Vẫn là món gà luộc quen thuộc nhưng với chút biến tấu trong cách luộc gà và xối sốt, bạn có thể thưởng thức thịt gà theo cách mới mẻ và thú vị.
Vẫn là món gà luộc thân thuộc nhưng với ít biến tấu trong cách luộc gà và xối sốt, bạn cũng có thể thưởng thức thịt gà theo cách mới mẻ và thú vị.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà luộc kiểu mới:
- 1/2 con gà
- Một nắm lạc và mè rang chín
- Gừng
- Hành lá
- Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ dầu mè, 1 muỗng nhỏ ớt tương, 1 muỗng nhỏ tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ớt, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng nhỏ đường, một muỗng canh nước lèo gà, 1 muỗng nhỏ tương mirin, 1 muỗng nhỏ nước tương
Gà sau khi sơ chế, rửa sạch, cho vào nồi. Cho thêm nước xâm xấp mặt gà rồi bắc lên trên bếp. Thêm hành lá, củ gừng đập giập, chút xíu muối và một muỗng canh rượu gạo.
Khi nước đã sôi tầm 5 phút, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 10 phút (đậy kín nắp) hoặc đến khi xâm thử tăm vào miếng thịt gà, thấy xâm thịt dễ dàng và nước gà tiết ra không còn màu hồng là được.
Vớt gà bát nước mát cho gà săn lại hoặc cho gà vào ngăn mát tủ lạnh đến khi gà nguội hẳn mới vớt ra. Mẹo nhỏ này giúp gà luộc trông căng mọng mà màu sắc cũng tươi tắn, thích mắt.
Cho xì dầu mirin, nước tương, nước lèo gà, dầu ớt, dầu vừng, tiêu xay, đường, giấm vào tô trộn, trộn đến khi đường tan hoàn toàn. Lượng gia vị dùng để trộn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của mình sao cho vừa ăn.
Chặt gà thành miếng dài nhưng mỏng vừa ăn, xếp ra tô nông hoặc dĩa sâu lòng, rắc vừng, lạc và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt. Xối hỗn hợp vừa trộn lên trên mặt.
Vẫn là món gà luộc thân thuộc nhưng với ít biến tấu trong cách luộc và xối sốt, bạn cũng có thể thưởng thức thịt gà theo cách mới mẻ và thú vị. Nếu kiếm được gà ngon thì gà xối sốt tuy giản dị ở cả cách chế biến lẫn nguyên liệu nhưng vị ngon nó mang đến thì vô cùng đặc biệt.
Vẫn là món gà luộc quen thuộc nhưng với chút biến tấu trong cách luộc gà và xối sốt, bạn có thể thưởng thức thịt gà theo cách mới mẻ và thú vị.
Vẫn là món gà luộc thân thuộc nhưng với ít biến tấu trong cách luộc gà và xối sốt, bạn cũng có thể thưởng thức thịt gà theo cách mới mẻ và thú vị.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà luộc kiểu mới:
- 1/2 con gà
- Một nắm lạc và mè rang chín
- Gừng
- Hành lá
- Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ dầu mè, 1 muỗng nhỏ ớt tương, 1 muỗng nhỏ tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ớt, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng nhỏ đường, một muỗng canh nước lèo gà, 1 muỗng nhỏ tương mirin, 1 muỗng nhỏ nước tương
Gà sau khi sơ chế, rửa sạch, cho vào nồi. Cho thêm nước xâm xấp mặt gà rồi bắc lên trên bếp. Thêm hành lá, củ gừng đập giập, chút xíu muối và một muỗng canh rượu gạo.
Khi nước đã sôi tầm 5 phút, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 10 phút (đậy kín nắp) hoặc đến khi xâm thử tăm vào miếng thịt gà, thấy xâm thịt dễ dàng và nước gà tiết ra không còn màu hồng là được.
Vớt gà bát nước mát cho gà săn lại hoặc cho gà vào ngăn mát tủ lạnh đến khi gà nguội hẳn mới vớt ra. Mẹo nhỏ này giúp gà luộc trông căng mọng mà màu sắc cũng tươi tắn, thích mắt.
Cho xì dầu mirin, nước tương, nước lèo gà, dầu ớt, dầu vừng, tiêu xay, đường, giấm vào tô trộn, trộn đến khi đường tan hoàn toàn. Lượng gia vị dùng để trộn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của mình sao cho vừa ăn.
Chặt gà thành miếng dài nhưng mỏng vừa ăn, xếp ra tô nông hoặc dĩa sâu lòng, rắc vừng, lạc và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt. Xối hỗn hợp vừa trộn lên trên mặt.
Vẫn là món gà luộc thân thuộc nhưng với ít biến tấu trong cách luộc và xối sốt, bạn cũng có thể thưởng thức thịt gà theo cách mới mẻ và thú vị. Nếu kiếm được gà ngon thì gà xối sốt tuy giản dị ở cả cách chế biến lẫn nguyên liệu nhưng vị ngon nó mang đến thì vô cùng đặc biệt.