Trứng cuộn tôm thịt là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra do được hấp nên nó không hề gây ngán đâu bạn nhé!
Trứng cuộn tôm thịt là thực phẩm bổ dưỡng, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Không chỉ thế do được hấp nên nó không hề gây ngán đâu bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món trứng cuộn tôm:
- Tôm lột vỏ, thịt ức gà, trứng với tỷ lệ 1:1:1
- Gừng
- Cà rốt
- Gia vị: Muối, nước sốt hải sản, dầu, hạt tiêu trắng
Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ hoặc dùng máy xay, xay nhỏ.
Cho 3 lát gừng mỏng vào máy xay, thêm thịt ức gà, tôm lột, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, một thìa canh dầu hào, dầu ăn và cuối cùng là hạt tiêu trắng. Bật máy băm nhuyễn thành hỗn hợp dẻo mịn.
Bạn múc phần tôm gà này ra tô trộn, thêm phần cà rốt đã xay nhuyễn nhuyễn ban nãy vào rồi trộn đều.
Sau khi trộn xong, đun nóng chảo với ít dầu láng mặt (dùng cọ quết một lớp dầu mỏng nên mặt, chú ý là không dùng quá nhiều dầu). Nếu chảo chống dính tốt thì bạn cũng không cần cho thêm dầu ở ở giai đoạn này. Đập trứng ra tô, khuấy tan kèm với chút xíu mắm rồi cho vào trong chảo, nghiêng chảo cho trứng láng đều khắp mặt. Tùy độ lớn của chảo mà bạn tự căn lượng trứng cho phù hợp. Phần trứng còn dư có thể dành để tráng mẻ tiếp theo. Vì trứng tráng mỏng nên mau chín, bạn chỉ cần rán trên lửa nhỏ, thấy trứng hơi róc khỏi mặt chảo là có thể vớt ra cho nguội.
Quết hỗn hợp tôm gà thành một lớp mỏng đều khắp mặt trứng. Chừa lại khoảng 1cm ở phần rìa ngoài để phần tôm gà ép ra sau khi cuộn là vừa. Nhấc mép trứng, dần dần cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa tay chứ không thực sự chặt để tránh trứng bị nứt khi hấp.
Đặt cuộn trứng vào khay hấp, hấp trong tầm 15 phút kể từ lúc nước sôi hoặc lâu hơn tùy vào độ lớn của cuộn trứng. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xuyên thử vào cuốn thịt, nếu nước ứa ra không có màu hồng là đã chín rồi. Sau khi tắt bếp, không vội lấy cuốn trứng ra ngay mà để cho hơi tan bớt mới nhấc cuộn trứng ra ngoài.
Dùng dao lưỡi mỏng, sắc, cắt trứng thành từng khoanh dày chừng 2 đến 3cm. Xếp lên dĩa rồi trang trí bằng vài lá mùi tươi cho thích mắt.
Trứng cuộn tôm thịt là thực phẩm bổ dưỡng, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Với sự hội tụ của ba nguyên liệu chính thường gặp trong món mặn là tôm, thịt gà và trứng nhưng trứng cuộn tôm thịt không gây cảm giác ngán bứ nhờ cách nấu là hấp.
Trứng cuộn tôm thịt là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra do được hấp nên nó không hề gây ngán đâu bạn nhé!
Trứng cuộn tôm thịt là thực phẩm bổ dưỡng, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Không chỉ thế do được hấp nên nó không hề gây ngán đâu bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món trứng cuộn tôm:
- Tôm lột vỏ, thịt ức gà, trứng với tỷ lệ 1:1:1
- Gừng
- Cà rốt
- Gia vị: Muối, nước sốt hải sản, dầu, hạt tiêu trắng
Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ hoặc dùng máy xay, xay nhỏ.
Cho 3 lát gừng mỏng vào máy xay, thêm thịt ức gà, tôm lột, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, một thìa canh dầu hào, dầu ăn và cuối cùng là hạt tiêu trắng. Bật máy băm nhuyễn thành hỗn hợp dẻo mịn.
Bạn múc phần tôm gà này ra tô trộn, thêm phần cà rốt đã xay nhuyễn nhuyễn ban nãy vào rồi trộn đều.
Sau khi trộn xong, đun nóng chảo với ít dầu láng mặt (dùng cọ quết một lớp dầu mỏng nên mặt, chú ý là không dùng quá nhiều dầu). Nếu chảo chống dính tốt thì bạn cũng không cần cho thêm dầu ở ở giai đoạn này. Đập trứng ra tô, khuấy tan kèm với chút xíu mắm rồi cho vào trong chảo, nghiêng chảo cho trứng láng đều khắp mặt. Tùy độ lớn của chảo mà bạn tự căn lượng trứng cho phù hợp. Phần trứng còn dư có thể dành để tráng mẻ tiếp theo. Vì trứng tráng mỏng nên mau chín, bạn chỉ cần rán trên lửa nhỏ, thấy trứng hơi róc khỏi mặt chảo là có thể vớt ra cho nguội.
Quết hỗn hợp tôm gà thành một lớp mỏng đều khắp mặt trứng. Chừa lại khoảng 1cm ở phần rìa ngoài để phần tôm gà ép ra sau khi cuộn là vừa. Nhấc mép trứng, dần dần cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa tay chứ không thực sự chặt để tránh trứng bị nứt khi hấp.
Đặt cuộn trứng vào khay hấp, hấp trong tầm 15 phút kể từ lúc nước sôi hoặc lâu hơn tùy vào độ lớn của cuộn trứng. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xuyên thử vào cuốn thịt, nếu nước ứa ra không có màu hồng là đã chín rồi. Sau khi tắt bếp, không vội lấy cuốn trứng ra ngay mà để cho hơi tan bớt mới nhấc cuộn trứng ra ngoài.
Dùng dao lưỡi mỏng, sắc, cắt trứng thành từng khoanh dày chừng 2 đến 3cm. Xếp lên dĩa rồi trang trí bằng vài lá mùi tươi cho thích mắt.
Trứng cuộn tôm thịt là thực phẩm bổ dưỡng, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Với sự hội tụ của ba nguyên liệu chính thường gặp trong món mặn là tôm, thịt gà và trứng nhưng trứng cuộn tôm thịt không gây cảm giác ngán bứ nhờ cách nấu là hấp.