Bánh nậm được làm từ những nguyên liệu sẵn có vô cùng dễ kiếm nhưng lại để lại ấn tượng đặc biệt cho người thưởng thức!
Bánh nậm được làm từ các nguyên liệu có trước vô cùng dễ tìm nhưng lại để lại ấn tượng đặc biệt cho người thưởng thức!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bánh nậm:
- 250gr bột gạo
- 25g bột năng
- 500gr nước
- 3 muỗng súp dầu ăn
Phần nhân:
- 200gr tôm
- 150gr thịt heo xay
- Hành lá,hành tím
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt
- Lá dong hoặc lá chuối
THỰC HIỆN
- Tôm lột vỏ bằm nhuyễn.
- Trộn đều tôm cùng thịt xay với khoảng một muỗng cafe nước mắm, 2 thìa cafe muối, một tí bột ngọt. Ướp thịt trong vòng 15 phút.
Hành lá, hành tím cắt nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi bỏ hỗn hợp nhân vào đảo đều cho thịt tơi ra không bị bám vào nhau. Khi thấy hỗn hợp nhân chuyển qua màu gạch thì cho hết phần hành lá bằm nhỏ vào đảo tiếp sau đó tắt bếp.
Trộn đều bột gạo cùng bột năng trong một nồi rồi đổ nước vào quậy tan, tiếp tục cho dầu ăn vào rồi bắc lên trên bếp quậy đều tay với lửa nhỏ để phần bột không bị bết dính ở phần đáy. Trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp bắc đầu sánh lại thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy bột để hỗn hợp chín đều.
Lá chuối hoặc lá dong lau sạch. Trải mặt ngoài xuống bàn, cho bột lên lá theo chiều dọc rồi tiếp theo là phần nhân. Tỉ lệ bột và nhân tầm 2:1
Gấp mép bánh hai bên vào trước rồi gập hai đầu lại. Ấn nhẹ bánh để bột dàn đều theo hình chữ nhật theo kích thước lá vừa gói.Cho bánh vào nồi hấp 15-20 phút là bánh chín.
Bánh nậm dùng nóng và ăn cùng với nước mắm ngọt kèm với ớt đỏ xắt lát.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Bánh nậm được làm từ những nguyên liệu sẵn có vô cùng dễ kiếm nhưng lại để lại ấn tượng đặc biệt cho người thưởng thức!
Bánh nậm được làm từ các nguyên liệu có trước vô cùng dễ tìm nhưng lại để lại ấn tượng đặc biệt cho người thưởng thức!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm bánh nậm:
- 250gr bột gạo
- 25g bột năng
- 500gr nước
- 3 muỗng súp dầu ăn
Phần nhân:
- 200gr tôm
- 150gr thịt heo xay
- Hành lá,hành tím
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt
- Lá dong hoặc lá chuối
THỰC HIỆN
- Tôm lột vỏ bằm nhuyễn.
- Trộn đều tôm cùng thịt xay với khoảng một muỗng cafe nước mắm, 2 thìa cafe muối, một tí bột ngọt. Ướp thịt trong vòng 15 phút.
Hành lá, hành tím cắt nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi bỏ hỗn hợp nhân vào đảo đều cho thịt tơi ra không bị bám vào nhau. Khi thấy hỗn hợp nhân chuyển qua màu gạch thì cho hết phần hành lá bằm nhỏ vào đảo tiếp sau đó tắt bếp.
Trộn đều bột gạo cùng bột năng trong một nồi rồi đổ nước vào quậy tan, tiếp tục cho dầu ăn vào rồi bắc lên trên bếp quậy đều tay với lửa nhỏ để phần bột không bị bết dính ở phần đáy. Trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp bắc đầu sánh lại thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy bột để hỗn hợp chín đều.
Lá chuối hoặc lá dong lau sạch. Trải mặt ngoài xuống bàn, cho bột lên lá theo chiều dọc rồi tiếp theo là phần nhân. Tỉ lệ bột và nhân tầm 2:1
Gấp mép bánh hai bên vào trước rồi gập hai đầu lại. Ấn nhẹ bánh để bột dàn đều theo hình chữ nhật theo kích thước lá vừa gói.Cho bánh vào nồi hấp 15-20 phút là bánh chín.
Bánh nậm dùng nóng và ăn cùng với nước mắm ngọt kèm với ớt đỏ xắt lát.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!