Trổ tài làm mì thịt heo hầm cho bữa ăn sáng

Ăn sáng 427 11 Oct, 2021
Trổ tài làm mì thịt heo hầm cho bữa ăn sáng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bữa sáng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết với món mì thịt heo hầm thơm phức cực hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bữa ăn sáng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết với món mì thịt heo hầm thơm phức cực hấp dẫn!

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây để nấu mì thịt heo hầm:

- 2 nắm mì gạo

- 200 gr thịt ba rọi

- Gừng, hành tây, hoa hồi

Cách chế biến:

Bước 1:

Ngâm mì gạo vào nước ấm chừng một giờ, thịt heo cắt miếng vừa ăn.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 2:

Thịt lợn luộc sơ, khi sôi đợi chừng 3 phút thì tắt bếp. Rửa sạch thịt lợn dưới vòi nước chảy mạnh.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 3:

Cho thịt vào trong chảo thêm ít dầu ăn rang cho cháy cạnh.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 4:

Gừng thái từng miếng tròn, lấy phần thân trắng của hành lá, hoa hồi bỏ vào rang cùng.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 5:

Đổ thêm nước vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa vặn. Ninh nhừ thịt chừng 30 phút.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 6:

Mì ngâm xong, đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó đổ vào nồi ninh thịt, đun sôi trở lại tầm 3 phút. Rắc hành lá xắt nhỏ vào , tắt bếp.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 7:

Lấy mì ra tô ăn nóng.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Trổ tài làm mì thịt heo hầm cho bữa ăn sáng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bữa sáng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết với món mì thịt heo hầm thơm phức cực hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bữa ăn sáng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết với món mì thịt heo hầm thơm phức cực hấp dẫn!

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây để nấu mì thịt heo hầm:

- 2 nắm mì gạo

- 200 gr thịt ba rọi

- Gừng, hành tây, hoa hồi

Cách chế biến:

Bước 1:

Ngâm mì gạo vào nước ấm chừng một giờ, thịt heo cắt miếng vừa ăn.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 2:

Thịt lợn luộc sơ, khi sôi đợi chừng 3 phút thì tắt bếp. Rửa sạch thịt lợn dưới vòi nước chảy mạnh.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 3:

Cho thịt vào trong chảo thêm ít dầu ăn rang cho cháy cạnh.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 4:

Gừng thái từng miếng tròn, lấy phần thân trắng của hành lá, hoa hồi bỏ vào rang cùng.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 5:

Đổ thêm nước vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa vặn. Ninh nhừ thịt chừng 30 phút.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 6:

Mì ngâm xong, đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó đổ vào nồi ninh thịt, đun sôi trở lại tầm 3 phút. Rắc hành lá xắt nhỏ vào , tắt bếp.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Bước 7:

Lấy mì ra tô ăn nóng.

tro-tai-lam-mi-thit-heo-ham-cho-bua-sang

Có thể bạn thích

Công thức này có 85 đánh giá 5/5 *