Món trứng cuộn đặc biệt sẽ không cần nhiều dầu mỡ, trông lại ngon và lạ mắt nữa!
Món trứng cuộn đặc biệt sẽ không cần nhiều dầu mỡ, trông lại ngon và lạ mắt nữa!
Để làm trứng cuộn hấp, bạn cần:
- 4 hột gà
- 150gr thịt xay thật nhỏ (hoặc giò sống)
- 100gr nấm tươi (loại mà bạn thích)
- 8 cây nấm hương
- Hành lá, gừng, gia vị
- 500ml nước luộc gà
Cách chế biến món trứng cuộn hấp này như sau:
- Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch nấm. Sau đó, cho nấm vào nồi nước luộc gà để đun chín.
- Ngâm nấm hương cho mềm rồi thái thật nhỏ để trộn cùng hành lá, gừng băm, thịt xay và 1 trái trứng.
- Chị em lưu ý nêm muối cho khỏi nhạt nhé!
- Đập các quả trứng còn lại vào tô rồi đánh đều. Sau đó, tráng trứng thành từng lát mỏng. Nếu chưa quen, bạn cũng có thể tráng trứng dày hơn để dễ thao tác.
- Bạn phết 1 lớp nhân thịt lên 1 mặt trứng rồi cuộn lại. Sau đó, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm.
- Dùng 1 chiếc bát, xếp các miếng trứng cuộn vào trước, tiếp sau đó cho phần nấm đã nấu ở bước 1 vào.
- Hấp cách thủy trứng cuộn trong khoảng 5-6'.
- Sau khi trứng và nấm đã chín hẳn, bạn úp ngược tô ra dĩa để trình bày món ăn.
Món trứng cuộn đặc biệt sẽ không cần nhiều dầu mỡ, trông lại ngon và lạ mắt nữa!
Món trứng cuộn đặc biệt sẽ không cần nhiều dầu mỡ, trông lại ngon và lạ mắt nữa!
Để làm trứng cuộn hấp, bạn cần:
- 4 hột gà
- 150gr thịt xay thật nhỏ (hoặc giò sống)
- 100gr nấm tươi (loại mà bạn thích)
- 8 cây nấm hương
- Hành lá, gừng, gia vị
- 500ml nước luộc gà
Cách chế biến món trứng cuộn hấp này như sau:
- Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch nấm. Sau đó, cho nấm vào nồi nước luộc gà để đun chín.
- Ngâm nấm hương cho mềm rồi thái thật nhỏ để trộn cùng hành lá, gừng băm, thịt xay và 1 trái trứng.
- Chị em lưu ý nêm muối cho khỏi nhạt nhé!
- Đập các quả trứng còn lại vào tô rồi đánh đều. Sau đó, tráng trứng thành từng lát mỏng. Nếu chưa quen, bạn cũng có thể tráng trứng dày hơn để dễ thao tác.
- Bạn phết 1 lớp nhân thịt lên 1 mặt trứng rồi cuộn lại. Sau đó, bạn cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm.
- Dùng 1 chiếc bát, xếp các miếng trứng cuộn vào trước, tiếp sau đó cho phần nấm đã nấu ở bước 1 vào.
- Hấp cách thủy trứng cuộn trong khoảng 5-6'.
- Sau khi trứng và nấm đã chín hẳn, bạn úp ngược tô ra dĩa để trình bày món ăn.