Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành.
Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành.
Để làm món sò điệp hấp miến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 5 con sò điệp. Sơ chế sò điệp như sau: lựa lưỡi dao mỏng vào chính giữa miệng sò lách xuống hai bên và tác đôi vỏ sò, chỉ cần lựa nhẹ nhàng vào màng giữa hai lớp vỏ, không dùng sức bửa dễ gây vỡ vỏ, vừa bửa vừa lạng phần thịt sò dính trên vỏ xuống 1 bên vỏ còn lại, tách bỏ bọng bẩn, xối dưới vòi nước cho thật sạch cát, vứt bỏ phần vỏ không nhân.
- 30g miến
- 1 củ tỏi khô lớn, 1 lát gừng, 1 trái ớt sừng chín đỏ, 1 một vài nhánh hành hoa
- 15ml rượu gạo, 15ml xì dầu, 10ml dầu vừng, 30ml dầu ăn, một thìa cà phê đường, một chút hạt tiêu trắng.
Trong món sò điệp hấp miến này, bạn cũng dùng gia vị chủ yếu là tỏi và ớt, đặc biệt có thêm thành phần miến. Miến được ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Gừng cắt sợi, ớt và tỏi băm nhỏ.
Miến ngâm chừng 10 phút thì đổ ra rổ thưa cho thật ráo nước. Trộn miến với một 1/2 lượng dầu vừng và hạt tiêu. Chia đều miến thành 5 phần và nhồi mỗi phần miến xuống đưới nhân sò, khoanh chỉn chu miến trong lòng vỏ sò điệp.
Phi thơm 1/2 lượng tỏi, ớt, một chút hạt tiêu với dầu ăn. Đổ phần tỏi ớt phi thơm này phủ đều lên trên nhân sò. Sò và miến rất mau thấm gia vị vì thế bạn đừng nên tẩm ướp gia vị mặn hay ngọt gì ở ở giai đoạn này, chủ yếu ướp cay, thơm và dầu ăn.
Cho sò điệp vào nồi hấp chín, miến đã ngâm nở, sò lại rất mau chín, nên bạn chỉ cần hấp chừng 5 phút đến 7 phút sau khi nồi hấp sôi nước. Trong lúc hấp sò, bạn phi thơm tỏi, ớt, gừng với ít dầu ăn rồi bỏ các gia vị còn lại vào đun sôi thành sốt. Sò chín, bạn dưới sốt lên trên mặt sò, rắc hành hoa và dùng nóng.
Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và khá lành. Nhiều bạn dị ứng với con điềm điệp (trông to và mỏng hơn sò điệp) nhưng lại không có phản ứng gì với sò điệp cả. Vì thế bạn đừng e ngại dù chưa bao giờ dùng sò điệp nhé!
Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành.
Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành.
Để làm món sò điệp hấp miến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 5 con sò điệp. Sơ chế sò điệp như sau: lựa lưỡi dao mỏng vào chính giữa miệng sò lách xuống hai bên và tác đôi vỏ sò, chỉ cần lựa nhẹ nhàng vào màng giữa hai lớp vỏ, không dùng sức bửa dễ gây vỡ vỏ, vừa bửa vừa lạng phần thịt sò dính trên vỏ xuống 1 bên vỏ còn lại, tách bỏ bọng bẩn, xối dưới vòi nước cho thật sạch cát, vứt bỏ phần vỏ không nhân.
- 30g miến
- 1 củ tỏi khô lớn, 1 lát gừng, 1 trái ớt sừng chín đỏ, 1 một vài nhánh hành hoa
- 15ml rượu gạo, 15ml xì dầu, 10ml dầu vừng, 30ml dầu ăn, một thìa cà phê đường, một chút hạt tiêu trắng.
Trong món sò điệp hấp miến này, bạn cũng dùng gia vị chủ yếu là tỏi và ớt, đặc biệt có thêm thành phần miến. Miến được ngâm trong nước ấm cho nở mềm. Gừng cắt sợi, ớt và tỏi băm nhỏ.
Miến ngâm chừng 10 phút thì đổ ra rổ thưa cho thật ráo nước. Trộn miến với một 1/2 lượng dầu vừng và hạt tiêu. Chia đều miến thành 5 phần và nhồi mỗi phần miến xuống đưới nhân sò, khoanh chỉn chu miến trong lòng vỏ sò điệp.
Phi thơm 1/2 lượng tỏi, ớt, một chút hạt tiêu với dầu ăn. Đổ phần tỏi ớt phi thơm này phủ đều lên trên nhân sò. Sò và miến rất mau thấm gia vị vì thế bạn đừng nên tẩm ướp gia vị mặn hay ngọt gì ở ở giai đoạn này, chủ yếu ướp cay, thơm và dầu ăn.
Cho sò điệp vào nồi hấp chín, miến đã ngâm nở, sò lại rất mau chín, nên bạn chỉ cần hấp chừng 5 phút đến 7 phút sau khi nồi hấp sôi nước. Trong lúc hấp sò, bạn phi thơm tỏi, ớt, gừng với ít dầu ăn rồi bỏ các gia vị còn lại vào đun sôi thành sốt. Sò chín, bạn dưới sốt lên trên mặt sò, rắc hành hoa và dùng nóng.
Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và khá lành. Nhiều bạn dị ứng với con điềm điệp (trông to và mỏng hơn sò điệp) nhưng lại không có phản ứng gì với sò điệp cả. Vì thế bạn đừng e ngại dù chưa bao giờ dùng sò điệp nhé!