Với món trứng đúc thịt, thịt mềm và ngon, trứng rán vàng thơm lừng khắp nhà, hương vị rất kích thích, lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Với món trứng đúc thịt, thịt mềm và ngon, trứng chiên vàng thơm lừng khắp nhà, mùi vị rất kích thích, lại đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món trứng đúc thịt: - Hột gà hoặc trứng vịt: 4 đến 5 quả tùy độ to nhỏ của trứng
- 250gr thịt xay
- Hành khô, nước mắm, muối, dầu ăn
Bạn cho thịt xay ra tô, dàn dều giúp trứng và thịt thấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để sẵn thịt xay trong ngăn mát, bạn cần phải cho ra ngoài nhiệt độ phòng trước 15-25 phút, giúp thịt mềm hơn, khi đánh nhuyễn với trứng dễ hơn.
Đập tất cả trứng vào tô. Băm hoặc xắt nhỏ hành khô vào trộn cùng (hành thái sẽ giúp món ăn ngon hơn). Cho tất cả các gia vị cùng vào tô thịt, nước mắm giúp màu của trứng sáng, muối giúp món ăn đậm hơn, nếu có thể cho 1 ít sữa tươi sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Ở ở giai đoạn này, đặc biệt đừng nên cho hành lá, hành sẽ bị cháy đen khi chiên, vừa xấu mà ăn lại không ngon.
Trộn những nguyên liệu thật kỹ, đánh đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt. Làm tan thịt trong trứng là tốt nhất.
Bắc chảo lên trên bếp, để nóng chảo mới đổ dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào trong chảo, nghiêng chảo để dàn đều trứng. Vặn lửa bé để thịt có thể chín vừa tới. Không đậy nắp khi đang rán, như vậy ăn trứng bị xác.
Đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4 đến 5 phút, trở mặt trứng, chiên vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt của mình đã hoàn thành. Có một số bạn sợ thịt không chín, bèn mang thị xay xào sơ trước, điều ấy là đừng nên. Thịt sống sẽ chín nhờ nhiệt độ và dầu ăn khi chiên, chỉ cần bạn rán đều 2 mặt thì thịt sẽ không bị sống. Nếu bạn cẩn thận, xào trước thịt , món ăn sẽ bị khô, rất khô và xác và quá trình chiên trứng, thịt không còn nước để tiết ra tạo độ ngọt cho trứng…
Với món trứng đúc thịt, thịt mềm và ngon, trứng rán vàng thơm lừng khắp nhà, hương vị rất kích thích, lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Với món trứng đúc thịt, thịt mềm và ngon, trứng chiên vàng thơm lừng khắp nhà, mùi vị rất kích thích, lại đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món trứng đúc thịt: - Hột gà hoặc trứng vịt: 4 đến 5 quả tùy độ to nhỏ của trứng
- 250gr thịt xay
- Hành khô, nước mắm, muối, dầu ăn
Bạn cho thịt xay ra tô, dàn dều giúp trứng và thịt thấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để sẵn thịt xay trong ngăn mát, bạn cần phải cho ra ngoài nhiệt độ phòng trước 15-25 phút, giúp thịt mềm hơn, khi đánh nhuyễn với trứng dễ hơn.
Đập tất cả trứng vào tô. Băm hoặc xắt nhỏ hành khô vào trộn cùng (hành thái sẽ giúp món ăn ngon hơn). Cho tất cả các gia vị cùng vào tô thịt, nước mắm giúp màu của trứng sáng, muối giúp món ăn đậm hơn, nếu có thể cho 1 ít sữa tươi sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Ở ở giai đoạn này, đặc biệt đừng nên cho hành lá, hành sẽ bị cháy đen khi chiên, vừa xấu mà ăn lại không ngon.
Trộn những nguyên liệu thật kỹ, đánh đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt. Làm tan thịt trong trứng là tốt nhất.
Bắc chảo lên trên bếp, để nóng chảo mới đổ dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào trong chảo, nghiêng chảo để dàn đều trứng. Vặn lửa bé để thịt có thể chín vừa tới. Không đậy nắp khi đang rán, như vậy ăn trứng bị xác.
Đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4 đến 5 phút, trở mặt trứng, chiên vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt của mình đã hoàn thành. Có một số bạn sợ thịt không chín, bèn mang thị xay xào sơ trước, điều ấy là đừng nên. Thịt sống sẽ chín nhờ nhiệt độ và dầu ăn khi chiên, chỉ cần bạn rán đều 2 mặt thì thịt sẽ không bị sống. Nếu bạn cẩn thận, xào trước thịt , món ăn sẽ bị khô, rất khô và xác và quá trình chiên trứng, thịt không còn nước để tiết ra tạo độ ngọt cho trứng…