ra không có nước trứng thịt dính trên tăm là đã chín.
Nhẹ nhàng úp ngược bát vào dĩa để lấy trứng ra. Món trứng hấp có thể dùng chung với cơm, cải chua hoặc các loại rau đều thích hợp.
Món trứng hấp thập cẩm không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng vôcùng hấp dẫn, đậm đà với sự kết hợp của cả 3 loại trứng trong 1 món ăn.
Món trứng hấp thập cẩm không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà mùi vị cũng vôcùng hấp dẫn, đậm đà với sự kết hợp của cả 3 loại trứng trong 1 món ăn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món trứng hấp thập cẩm:
- 200gr thịt heo xay
- 2 hột gà
- 2 trái trứng vịt muối
- 2 trái trứng bắc thảo
- 50g nấm đông cô tươi
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 4g muối
- 12g đường
- 15g bột nêm
- 7g tiêu
- 5ml dầu vừng
- 10ml dầu ăn
- 40ml sữa tươi không đường
Bỏ gốc, cắt nhỏ nấm đông cô, đi rửa sạch và để ráo.
Bỏ vỏ, bằm nhuyễn nửa củ hành tím. Đặt chảo lên trên bếp, mở lửa vừa, cho 5ml dầu ăn và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục thả nấm đông cô cùng 2g muối, 5g bột nêm, 5g đường vào, đảo đều. Cho đến khi nấm mềm, đổ 40ml sữa tươi vào, nấu thêm 1 phút nữa sau đó tắt bếp.
Giã dập, lột vỏ, băm thật nhuyễn 2 tép tỏi và nửa củ hành tím còn lại. Đập và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng của 2 trái trứng muối. Lột vỏ, cắt nhỏ trứng bắc thảo. Trộn thịt xay cùng hành, tỏi bằm, nấm, sốt nấm, 1 hột gà, lòng trắng trứng vịt muối, trứng bắc thảo, 5g đường, 10g bột nêm, 5g tiêu. Ướp thịt tầm 30 phút.
Đập hột gà ra chén, nêm cùng 2g muối, 2g đường, 2g bột nêm, 2g tiêu rồi trộn đều. Đặt chảo lên trên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Khi dầu nóng lên, nhẹ nhàng đổ trứng vào chiên. Khi trứng sắp chín (vẫn còn ướt), dùng cây xúc để lấy trứng ra, bỏ vào một bát con.
Cho thịt ướp vào tô, vừa phải ngang với mép của hột gà. Bỏ lòng đỏ trứng muối vào chính giữa, ép nhẹ thịt xuống.
Dùng màng co bọc kín bát trứng rồi đem hấp trong tầm 30 phút. Dùng tăm xiên vào lòng thịt, nếu kéo ra không có nước trứng thịt dính trên tăm là đã chín.
Nhẹ nhàng úp ngược bát vào dĩa để lấy trứng ra. Món trứng hấp có thể dùng chung với cơm, cải chua hoặc các loại rau đều thích hợp.