Vị chua thanh dịu nhẹ của xoài xanh kết hợp với thịt cá đậm đà trong món cá cơm kho xoài sẽ mang đến một món ăn với vị lạ, hấp dẫn ăn mãi mà không ngán.
Vị chua thanh nhẹ dịu của xoài xanh kết hợp với phần thịt cá đậm đà trong món cá cơm kho xoài sẽ đem tới một món ăn với vị lạ, hấp dẫn ăn hoài mà không ngán.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm cá cơm kho xoài:
- Cá cơm: 200g
- Xoài xanh: 1 trái
- Hàng, gừng, tỏi, ớt
Cá cơm mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu, để ráo nước.
Ướp cá với nước mắm, hành tím, đường, hạt tiêu trong 30 phút để phần thịt cá ngấm gia vị.
Xoài xanh gọt bỏ vỏ, nạo sợi nhỏ.
Hành, gừng, tỏi bằm nhỏ.
Đun nóng chảo với một tí dầu ăn, phi thơm hành tỏi.
Cho cá vào đun cùng. Vì phần thịt cá cơm rất mềm nên khi đun đảo thật nhẹ tay thôi nhé, để tránh cho cá bị nát.
Bỏ thêm ít nước màu dừa vào để tạo màu.
Khi nồi cá sôi tiếp tục cho gừng và ớt vào. Gừng sẽ giúp làm giảm đi mùi tanh tanh của cá.
Đun cá lửa nhỏ khoảng 15 phút. Khi nước trong nồi bắt đầu sền sệt lại, tiếp tục cho xoài xanh vào đun cùng.
Đảo nhẹ nhàng để xoài thấm gia vị và hòa lẫn kèm với cá.
Đun tiếp 5 phút thì cho hành lá vào. Nêm lại gia vị lại cho vừa miệng , tắt bếp.
Lấy cá cơm kho xoài ra dĩa và dùng nóng với cơm.
AF
Vị chua thanh dịu nhẹ của xoài xanh kết hợp với thịt cá đậm đà trong món cá cơm kho xoài sẽ mang đến một món ăn với vị lạ, hấp dẫn ăn mãi mà không ngán.
Vị chua thanh nhẹ dịu của xoài xanh kết hợp với phần thịt cá đậm đà trong món cá cơm kho xoài sẽ đem tới một món ăn với vị lạ, hấp dẫn ăn hoài mà không ngán.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm cá cơm kho xoài:
- Cá cơm: 200g
- Xoài xanh: 1 trái
- Hàng, gừng, tỏi, ớt
Cá cơm mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu, để ráo nước.
Ướp cá với nước mắm, hành tím, đường, hạt tiêu trong 30 phút để phần thịt cá ngấm gia vị.
Xoài xanh gọt bỏ vỏ, nạo sợi nhỏ.
Hành, gừng, tỏi bằm nhỏ.
Đun nóng chảo với một tí dầu ăn, phi thơm hành tỏi.
Cho cá vào đun cùng. Vì phần thịt cá cơm rất mềm nên khi đun đảo thật nhẹ tay thôi nhé, để tránh cho cá bị nát.
Bỏ thêm ít nước màu dừa vào để tạo màu.
Khi nồi cá sôi tiếp tục cho gừng và ớt vào. Gừng sẽ giúp làm giảm đi mùi tanh tanh của cá.
Đun cá lửa nhỏ khoảng 15 phút. Khi nước trong nồi bắt đầu sền sệt lại, tiếp tục cho xoài xanh vào đun cùng.
Đảo nhẹ nhàng để xoài thấm gia vị và hòa lẫn kèm với cá.
Đun tiếp 5 phút thì cho hành lá vào. Nêm lại gia vị lại cho vừa miệng , tắt bếp.
Lấy cá cơm kho xoài ra dĩa và dùng nóng với cơm.
AF