Tô bún riêu ốc nóng hổi bốc khói nghi ngút có màu đỏ au đẹp mắt cùng vị ngọt của cua, ốc, hương mắm tôm đặc trưng.
Tô bún riêu ốc nóng hổi bốc khói nghi ngút có màu đỏ au thích mắt cùng vị ngọt của cua, ốc, hương mắm tôm đặc trưng.
Nguyên liệu:
- Nửa kg cua đồng xay sẵn.
- Một kg ốc mít.
- Nửa kg cà chua chín.
- Một kg bún tươi.
- Hành lá, mắm tôm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, màu hạt điều.
- Rau sống: một cây cải coron Đà Lạt rửa sạch {thái nhuyễn}, trộn với giá và rau kinh giới.
Phương pháp nấu:
- Ốc ngâm trong chậu nước vo gạo qua đêm cho ra hết nhớt và cặn bẩn rồi rửa sạch. Cho một chút nước vào nồi luộc cho chín, dùng tăm nhọn khêu lấy thịt ốc.
- Phi phần đầu trắng của hành với dầu ăn cho thơm rồi bỏ ốc vào xào săn. Nêm thêm 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 thìa đường, nửa muỗng bột ngọt.
- Cua đồng băm nhuyễn lược bỏ xác, để lắng. Sau đó bỏ vào nồi, thêm một muỗng nhỏ muối, hai thìa hạt nêm, 1 thìa đường vào nấu sôi, khuấy nhẹ để riêu cua kết lại.
- Cà chua rửa sạch, bổ làm 4 rồi tách bỏ hạt. Xào cùng dầu ăn và màu hạt điều để có màu đỏ au.
- Cho cà chua vào nổi nước riêu cua, thêm 2 muỗng nhỏ mắm tôm, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cho bún ra bát, chan nước riêu cua, cho ốc và hành lá lên mặt.
- Bún riêu cua ốc dùng nóng với rau sống, mắm tôm, chanh, ớt.
Tô bún riêu ốc nóng hổi bốc khói nghi ngút có màu đỏ au đẹp mắt cùng vị ngọt của cua, ốc, hương mắm tôm đặc trưng.
Tô bún riêu ốc nóng hổi bốc khói nghi ngút có màu đỏ au thích mắt cùng vị ngọt của cua, ốc, hương mắm tôm đặc trưng.
Nguyên liệu:
- Nửa kg cua đồng xay sẵn.
- Một kg ốc mít.
- Nửa kg cà chua chín.
- Một kg bún tươi.
- Hành lá, mắm tôm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, màu hạt điều.
- Rau sống: một cây cải coron Đà Lạt rửa sạch {thái nhuyễn}, trộn với giá và rau kinh giới.
Phương pháp nấu:
- Ốc ngâm trong chậu nước vo gạo qua đêm cho ra hết nhớt và cặn bẩn rồi rửa sạch. Cho một chút nước vào nồi luộc cho chín, dùng tăm nhọn khêu lấy thịt ốc.
- Phi phần đầu trắng của hành với dầu ăn cho thơm rồi bỏ ốc vào xào săn. Nêm thêm 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 thìa đường, nửa muỗng bột ngọt.
- Cua đồng băm nhuyễn lược bỏ xác, để lắng. Sau đó bỏ vào nồi, thêm một muỗng nhỏ muối, hai thìa hạt nêm, 1 thìa đường vào nấu sôi, khuấy nhẹ để riêu cua kết lại.
- Cà chua rửa sạch, bổ làm 4 rồi tách bỏ hạt. Xào cùng dầu ăn và màu hạt điều để có màu đỏ au.
- Cho cà chua vào nổi nước riêu cua, thêm 2 muỗng nhỏ mắm tôm, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cho bún ra bát, chan nước riêu cua, cho ốc và hành lá lên mặt.
- Bún riêu cua ốc dùng nóng với rau sống, mắm tôm, chanh, ớt.