Hướng dẫn làm Trứng hấp nấm hấp dẫn

Món hấp 671 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Trứng hấp nấm hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món trứng cuộn đặc biệt sẽ không cần nhiều dầu mỡ, trông lại ngon và lạ mắt nữa!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món trứng cuộn đặc biệt sẽ không cần nhiều dầu mỡ, trông lại ngon và lạ mắt nữa!

Trứng hấp nấm

Để làm trứng cuộn hấp, bạn cần:

- 4 hột gà

- 150gr thịt xay thật nhỏ (hoặc giò sống)

- 100gr nấm tươi (loại mà bạn thích)

- 8 cây nấm hương

- Hành lá, gừng, gia vị

- 500ml nước luộc gà

Cách chế biến món trứng cuộn hấp này như sau:

 

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch nấm. Sau đó, cho nấm vào nồi nước luộc gà để đun chín.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 2:

- Ngâm nấm hương cho mềm rồi thái thật nhỏ để trộn cùng hành lá, gừng băm, thịt xay và 1 trái trứng.

 

Trứng hấp nấm

- Chị em lưu ý nêm muối cho khỏi nhạt nhé!

Trứng hấp nấm

 

Bước 3:

- Đập các quả trứng còn lại vào tô rồi đánh đều. Sau đó, tráng trứng thành từng lát mỏng. Nếu chưa quen, bạn cũng có thể tráng trứng dày hơn để dễ thao tác.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 4:

- Bạn phết 1 lớp nhân thịt lên 1 mặt trứng rồi cuộn lại. Sau đó, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 5:

- Dùng 1 chiếc bát, xếp các miếng trứng cuộn vào trước, tiếp sau đó cho phần nấm đã nấu ở bước 1 vào.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 6:

- Hấp cách thủy trứng cuộn trong khoảng 5-6'.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 7:

- Sau khi trứng và nấm đã chín hẳn, bạn úp ngược tô ra dĩa để trình bày món ăn.

 

Trứng hấp nấm

Hướng dẫn làm Trứng hấp nấm hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món trứng cuộn đặc biệt sẽ không cần nhiều dầu mỡ, trông lại ngon và lạ mắt nữa!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món trứng cuộn đặc biệt sẽ không cần nhiều dầu mỡ, trông lại ngon và lạ mắt nữa!

Trứng hấp nấm

Để làm trứng cuộn hấp, bạn cần:

- 4 hột gà

- 150gr thịt xay thật nhỏ (hoặc giò sống)

- 100gr nấm tươi (loại mà bạn thích)

- 8 cây nấm hương

- Hành lá, gừng, gia vị

- 500ml nước luộc gà

Cách chế biến món trứng cuộn hấp này như sau:

 

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch nấm. Sau đó, cho nấm vào nồi nước luộc gà để đun chín.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 2:

- Ngâm nấm hương cho mềm rồi thái thật nhỏ để trộn cùng hành lá, gừng băm, thịt xay và 1 trái trứng.

 

Trứng hấp nấm

- Chị em lưu ý nêm muối cho khỏi nhạt nhé!

Trứng hấp nấm

 

Bước 3:

- Đập các quả trứng còn lại vào tô rồi đánh đều. Sau đó, tráng trứng thành từng lát mỏng. Nếu chưa quen, bạn cũng có thể tráng trứng dày hơn để dễ thao tác.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 4:

- Bạn phết 1 lớp nhân thịt lên 1 mặt trứng rồi cuộn lại. Sau đó, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 5:

- Dùng 1 chiếc bát, xếp các miếng trứng cuộn vào trước, tiếp sau đó cho phần nấm đã nấu ở bước 1 vào.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 6:

- Hấp cách thủy trứng cuộn trong khoảng 5-6'.

 

Trứng hấp nấm

 

Bước 7:

- Sau khi trứng và nấm đã chín hẳn, bạn úp ngược tô ra dĩa để trình bày món ăn.

 

Trứng hấp nấm

Có thể bạn thích

Công thức này có 56 đánh giá 5/5 *